Tổng Hợp

Tìm hiểu ý nghĩa của icon | Ký tự biểu tượng trong cuộc trò chuyện trên Facebook

Trong thời buổi mạng xã hội bùng nổ như hiện nay, những cuộc trò chuyện thâu đêm suốt sáng qua Zalo, Facebook, các ứng dụng chat khác… Việc liên lạc với bạn bè chưa bao giờ dễ dàng hơn thế.

Trong tay, chỉ cần bạn có một chiếc điện thoại thông minh có khả năng truy cập internet, bạn có thể gửi hàng trăm nghìn tin nhắn trên Facebook mà không mất một xu nào (miễn là bạn phải kết nối với wifi hoặc 3G …). Lời thoại nói về hàng tỷ thứ trên đời, và không quên kèm theo các biểu tượng cảm xúc trong nhân vật để giúp người đọc hiểu rõ hơn về tâm trạng của tác giả. Vậy ý nghĩa của icon là gì chúng ta cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau nhé!

Icon là gì?

Emojis, có nghĩa là “ký tự hình ảnh”, ban đầu được trích xuất từ ​​các biểu tượng biểu tượng cảm xúc “emoji” để thể hiện cảm xúc của con người khi nhắn tin. Một số biểu tượng cảm xúc bị hiểu nhầm do nhiều lỗi hình ảnh. Ví dụ: biểu tượng cảm xúc “high five” (hai tay vỗ tay) bị hiểu sai là “cầu nguyện” và biểu tượng cảm xúc “quả đào” được hiểu là mông của một người …

y-nghia-cua-icon-5-a3-diamondairportcity-vn

Từ năm 2014, Jeremy Burge, người sáng lập ra bách khoa toàn thư Emojipedia, đã chọn ngày 17 tháng 7 là Ngày biểu tượng cảm xúc quốc tế. Ngày này được chọn vì có một biểu tượng cảm xúc trên lịch trên iOS có nội dung “ngày 17 tháng 7” do nghệ sĩ vẽ. Để chào mừng Ngày biểu tượng cảm xúc quốc tế, người dùng sẽ chọn biểu tượng cảm xúc của năm.

Năm 2017, biểu tượng “nụ cười và giọt nước mắt” được bình chọn là biểu tượng cảm xúc phổ biến nhất, “poo” là biểu tượng cảm xúc phổ biến thứ hai và “khuôn mặt trầm ngâm” là biểu tượng thứ ba.

Danh sách các biểu tượng cảm xúc với các ký tự cơ bản trên facebook và ý nghĩa của icon

y-nghia-cua-icon-5-a2-diamondairportcity-vn

Dưới đây, bài viết sẽ giải thích ý nghĩa của icon một số ký tự tình cảm mà chúng ta thường thấy, các biểu tượng còn lại bạn có thể xem qua các bức ảnh dưới đây.

Biểu tượng Biểu tượng là gì: 3?

Tên tiếng anh: Colon Three

Dấu hai chấm hoặc: 3 là một biểu tượng thú vị được nhiều người sử dụng, nó có thể mang những ý nghĩa khác nhau đối với mỗi người, nhưng nhìn chung nó có nghĩa như sau:

Khi mèo nói “thông minh, châm biếm hoặc bình luận về điều gì đó dễ thương”, biểu tượng này nhằm thể hiện khuôn mặt của mèo như một nhân vật hoạt hình.

Biểu tượng: v là gì?

Biểu tượng này từng rất tuyệt vời với những người trông “thiếu muối”, nhưng giờ Facebook đã chính thức khai tử nó trên messenger.

Nó có nghĩa là để thể hiện “haha, tôi ngây thơ, tôi không biết bất cứ điều gì, hoặc chỉ giống như Kaka, hehehe”.

Biểu tượng ^^ có nghĩa là gì?

Biểu tượng này thường xuất hiện ở cuối các tin nhắn chứa đầy ý nghĩa hoặc tình yêu. Bạn có thể hình dung hai dấu hiệu này ^^ giống như một đôi mắt cười hạnh phúc (cười giống đôi mắt cười che khuất mặt trời).

Biểu tượng icon là gì =)), :))?

Biểu tượng này có nghĩa là cười, hài hước

Biểu tượng 🙂 🙂 có nghĩa là gì?

Đây là một biểu tượng bạn nên tránh, ngay cả khi ý nghĩa của nó không tiêu cực

Biểu tượng cảm xúc “mặt cười” được phát minh vào cuối những năm 1990 bởi Shigetaka Kurita, một nhân viên của công ty viễn thông Nhật Bản NTT Docomo. Theo Quarzt, biểu tượng cảm xúc ban đầu được sử dụng để thể hiện niềm hạnh phúc với hình ảnh một khuôn mặt cười.

Tuy nhiên, ngày nay nhiều người sử dụng nghĩa sâu xa hơn nghĩa gốc của nó do nghệ sĩ thể hiện. Trang Quarzt mô tả biểu tượng cảm xúc mặt cười khinh thường, chế giễu. Nó thậm chí đôi khi được hiểu là một dấu hiệu của sự nguy hiểm, ác ý ẩn trong một nụ cười.

Tôi khuyên người dùng không nên sử dụng biểu tượng mặt cười khi cố gắng thể hiện niềm hạnh phúc qua nụ cười, vì nó có thể bị hiểu sai. Thay vào đó, người dùng nên sử dụng các biểu tượng thể hiện nụ cười chân thật hơn.

Trên đây là câu trả lời cho :)) :):>: <=)) Cái gì vậy? Tìm hiểu ý nghĩa của icon ký tự biểu tượng trong cuộc trò chuyện trên Facebook ”

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button