Tổng Hợp

Người vô tình là gì: CÓ HAY KHÔNG YÊU KHÔNG TÌNH DỤC?

Bên cạnh những xu hướng tính dục như Les, Gay, Bisexual, Chuyển giới được biết đến với cái tên viết tắt quen thuộc là LGBT, còn có một xu hướng khác là Auality – vô tình là gì.

Vô tình là gì?

Người vô tính là những người không bị hấp dẫn về mặt tình dục. Nó chỉ là một định nghĩa về cách cảm nhận tình dục, không phải tình dục. Nhận thức được tình dục vô tính đòi hỏi phải vượt qua các ranh giới cảm xúc và hành vi tạm thời, vì đó là một quá trình liên tục tự quan sát và phản ánh bản thân.

Quan trọng hơn, bản sắc không chỉ là về cá nhân, mà còn về xã hội, văn hóa và các mối quan hệ. Các cộng đồng vô tính thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm của họ sẽ có thể truyền bá thông tin và hiểu biết cho xã hội, giúp nâng cao nhận thức và hành động tập thể.

Những người vô tính đã nói rằng họ bị hấp dẫn bởi cơ thể con người, nhưng ngay cả những người đẹp trai cũng không muốn quan hệ tình dục. Những người khác cảm thấy bị thu hút tình dục nhưng không muốn quan hệ tình dục, thậm chí không ôm hoặc nắm tay.

Quan niệm sai lầm về tình dục vô tính

1. Người vô tính là những người bị rối loạn chức năng sinh dục.

Thông thường, nếu bạn trở nên khác biệt, bạn sẽ bị “dán nhãn” là “rối loạn chức năng”. Tuy nhiên, hãy xem xét các triệu chứng của bạn và trả lời những câu hỏi sau: “Những cảm giác này có ảnh hưởng đến sức khỏe của tôi không?”, “Tôi có cảm thấy hạnh phúc và mãn nguyện khi không quan hệ tình dục với người khác không?”

Các nhà tâm lý học đôi khi coi việc thiếu ham muốn tình dục là một triệu chứng của rối loạn chức năng. Họ xác định rằng sự né tránh, chán ghét hoạt động tình dục là nguyên nhân chính dẫn đến tổn thương tình cảm, hơn là bất kỳ chẩn đoán nào khác. Ngoài ra, họ tin rằng những người vô tính cảm thấy hoảng sợ hoặc lo lắng tột độ khi bắt đầu quan hệ tình dục. Vì vậy, việc xác định một người bị rối loạn chức năng tình dục là rất quan trọng để xem người đó có bị tổn thương về tình cảm hay không.

Vì ranh giới giữa nhận biết rối loạn chức năng tình dục và vô tính là rất mỏng, bạn cần dừng lại và hiểu cảm giác của mình trước khi quan hệ tình dục. Nếu bạn hài lòng với hiện tại, hãy để lại những “miếng dán” mà người khác đổ lỗi cho căn bệnh của bạn.

2. Độc thân thành công

Vô tính không đồng nghĩa với độc thân, bởi vì độc thân là một sự lựa chọn và vô tính là một xu hướng tình dục. Những người vô tính vẫn hấp dẫn về mặt tình cảm như nhiều người khác và vẫn có thể phát triển sự thân mật.

3. Không muốn đến gần hoặc nhìn

Trong khi một số người vô tính không quan tâm đến việc tiếp xúc cơ thể, hoặc thậm chí nắm tay hoặc ôm, những người khác lại thích tương tác với bạn tình theo cách của họ.

Rita vô tính bày tỏ mong muốn được yêu: “Tôi ước tình yêu của mình cũng đơn giản như bao người khác, chỉ khác là chúng tôi không có quan hệ tình dục. Chúng tôi có thể là bạn thân, bạn đồng hành, người hâm mộ của nhau, tài chính, công việc và đối tác xã hội .Tôi muốn nói đùa với bạn trai của mình mỗi ngày, tôi sẽ xô anh ấy xuống giường, hôn lên mũi anh ấy, rúc vào cánh tay anh ấy và nói vu vơ về một điều gì đó không chịu “hành động” trên giường “.

4. Không yêu

vo-tinh-la-gi-3-a17-diamondairportcity-vn

Trong cộng đồng vô tính, sự lãng mạn không nhất thiết phải xuất phát từ mối quan hệ yêu đương, nó có nhiều định nghĩa. Đối với họ, mối quan hệ được coi là lý tưởng khi hai người có cùng sở thích và suy nghĩ, họ hạnh phúc và không gây thêm gánh nặng khi ở bên nhau. Tất cả những gì họ cần là tình bạn tuyệt vời chứ không phải sự hấp dẫn về thể xác.

Những người vô tính lãng mạn thường bị hiểu nhầm là thẳng tính, đồng tính nam hoặc lưỡng tính. Họ cũng có thể bị hiểu nhầm là những người “không được yêu thương”, những người không hấp dẫn về mặt tình cảm nhưng lại dễ bị lôi cuốn bởi tính cách.

Một trong những định kiến ​​đã ăn sâu vào tư tưởng xã hội hiện đại cho rằng tình dục có vai trò sống còn đối với con người. Ở nhiều nơi, trải nghiệm tình dục còn được coi là thước đo của một cuộc sống hạnh phúc, và người ta vẫn tin rằng sự dễ dàng của việc tìm kiếm bạn tình và sự thỏa mãn trong tình dục là mãn nguyện. Do đó, những người vô tính thường khó chấp nhận điều đó trong khi họ rất thoải mái với thực tế, đôi khi những định kiến ​​này cũng có thể khiến họ cảm thấy xấu hổ và thiệt thòi.

Người vô tính dành thời gian nuôi dưỡng tâm hồn hơn là quan tâm đến tình dục. Chính lối sống này đã góp phần tạo nên một cộng đồng lành mạnh, ít tệ nạn xã hội hơn.

Qua bài viết về chủ đề vô tình là gì hy vong đã mang đến cho bạn thông tin hữu ích

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button