Tổng Hợp

ViettelPay Là Gì? Phí Và Cách Sử Dụng?

ViettelPay là gì? Chính là ứng dụng thanh toán di động do Viettel phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu thanh toán hàng ngày của người dùng Việt Nam. Với ViettelPay, bạn có thể dễ dàng thanh toán hóa đơn, chuyển tiền, thanh toán thẻ tín dụng, nạp tiền, thẻ cào, thanh toán cước viễn thông, đặt vé máy bay, vé tàu… tất cả chỉ từ chiếc điện thoại thông minh của mình.

viettelpay-la-gi-5-a8-diamondairportcity-vn

ViettelPay cũng đã được trao Chứng chỉ Bảo mật Toàn cầu PCI DSS sau khi trải qua một loạt các bài kiểm tra nghiêm ngặt bao gồm bảng câu hỏi tự đánh giá của Trustwave và quét lỗ hổng hệ thống.

Viettel Pay cũng hỗ trợ hàng loạt ngân hàng phổ biến để người dùng có thể giao dịch trực tuyến. Hoặc nếu là sinh viên, bạn cũng có thể sử dụng Viettel Pay để thanh toán học phí, thủ tục hành chính công … hiện chỉ có tại Thái Nguyên. Nếu là thuê bao Viettel, bạn còn được giảm 20% khi mua gói DATA.

Nạp tiền qua điện thoại cũng giảm giá 6%, cao hơn một chút so với một số ví điện tử khác. Ngoài iOS và Android, Viettel Pay còn hỗ trợ một nền tảng cũ khác là BlackBerry.

Nếu bạn đã từng sử dụng dịch vụ BankPlus trước đây, hãy nghĩ rằng ViettelPay ra đời để thay thế dịch vụ này và mở rộng ra đối tượng người dùng không phải là Viettel.

Điểm nổi bật của Viettelpay là gì?

Chức năng chuyển tiền

Một trong những ưu điểm nổi bật nhất mà chỉ ViettelPay mới có đó là cung cấp 4 giải pháp chuyển tiền cho bạn bè và người thân qua ứng dụng ViettelPay, như:

Chuyển tiền qua số điện thoại

Chuyển khoản qua tài khoản

Gửi tiền bằng số thẻ

Chuyển tiền mặt

Trong đó đặc biệt là chuyển tiền liên ngân hàng được mọi người sử dụng rộng rãi, các hình thức chuyển tiền này sẽ giúp bạn có thể chuyển tiền mọi lúc, mọi nơi, bất kỳ ngân hàng nào rất tiện lợi và nhanh chóng. .

Chức năng mua sắm

ViettelPay tích hợp chức năng mua sắm trên ứng dụng ViettelPay, cho phép bạn đặt vé máy bay, phòng khách sạn, vé xe khách và mua sắm các sản phẩm / hàng hóa / dịch vụ (chăm sóc sắc đẹp, sức khỏe, du lịch, ăn uống, tiêu dùng…) với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Thanh toán bằng mã QR

viettelpay-la-gi-5-a10-diamondairportcity-vn

Thanh toán bằng mã QR đã dần trở nên phổ biến tại Việt Nam, bạn có thể thanh toán bằng điện thoại di động mà không cần quẹt thẻ hay mã QR, ViettelPay cũng đã áp dụng chức năng này, và bạn có thể sử dụng ví ViettelPay để thanh toán ở bất kỳ nơi nào có hỗ trợ mã QR.

Tạo thẻ Mastercard ảo

Một tính năng tôi thích và cũng là điểm nổi bật của Ví điện tử ViettelPay là cho phép mỗi khách hàng tạo một thẻ tín dụng Mastercard ảo để thanh toán, liên kết các dịch vụ chỉ trong vài thao tác.

Thẻ ảo từ ViettelPay này chỉ tốn 22.000đ để tạo thẻ mà không mất phí duy trì hay nạp tiền và là một trong những dịch vụ thẻ ảo được khuyến khích sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Gửi tiết kiệm

viettelpay-la-gi-5-a6-diamondairportcity-vn

Một tính năng mà ít ví điện tử hiện nay có được là mở tài khoản tiết kiệm, đặc biệt kể từ tháng 6/2019, ViettelPay cho phép khách hàng gửi tiền tiết kiệm thông qua ví điện tử này.

Bạn có thể mở tài khoản tiết kiệm tại MB Bank, BAOVIET Bank…, lãi suất lên đến 8,2%, lãi suất không kỳ hạn 1% / năm, chi tiết hơn về dịch vụ này bạn có thể xem tại hướng. Các nguyên tắc như sau:

Các loại phí của Viettelpay

Hiện tại, ViettelPay duy trì tất cả các gói dịch vụ hoàn toàn miễn phí. Viettel sẽ thu phí quản lý tài khoản ViettelPay của bạn trong các trường hợp sau:

Thuê bao khóa / khóa dịch vụ ViettelPay từ 30 ngày trở lên.

Thuê bao đã hủy / hủy dịch vụ ViettelPay mà tài khoản vẫn chưa được tất toán.

Cước phí: 11.000đ / tháng (đã bao gồm VAT)

Thời gian thanh toán: ngày 3 hàng tháng

Biểu phí giao dịch

Khi nạp, rút, chuyển tiền trên Ví điện tử ViettelPay sẽ áp dụng biểu phí sau:

Tên tính năng Phí áp dụng

Miễn phí nạp 02 GD / tháng đầu tiên, bắt đầu từ giao dịch thứ 3 áp dụng biểu phí dịch vụ nạp.

Nạp tiền vào thẻ ATM nội địa miễn phí

02GD / tháng đầu tiên được miễn phí rút tiền, từ giao dịch thứ 3 áp dụng bảng phí rút tiền.

Chuyển tiền giữa các tài khoản ViettelPay miễn phí

Chuyển tiền đến các tài khoản không phải ViettelPay Miễn phí

Ngoài ra, Viettel áp dụng thêm biểu phí dịch vụ chuyển tiền, nạp rút tiền, chiết khấu hoa hồng khi mua thẻ cào thanh toán cước viễn thông.

Chỉ Gói và Hạn chế Giao dịch

Tùy theo gói tài khoản ViettelPay mà bạn sẽ nhận được hạn mức giao dịch khác nhau. Sau khi đăng ký xong tài khoản ViettelPay mặc định, bạn sẽ được sử dụng Gói 1 với hạn mức như sau.

Gói 1

Là gói dịch vụ cơ bản dành cho người mới bắt đầu đăng ký trên điện thoại di động và chưa cập nhật thông tin cá nhân (CMT, địa chỉ, …).

Mục đích cơ bản của gói: thanh toán phí dịch vụ, mua thẻ cào …; không cho phép khách hàng chuyển khoản. Để có nhiều tiện ích hơn, bạn có thể nâng cấp lên 3.

Tối thiểu: 10.000 VND / giao dịch.

Hạn mức tối đa: 5.000.000 VND / giao dịch.

Hạn mức tối đa / ngày: 5.000.000 VND / ngày

Gói 3

là gói cước dành cho khách hàng đăng ký thông tin tại điểm giao dịch Viettel, cho phép thuê bao thanh toán dịch vụ, mua thẻ cào, chuyển tiền, thanh toán mã QR …

Tối thiểu: 10.000 VND / giao dịch.

Hạn mức tối đa: 20.000.000 VND / giao dịch.

Hạn mức tối đa / ngày: 50.000.000 VND / ngày.

Quý khách lưu ý là Gói 2 của ViettelPay đã ngừng sử dụng và hiện tại chỉ còn Gói 1 và Gói 3.

Để nâng cấp từ gói 1 lên gói 3, bạn có thể mang theo CMND / hộ chiếu / thẻ căn cước đến quầy giao dịch Viettel gần nhất để được nâng cấp gói cước (miễn phí).

Hướng dẫn đăng ký và đăng nhập

Để có thể đăng ký sử dụng ngay ví ViettelPay, bạn có thể tải ứng dụng này về điện thoại thông qua đường dẫn sau:

Đối với điện thoại Android

Đối với điện thoại iOS

Sau khi tải về, bạn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây để đăng ký tài khoản và sử dụng ngay.

Bước 1: Nhập số điện thoại và họ tên của bạn.

Bước 2: Đặt mật khẩu gồm 6 chữ số và xác nhận mật khẩu.

Bước 3: Nhập mã xác nhận (OTP) được gửi đến số di động của bạn để hoàn tất đăng ký.

* Lưu ý: Mã xác nhận được ViettelPay gửi đến đúng số điện thoại đã đăng ký của bạn. Vì vậy, nếu bạn sử dụng thiết bị khác để đăng ký, hãy đảm bảo rằng bạn có thể nhận được mã xác minh

Sau khi đăng ký, để sử dụng các dịch vụ và tiện ích trên ứng dụng ViettelPay thì ai cũng phải có tiền trong ví, vì vậy hãy xem cách nạp tiền ViettelPay dưới đây:

Bây giờ bạn có thể đăng nhập vào ứng dụng ViettelPay và trải nghiệm những tiện ích của ứng dụng ngân hàng số này.

Như vậy bạn đã hiểu rõ về Viettelpay là gì rồi nhé. Chúc các bạn thành công.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also
Close
Back to top button