Tổng Hợp

Thực Trạng Là Gì?

Chúng ta thường nghe và sử dụng từ “thực trạng” trong học tập hay cuộc sống hàng ngày, tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu rõ thực trạng là gì, chúng tôi xin chia sẻ với bạn đọc thực trạng là gì, ở bài viết sau đây:

Thực trạng là gì?

Thực trạng là danh từ tiếng Việt dùng để phản ánh sự thật khách quan của những gì đang diễn ra hiện nay. Khi nói đến trạng thái là nói đến tình trạng thực tế đang diễn ra của một vấn đề trong một lĩnh vực nào đó của xã hội, những vấn đề đó đang xảy ra đã lâu và đang diễn ra trên diện rộng. Thuật ngữ trạng thái nhằm để chỉ những vấn đề xảy ra theo chiều hướng tiêu cực hơn là chiều hướng tích cực. Những vấn đề này có thể thuộc về một lĩnh vực nào đó của xã hội.

Thực trạng tiếng Anh là gì?

Có thể tạm dịch thực trạng là: reality, real state of affairs, real situation.

Ngoài ra thực trạng nghĩa tiếng Anh là gì còn có thể thay thế bằng một số từ sau đây:

+ Condition/state/situation/status: tình trạng.

+ Actual/fact/reality: thực tế.

+ Situation/juncture: tình hình.

+ Nowadays: hiện nay.

+ Status quo: hiện trạng.

+ Truth: sự thật.

+ State: trạng thái.

+ Actually: thực ra.

Thực trạng một số vấn đề xã hội

Thực trạng biến đổi khí hậu

Thuc-Trang-La-Gi-2-a1-dapc

Biến đổi khí hậu là sự thay đổi khí hậu chủ yếu do con người thay đổi thành phần của khí quyển Trái đất. Sự thay đổi này kết hợp với những biến động của tự nhiên khiến khí hậu thay đổi theo thời gian. Tóm lại, biến đổi khí hậu là sự thay đổi của hệ thống khí hậu hiện tại và tương lai từ sinh quyển, khí quyển, thủy quyển và thạch quyển.

Biến đổi khí hậu đang làm cho trái đất ngày càng nóng lên, do đó mực nước biển cũng đang dần dâng cao. Nhiệt độ tăng có thể khiến các sông băng, băng biển hoặc băng lục địa trên Trái đất tan chảy và làm tăng lượng nước chảy vào các đại dương.

Biến đổi khí hậu cũng tàn phá các hệ sinh thái, nguồn cung cấp nước ngọt, không khí, nhiên liệu, năng lượng sạch, thực phẩm và sức khỏe.

Ngoài ra, biến đổi khí hậu đang làm mất dần tính đa dạng sinh học, gây ra các cuộc chiến tranh, xung đột do khan hiếm lương thực và tài nguyên thiên nhiên, trong khi thiên tai, dịch bệnh đang đe dọa tính mạng của nhiều người.

Thực trạng lạm dụng trẻ em

Hiện nay, xâm hại trẻ em đang là vấn đề nhức nhối trong xã hội. Theo thống kê của Bộ Công an, năm 2020 phát hiện gần 2.000 vụ xâm hại trẻ em. Điều đáng nói là trong 97% các vụ án, hung thủ đều gần gũi, thân quen với nạn nhân. Đây là một con số đáng báo động và cần có những giải pháp mạnh mẽ hơn để giữ trẻ thực sự an toàn trong chính ngôi nhà của mình.

Thực trạng bạo lực học đường ở Việt Nam

Thuc-Trang-La-Gi-2-a2-dapc

Bạo lực học đường là vấn đề nhức nhối từ lâu, nay diễn biến ngày càng phức tạp.

Theo số liệu mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong một năm học, cả nước xảy ra gần 1.600 vụ đánh nhau giữa học sinh trong và ngoài nhà trường (khoảng 5 vụ / ngày). Cứ hơn 5.200 học sinh thì có một vụ đánh nhau; cứ 11.000 học sinh thì có một học sinh buộc phải thôi học vì đánh nhau; cứ chín trường thì có một trường xảy ra đánh nhau. Điều đáng lo ngại hơn nữa là, theo thống kê của Bộ Công an, mỗi tháng có hơn 1.000 thanh thiếu niên phạm tội.

Bạo lực học đường không chỉ xảy ra giữa học sinh nam mà đôi khi còn có cả học sinh nữ, cá biệt có một số trường hợp bạo lực học đường giữa giáo viên và học sinh. Do tính chất ngày càng phức tạp, bạo lực học đường đã và đang trở thành điểm nóng được các bậc phụ huynh, giáo viên, nhà trường và toàn xã hội quan tâm. Xóa bỏ và chấm dứt bạo lực học đường cần có sự chung tay của gia đình, nhà trường và toàn xã hội.

Đó là tất cả những gì liên quan đến câu hỏi, thực trạng là gì? Mọi thắc mắc liên quan đến nội dung các bài viết trên, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button