Tử vi

Mệnh Thổ hợp màu gì? Màu sắc may mắn mang lại “tài lộc”

Nếu bạn đang băn khoăn không biết mệnh thổ hợp màu gì thì bài viết này chính là dành cho bạn. Việc lựa chọn màu sắc phù hợp với mệnh của mình là vô cùng quan trọng, nhất là khi bạn muốn có một thứ gì đó hoặc chọn màu chủ đạo phù hợp với mình trong cuộc sống hàng ngày. Quy luật tương sinh trong ngũ hành sẽ giúp bạn thực hiện điều đó. Hãy cùng tìm hiểu xem mệnh Thổ hợp với màu gì, mệnh thổ hợp với màu gì nhé.

1. Người mệnh Thổ sinh vào những năm nào?

Người mệnh Thổ bao gồm các tuổi sau:

tho-hop-mau-gi-2-docx-a7-diamondairportcity-vn

2. Mệnh Thổ hợp màu gì? Quy tắc chọn màu theo âm dương ngũ hành

Ngũ hành kim, mộc, thủy, hỏa, thổ luôn biến đổi trong môi trường tự nhiên, tạo thành nguyên lý của ngũ hành. Nguyên tắc này bao gồm hai khía cạnh: tương sinh và tương phản. Nó có thể là sự hỗ trợ lẫn nhau, ảnh hưởng, tương tác hoặc ức chế lẫn nhau.

tho-hop-mau-gi-2-docx-a8-diamondairportcity-vn

Mối quan hệ tương sinh giữa các yếu tố:

Các bên cùng có lợi là sự tác động qua lại, giúp đỡ và hỗ trợ lẫn nhau, cùng tăng trưởng và phát triển. Theo nguyên lý ngũ hành thì kim, mộc, thủy, hỏa, thổ là tương sinh, tương khắc. Đặc biệt:

– Mộc sinh Hỏa (cây cháy tạo ra lửa).

– Hỏa sinh Thổ (lửa khiến mọi thứ hóa thành tro bụi và chuyển hóa thành đất).

– Thổ sinh kim (Kim loại được hình thành từ trong lòng đất)

– Kim Sinh Thủy (kim loại khi bị nóng chảy tạo thành dung dịch lỏng).

– Thủy sinh Mộc (cây nhờ nước mà sinh trưởng, phát triển).).

Mối quan hệ tương khắc giữa các yếu tố:

Mâu thuẫn là sự tác động qua lại và đối lập nhau, kìm hãm sự sinh trưởng và phát triển của nhau. Đặc biệt:

– Thủy khắc Hỏa (nước dập được đám cháy của lửa)

– Hỏa khắc Kim (lửa khiến cho kim loại bị nóng chảy)

– Kim khắc Mộc (dao kéo được rèn bằng kim loại để chặt cây)

– Mộc khắc Thổ (cây hút chất dinh dưỡng của đất)

– Thổ khắc Thủy (đất cản trở dòng chảy của nước lũ)

Có thể nói, hai hiện tượng này có mối quan hệ qua lại và ảnh hưởng lẫn nhau. Tạo hóa không thể chỉ có tương hỗ, cũng không thể chỉ có tương phản. Bởi vì chỉ có điêu khắc mà không có sinh mệnh, phát triển quá độ mới có thể gây hại, nếu chỉ có điêu khắc mà không có sinh mệnh thì không có gì có thể sinh sôi nảy nở. Việc lựa chọn màu tương sinh cũng dựa trên những nguyên tắc cơ bản về ngũ hành tương khắc ở trên.

= >> Chúng ta cũng tuân theo quy luật ngũ hành khi chọn màu phù hợp. Đối với người mệnh thổ thì các màu của lửa (tương sinh) và thổ (tương hợp) rất hợp nhau.

3. Người mệnh thổ hợp màu gì nhất?

Phong thủy đã chứng minh rằng màu sắc rất quan trọng đối với vận mệnh của mỗi người. Vì vậy, bạn cũng nên suy nghĩ kỹ trước khi lựa chọn những món đồ có giá trị lớn hay chỉ là quần áo, phụ kiện liên quan đến sản phẩm đó. Nếu chọn đúng màu theo quy luật tương sinh, tương hợp với mệnh của mình thì bạn sẽ gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống.

tho-hop-mau-gi-2-docx-a9-diamondairportcity-vn

Đỏ, hồng, cam, tím

Hỏa sinh thổ nên người mệnh thổ hợp với màu đỏ, hồng, cam, tím (những màu tương sinh của mệnh hỏa). Màu đỏ, hồng và tím sẽ mang lại cho bạn nhiều may mắn, phú quý và tài lộc.

Vàng nhạt

tho-hop-mau-gi-2-docx-a10-diamondairportcity-vn

Màu vàng tượng trưng cho năng lượng tuyệt vời, nghị lực mãnh liệt và sự bền bỉ. Màu sắc này giúp tinh thần của chúng ta thoải mái, thư thái và nhẹ nhàng hơn. Trong các nền văn hóa phương Tây, màu vàng còn có nghĩa là tôn trọng, kính trọng và biết ơn.

Vàng nâu

Đây là màu đại diện cho mệnh thổ, tương sinh với đất và mang lại cho chúng ta cảm giác bình yên, an toàn. Tuy không nổi bật nhưng luôn thu hút sự chú ý của người khác bằng khí chất tinh tế và độc đáo, giống với tính cách của người mệnh thổ.

4. Màu tương khắc với những người mệnh thổ

tho-hop-mau-gi-2-docx-a5-diamondairportcity-vn

Xanh đậm, xanh da trời

Đất sét khắc Mộc nên người mệnh Mộc hợp với màu xanh lục, xanh lam (màu sắc tương sinh với mệnh Mộc). Mặc màu xanh lá cây có thể dễ dàng tạo ấn tượng về sự vội vàng, khiến họ có nhiều khả năng đưa ra quyết định sai lầm.

Màu xanh lá

Mộc khắc tuổi thọ, cây hút hết chất dinh dưỡng của đất để sinh trưởng và phát triển làm cho đất bị suy kiệt, cằn cỗi. Vì vậy, người mệnh Thổ không nên chọn màu xanh lá cây (màu đại diện cho mệnh Mộc). Nếu không, cuộc sống của bạn sẽ gặp nhiều khó khăn, đường tài lộc bị cản trở, đời sống tình cảm và sức khỏe suy yếu.

5. Đặc điểm tính cách của những người mệnh thổ

tho-hop-mau-gi-2-docx-a6-diamondairportcity-vn

Hi vọng bài viết trên đây có thể cung cấp đầy đủ thông tin để bạn biết mệnh thổ hợp màu gì và không hợp màu gì, từ đó có thể biết vận dụng quy luật ngũ hành để sinh sống, hòa thuận, đem lại tài lộc. nhiều may mắn và hạnh phúc. Hy vọng tươi mới để sống.

 

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button