Tổng Hợp

Thẻ ghi nợ nội địa là gì? Phân biệt với thẻ ghi nợ quốc tế

Các loại thẻ ngân hàng phát hành trên thị trường hiện nay có ý nghĩa rất lớn đối với người dùng. Một trong những loại thẻ ngân hàng được sử dụng phổ biến hiện nay là thẻ ghi nợ nội địa. Vậy thẻ ghi nợ nội địa là gì và nó hoạt động như thế nào? Để giúp bạn hiểu rõ hơn về loại thẻ đặc biệt này, chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về loại thẻ này trong bài viết dưới đây.

Thẻ ghi nợ nội địa là gì?

Thẻ ghi nợ nội địa là gì? Hiểu một cách đơn giản, thẻ ghi nợ nội địa là sản phẩm do các ngân hàng phát hành nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc thanh toán và giao dịch của người dùng. Thẻ ghi nợ nội địa được liên kết với tài khoản ngân hàng của chủ thẻ, người dùng có thể sử dụng thẻ ghi nợ để thanh toán mọi lúc, mọi nơi.

The-ghi-no-noi-dia-la-gi-a1-dapc

Không giống như các loại thẻ ATM khác, thẻ ghi nợ nội địa cũng có nhiều tính năng độc đáo. Đối với loại thẻ này, bạn phải nạp số tiền tối thiểu do ngân hàng chỉ định để sử dụng thẻ.

Hiện nay, nhiều nơi đang sử dụng thẻ ghi nợ nội địa thay cho tiền mặt. Với rất nhiều tính năng tuyệt vời và sự tiện lợi của thẻ, đây chắc chắn là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Nếu bạn đã hiểu rõ về khái niệm thẻ ghi nợ nội địa thì cùng chúng tôi tìm hiểu một số thông tin cơ bản về loại thẻ này nhé.

Chức năng của thẻ ghi nợ nội địa là gì?

Thẻ ghi nợ nội địa có đầy đủ các tính năng của thẻ ATM. Với thẻ ghi nợ nội địa, bạn có thể:

– Thanh toán hóa đơn mọi lúc, mọi nơi bằng chuyển tiền trực tuyến

– Rút tiền và giao dịch ATM trên toàn quốc

– Liên kết đến ví điện tử và ứng dụng đặt hàng trực tuyến

– Chuyển tiền liên ngân hàng 24/7 vô cùng tiện lợi

– Gửi tiền trực tuyến với lãi suất hấp dẫn

– Cho phép khách hàng mua hàng trực tuyến nhanh chóng và dễ dàng với các gói dịch vụ

The-ghi-no-noi-dia-la-gi-a2-dapc

Ưu nhược điểm của thẻ ghi nợ nội địa

Với những tính năng độc đáo, thẻ ghi nợ nội địa luôn là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng hiện nay. Một sản phẩm bình dân chắc chắn sẽ có nhiều ưu điểm như:

– Bảo mật cho khách hàng: Tại các trung tâm thương mại hoặc những nơi có máy POS, bạn có thể thanh toán chỉ bằng thẻ của mình, thay vì mang theo quá nhiều tiền mặt như trước đây. Điều này sẽ giúp bạn tránh được nhiều điều không hay.

– Tiện lợi: Thẻ ghi nợ nội địa có thiết kế nhỏ gọn, bạn có thể mang theo mọi lúc mọi nơi.

– Tiết kiệm thời gian và công sức: Nếu như trước đây tiền điện, nước, tiền thuê nhà,… phải thanh toán tận nơi thì nay bạn có thể thanh toán ở bất cứ đâu chỉ với vài thao tác đơn giản. Nhưng chỉ khi bạn đang sử dụng thiết bị di động chỉ được kết nối với Wifi.

The-ghi-no-noi-dia-la-gi-a3-dapc

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm trên, thẻ ghi nợ nội địa cũng tồn tại một số nhược điểm. Bạn có biết nhược điểm của thẻ ghi nợ nội địa là gì không? Đây là những nhược điểm:

– Thẻ ghi nợ nội địa chỉ có thể được sử dụng cho các giao dịch trong nước.

– Các ngân hàng không có hạn mức cao đối với thẻ ghi nợ nội địa.

– Khách hàng gặp rủi ro lớn nếu không cẩn thận về mã PIN của mình. Rủi ro lớn nhất là bị đánh cắp tiền trong tài khoản.

Hạn mức của thẻ ghi nợ nội địa

Như vậy, bạn đã tìm hiểu hầu hết những kiến ​​thức cơ bản về thẻ ghi nợ nội địa là gì. Thông tin cuối cùng bạn cần biết là các giới hạn của thẻ.

Thẻ ghi nợ nội địa do các ngân hàng phát hành sẽ có hạn mức riêng tùy theo chính sách của từng ngân hàng. Nhìn chung, hạn mức của thẻ ghi nợ không quá cao, phù hợp với những khách hàng sử dụng thẻ cho các giao dịch thông thường.

Bạn có thể tìm thông tin chi tiết về hạn mức thẻ ghi nợ nội địa tại ngân hàng mà bạn định đăng ký thẻ.

Sự khác biệt giữa thẻ ghi nợ quốc tế và thẻ ghi nợ nội địa

Cả thẻ ghi nợ nội địa và thẻ ghi nợ quốc tế đều là dòng sản phẩm thẻ ghi nợ do các ngân hàng phát hành. Hai loại thẻ này có nhiều đặc điểm giống nhau nên nhiều người cho rằng chúng giống nhau. Tuy nhiên, nếu bạn xem xét kỹ hơn thẻ ghi nợ nội địa là gì, bạn sẽ thấy rằng chúng khá khác nhau.

Điều này được thể hiện rõ ràng qua bảng so sánh thẻ ghi nợ nội địa và thẻ ghi nợ quốc tế sau đây:

The-ghi-no-noi-dia-la-gi-a4-dapc

Nên làm thẻ ghi nợ nội địa ngân hàng nào?

Sau khi phân biệt được sự khác nhau giữa thẻ ghi nợ quốc tế và thẻ ghi nợ nội địa, chắc hẳn bạn đang băn khoăn không biết nên làm thẻ ghi nợ nào.

Trên thực tế, chúng tôi không thể cung cấp cho bạn một câu trả lời chính xác cho câu hỏi này. Lý do là vì mỗi loại thẻ đều có những ưu nhược điểm khác nhau và việc lựa chọn loại thẻ phù hợp hoàn toàn phụ thuộc vào bạn.

The-ghi-no-noi-dia-la-gi-a5-dapc

Thẻ ghi nợ quốc tế nên được lựa chọn cho những khách hàng có nhu cầu thanh toán quốc tế, mua sắm trên các trang web nước ngoài hoặc yêu cầu hạn mức thẻ cao hơn. Đối với những khách hàng chỉ có nhu cầu thanh toán và rút tiền tại Trung Quốc, thẻ ghi nợ nội địa sẽ là lựa chọn phù hợp nhất.

Cách mở thẻ ghi nợ nội địa nhanh chóng và dễ dàng

Vì vậy, chúng tôi cung cấp cho bạn tất cả những thông tin quan trọng về thẻ ghi nợ nội địa là gì. Nếu dựa trên những thông tin mà chúng tôi cung cấp, bạn cũng muốn có cho mình một chiếc thẻ ghi nợ nội địa thì hãy thực hiện theo cách làm thẻ dưới đây.

Điều kiện làm thẻ ghi nợ nội địa là gì?

Đầu tiên, để có thẻ ghi nợ nội địa, bạn phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện làm thẻ ngân hàng. Mỗi ngân hàng sẽ đưa ra những điều kiện khác nhau, nhưng hầu hết đều đưa ra những tiêu chí sau:

– Người đăng ký thẻ ghi nợ nội địa đã đủ tuổi năng lực hành vi dân sự và chịu trách nhiệm trước pháp luật về hành vi của mình. Chủ thẻ dưới 18 tuổi phải có tài sản riêng hoặc chỉ được sử dụng thẻ của gia đình.

– Người mở thẻ ghi nợ nội địa phải là người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

The-ghi-no-noi-dia-la-gi-a6-dapc

Thủ tục mở thẻ

Việc nắm rõ các điều kiện đăng ký thẻ ghi nợ nội địa sẽ giúp bạn chuẩn bị tâm lý và làm các thủ tục liên quan để được cấp thẻ. Thủ tục làm thẻ ghi nợ nội địa rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

  • Giấy đề nghị mở thẻ ghi nợ nội địa (Ngân hàng cung cấp)
  • Giấy tờ chứng minh danh tính (CMND, CCCD,…)
  • Các giấy tờ khác do ngân hàng yêu cầu (Nếu có)

Ngoài ra, nếu khách hàng đăng ký dịch vụ thấu chi tài khoản thì cần có thêm giấy xác nhận lương để được ngân hàng hỗ trợ.

Quy trình làm thẻ

Quy trình mở thẻ ghi nợ nội địa nhanh chóng và dễ dàng.

Hiện tại, bạn có thể mở thẻ ghi nợ nội địa bằng hai hình thức: trực tuyến và tại quầy giao dịch ngân hàng.

Để mở tài khoản trực tuyến, bạn chỉ cần truy cập trang web của tổ chức phát hành thẻ mà bạn lựa chọn sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết. Sau đó tìm nơi mở thẻ hoặc đăng ký. Mọi công việc còn lại sẽ được hệ thống ngân hàng hướng dẫn chi tiết từ đầu đến cuối.

Đối với việc mở thẻ ghi nợ nội địa tại quầy, bạn sẽ phải thực hiện theo quy trình dưới đây:

Đầu tiên, hãy mang các tài liệu đã chuẩn bị trước của bạn đến quầy giao dịch. Sau đó, thông báo với nhân viên rằng bạn muốn phát hành thẻ ghi nợ nội địa. Nhân viên sẽ nhanh chóng đáp ứng nhu cầu của bạn và cấp bìa cứng cho bạn.

Lúc này, bạn sẽ phải điền đầy đủ các thông tin trên thẻ ghi nợ của mình và nhớ là nên chọn chữ ký dễ nhớ nhất để tiện cho việc sử dụng sau này. Sau khi điền đầy đủ thông tin, nhân viên sẽ xác nhận và mở thẻ cho bạn.

Sau quá trình mở thẻ, nhân viên sẽ hẹn bạn đến lấy thẻ vào ngày hôm sau, từ lúc đó là bạn đã có thẻ ghi nợ nội địa rồi.

The-ghi-no-noi-dia-la-gi-a7-dapc

Lưu ý gì khi sử dụng thẻ ghi nợ nội địa?

Sau khi mở thẻ, bạn đã biết những lưu ý khi sử dụng thẻ ghi nợ nội địa chưa? Nếu không hiểu những lưu ý này, bạn sẽ gặp rất nhiều rủi ro. Vì vậy, hãy tham khảo những thông tin mà chúng tôi cung cấp dưới đây để tránh những trường hợp bất lợi có thể xảy ra trong quá trình sử dụng thẻ ghi nợ của bạn. Cụ thể các lưu ý như sau:

– Không bao giờ tiết lộ mã PIN của bạn cho bất kỳ ai. Nếu mã PIN bị xâm phạm, chủ thẻ phải chịu một số rủi ro liên quan đến tài sản của họ.

– Phí giao dịch: Có nhiều trường hợp khách hàng bị tính phí giao dịch không hợp lý. Nếu gặp sự cố này, bạn nên gọi cho bộ phận chăm sóc khách hàng của ngân hàng để hỏi.

– Nếu bị mất thẻ ghi nợ nội địa, bạn hãy bình tĩnh và liên hệ với ngân hàng để kịp thời xử lý. Sau khi khóa tài khoản thẻ ghi nợ cũ, ngân hàng của bạn sẽ cấp cho bạn một thẻ mới với số tiền tương đương với tài khoản cũ của bạn.

– Khách hàng nhập sai mật khẩu 3 lần sẽ bị ngân hàng khóa tài khoản để bảo mật. Vì vậy, bạn nên cẩn thận khi nhập mã.

The-ghi-no-noi-dia-la-gi-a8-dapc

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã hiểu rõ thẻ ghi nợ nội địa là gì cũng như biết những lưu ý cần tránh khi sử dụng thẻ.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button