Tổng Hợp

Slide là gì? Cách tạo trình chiếu đẹp, chuyên nghiệp, ấn tượng

Thuyết trình là điều cần thiết trong cả công việc và học tập. Để có được một bài thuyết trình ấn tượng, sự trợ giúp của những slide đẹp là điều cần thiết. Vậy slide là gì? Để tạo ra một bài trình chiếu đẹp và ấn tượng cần những yếu tố nào? Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây!

Xem Thêm: so em xui

slide-la-gi-1-a-diamondairportcity-vn

Tham Khảo: song ngư

1. Slide là gì?

Trong tiếng Việt, slide là gì? Từ Slide có nhiều nghĩa, trong đó phổ biến nhất là một thuật ngữ trong PowerPoint, ứng dụng tạo nội dung trình chiếu của Microsoft Office. Người dùng thường mượn thuật ngữ slideshow để chỉ các trang được hiển thị trên máy tính hoặc màn hình trong khi trình chiếu.

Slides được coi là công cụ giúp khán giả dễ dàng theo dõi và hình dung nội dung bài thuyết trình. Nó giúp bài thuyết trình trở nên sinh động, chân thực và hấp dẫn hơn.

2. Các điều khoản slide khác

Trình chiếu là gì?

Slide là một tập hợp các slide trình chiếu nội dung của một bài thuyết trình. Chúng thường được thiết kế đồng nhất về màu sắc và kiểu dáng, liên tục trình bày nội dung có liên quan.

Trình chiếu trang web là gì?

Trang trình chiếu là một tính năng giúp các trang phủ lên nội dung và hình ảnh, với nội dung trùng lặp cao nhất sẽ được nhìn thấy đầu tiên.

Chia sẻ slide là gì?

Slideshare là mạng xã hội lớn nhất thế giới để chia sẻ các định dạng trình chiếu. Tại đây bạn có thể tải lên các mẫu và tài liệu demo. Chia sẻ nó với hàng triệu người xem khác và thiết lập các thành viên khán giả khác nếu cần.

Slide Master là gì?

Slide Master là một tính năng của PowerPoint giúp tạo một định dạng chung cho tất cả các slide, chẳng hạn như: chủ đề (theme), bố cục (layout) và định dạng phông chữ, cỡ chữ, màu chữ, tạo hiệu ứng chuyển động, kích thước và vị trí hình ảnh, biểu đồ , video, v.v.

3. Cách tạo một trình chiếu đẹp

màu sắc, tổng thể hài hòa

– Sử dụng các mẫu nền có sẵn

Mẫu là những mẫu bố cục được thiết kế sẵn với bố cục, màu sắc và định dạng hợp lý. Người dùng chỉ cần chỉnh sửa một số chi tiết nhỏ khi sử dụng. Tìm hiểu thêm về mẫu: Mẫu là gì? Nó đóng vai trò gì trong thiết kế website?

Hiện nay, có rất nhiều trang web cung cấp các mẫu slideshow làm sẵn, chẳng hạn như slidesgo.com, 9slide.vn, …

– Thiết kế nền của riêng bạn với màu sắc đại diện cho thương hiệu hoặc chủ đề trình bày của bạn.

– Sắp xếp bố cục (layout) theo mạch sáng tạo mà bạn muốn thể hiện trong bài thuyết trình của mình nhưng lưu ý sao cho phù hợp và logic.

Thiết kế nội dung phù hợp

– tối đa hóa nội dung

Lựa chọn những nội dung cần thiết để đưa vào slide như tiêu đề, các điểm chính hay từ khóa,… Ngoài ra, hãy sử dụng nhiều hình ảnh minh họa thay vì text để giúp người xem tập trung và dễ dàng tiếp thu nội dung bài viết.

– Tạo phông chữ được cá nhân hóa

Font chữ dễ nhìn, ấn tượng là những yếu tố giúp slide thuyết trình trở nên đặc sắc và hấp dẫn hơn, tạo điểm nhấn cho người xem trong quá trình trình chiếu. Tuy nhiên, cũng có một số lưu ý khi chọn phông chữ, chẳng hạn như:

Phông chữ phải có màu sắc rõ ràng, nổi bật và dễ đọc.

+ Nên chọn các font cơ bản, phổ biến như: Arial, Calibri, Time New Roman, Garamond, Verdana, …

+ Đừng lạm dụng chữ viết hoa khiến chúng khó đọc.

+ Cỡ chữ phổ biến là 24, tránh quá nhỏ hoặc quá lớn.

– Chèn clip vào trang trình bày

Sử dụng clip trên trang trình bày của bạn giúp khán giả hình dung và hiểu rõ hơn nội dung bài thuyết trình của bạn.

– Sử dụng đồ họa thông tin

Thay thế các bảng tính sử dụng nhiều số bằng các biểu đồ và hình ảnh ấn tượng cũng như các bản trình bày PowerPoint thú vị hơn.

– Sử dụng hình ảnh chất lượng cao

Chọn hình ảnh có độ phân giải cao, kích thước phù hợp để không bị vỡ hoặc mờ hình ảnh và gây khó chịu cho người xem.

Tìm Hiểu: Countdown là gì

4. Phần mềm tạo trình chiếu chuyên nghiệp phổ biến

điểm năng lượng

PowerPoint là phần mềm trình chiếu được tạo ra và phát triển bởi Microsoft. Phần mềm này thuộc bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office và có thể cài đặt trên hệ điều hành Windows và Macbook.

google trang trình bày

Đây là trang web miễn phí do Google cung cấp, tổng hợp và hỗ trợ tạo các bài thuyết trình trình chiếu với nhiều mục đích khác nhau cho người dùng.

Bài viết trên đây tổng hợp những kiến ​​thức cơ bản liên quan đến khái niệm slide là gì. Và đưa ra một số cách tạo slideshow đẹp và chuyên nghiệp. chúc may mắn!

Hãy thường xuyên truy cập trang web Diamond Airport của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button