Tổng Hợp

Ý nghĩa thực sự của tiếng Anh là gì? thực sự really nghĩa là gì

Theo Từ điển McMillan, really nghĩa là gì thực sự có thể được sử dụng như một trạng từ (với động từ, tính từ hoặc các từ khác), như một bổ ngữ cho câu, hoặc như một thán từ.

Really nghĩa là gì

really-nghia-la-gi-a1-dapc

What does You are хem: Thực sự nghĩa là gì trong tiếng Anh? từ thực sự có nghĩa

Ví dụ:

trạng từ:

(với động từ) Bạn có thực sự yêu cô ấy không?

(trước tính từ hoặc trạng từ) She is a very nice people. / Tôi đã chơi ѕentence adᴠerbᴡell vào thứ Bảy.

Xem thêm: Cổng Thông tư Hướng dẫn Nghị định 151/2017 / NĐ, Thông tư 144/2017 / TT

Bổ ngữ câu: (để tạo thành mệnh đề hoặc câu) Thực sự, điều đó không quan trọng. Sự cắt ngang: “Tôi không quan tâm bạn nghĩ gì.” “Chà, thật vậy!”

Vậy thực có nghĩa là gì?

Từ thực sự có nghĩa là gì?

Ý nghĩa thực sự và cách sử dụng tiếng Anh

Ý nghĩa của Real có thể được hiểu theo các khía cạnh sau:

1. Nhấn mạnh trạng từ hoặc tính từ (= ᴠerу, ᴠerу much)

Ví dụ:

Tôi thực sự đói. (Tôi đói) để tìm thông tin thực sự hữu ích (một số thông tin rất hữu ích) tất cả đều không có thật. (mọi thứ diễn ra tốt đẹp) Đây là một nơi rất tốt đẹp. (Đó là một nơi rất đẹp) Cô ấy thực sự rất thích ᴡorking oung children. (Cô ấy thích làm việc với những đứa trẻ hơn) Tất cả chúng ta đều đã phải vật lộn để đối phó. (chúng tôi làm việc rất chăm chỉ)

2. Nhấn mạnh những gì bạn nói hoặc ý kiến ​​bạn đưa ra

Ví dụ:

Tôi thực sự muốn về nhà khôngᴡ. (Tôi thực sự muốn về nhà ngay bây giờ.) Tôi sẵn sàng giúp đỡ – Tôi thực sự làm. (Tôi thực sự muốn giúp đỡ) Bạn thực sự cần phải quên mọi thứ về cô ấy. (Bạn thực sự cần phải quên cô ấy) Thực sự không cần thiết phải quên cô ấy. (Thực sự không có gì phải lo lắng cả) Tôi thực sự nên gọi cho Annie để thông báo cho cô ấy biết về việc đến muộn. (Tôi thực sự nên gọi cho Annie để cho cô ấy biết chúng tôi sẽ đến muộn)

3. Thể hiện sự quan tâm hoặc ngạc nhiên trước những gì ai đó nói

Ví dụ:

“Chúng tôi sẽ đến Nhật Bản vào tháng tới.” “Ồ, vậy sao?” (“Chúng tôi sẽ đến Nhật Bản vào tuần tới.” “Ồ, vậy sao?”) “Cô ấy nghỉ việc.” “Thật không? Bạn có chắc không?”? (“Cô ấy bỏ.” “Thật không? Bạn có chắc không?”)

4. Nói sự thật, sự thật về điều gì đó

Ví dụ:

Bạn thực sự nghĩ gì? (Bạn thực sự nghĩ gì?) Hãy cho tôi biết điều gì đã xảy ra. (Nói cho tôi biết sự thật) Hamlet thực sự tức giận – anh ấy chỉ đang giả vờ thôi. (Hamlet thực sự không điên – anh ấy chỉ giả vờ) Tôi không thể tin rằng tôi thực sự sẽ gặp hoàng tử.

5. Dùng để làm mềm lời nói (thường là trong câu phủ định)

Ví dụ:

Tôi thực sự không đồng ý với điều này. (Không thành vấn đề) “Bạn có thích cuốn sách này không?” “Không hẳn” (= “không” hoặc “không nhiều lắm”). (“Bạn có thích cuốn sách đó không?” “Không nhiều lắm”)

ghi chú:

Vị trí của từ thực có thể làm thay đổi nghĩa của câu.

Real có nghĩa là gì, cần xác định theo vị trí và cách dùng trong câu?

Ví dụ, tôi thực sự không biết rằng bạn không chắc chắn về điều gì đó; tôi thực sự không biết nhấn mạnh rằng bạn không biết gì cả (em lại cho cách sử dụng thứ hai).

6. Sử dụng nó trong câu hỏi và phủ định khi bạn muốn ai đó nói “không”

Ví dụ:

Bạn có thực sự muốn tôi tin không? (Bạn có thực sự tin tôi không?) I don’t need to go, do I? (Tôi thực sự không cần phải đi, phải không?) I don’t need to go, do I? lên hả? (Anh ta thực sự không biết chuyện gì đang xảy ra, phải không?) Anh ta sẽ thực sự làm điều đó? (Bạn thực sự sẽ làm điều này?)

7. Bày tỏ sự không đồng tình với những gì ai đó làm hoặc nói

Ví dụ:

Thực sự, bạn có thể đã nói điều đó trước đây. (Bạn có thể đã nói với chúng tôi sớm hơn) Thực tế, Amanda! Nói điều gì đó khủng khiếp! (Amanda! Thật khó chịu khi bạn nói ᴠuh.

Các bài viết theo chủ đề really nghĩa là gì hi vọng sẽ mang lại thông tin hữu ích cho các bạn

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button