Tổng Hợp

React là gì?

React là gì? là một thư viện được viết bằng javascript để xây dựng giao diện người dùng (UI). React được sử dụng rộng rãi và có một hệ sinh thái phong phú và đa dạng. Giao diện người dùng là quan trọng, nhưng không phải là tất cả mọi thứ. Để phát triển một ứng dụng hoàn chỉnh, một mình React Js không thể làm được mọi thứ, bạn cần thêm:

Ngôn ngữ phía máy chủ: Xử lý logic và lưu trữ dữ liệu trên máy chủ..

Nếu bạn sử dụng ứng dụng web, vui lòng sử dụng HTML / CSS.

Flux / Redux ?: là một kiến ​​trúc giúp bạn tổ chức mã của mình một cách rõ ràng.

Mục tiêu C: Nếu bạn sử dụng React để xây dựng ứng dụng cho iOS

Bạn cảm thấy khó hiểu hay tò mò không biết React Js là gì mà ngoài học nó ra bạn còn phải học thêm rất nhiều thứ nữa?

Xem Thêm: so em xui

React là gì? React có thể làm gì?

react-la-gi-5-a-diamondairportcity-vn

React Js là một thư viện javascript để xây dựng UI, trong đó UI được sử dụng chủ yếu cho 2 nền tảng Web và Mobile. Trong thế giới web, sử dụng React Js có thể mang lại trải nghiệm người dùng tốt và khả năng Tải lại nóng giúp bạn lập trình nhanh hơn.

Trong thế giới di động, hãy đọc React Native là tương lai của lập trình di động. Trong bài đăng này, tôi đã phân tích rất kỹ về React Native, với React Js là nền tảng chính.

Hướng dẫn học React Js

nếu bạn là một người mơ mộng

Dừng lại ở đây, React không giúp bạn tạo blog hay trang bán hàng, hay tạo những hiệu ứng lạ mắt như trình chiếu hình ảnh… Hãy là một lập trình viên thực thụ, React chắc chắn không phải để máy móc hóa như dân jQuery hay WordPress.

Nếu bạn là sinh viên hoặc thực tập sinh

Nếu bạn là một sinh viên đang học ngôn ngữ lập trình hoặc một thực tập sinh đang tìm kiếm hướng đi, tôi khuyên bạn nên bắt đầu với React. React được tạo ra với tâm trí Learn One Write Everywhere. Bạn sẽ học ngôn ngữ, tư duy, kiến ​​trúc một lần và có thể áp dụng vào ít nhất 2 lĩnh vực phổ biến là web và di động. Ngoài ra, nếu bạn thành thạo React, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận với Node JS – javascript phía máy chủ. Đặc biệt nếu bạn biết cùng lúc 2: Node JS và React, thì có rất nhiều công ty sẵn sàng trả mức lương hấp dẫn – thậm chí chỉ một trong số chúng thôi cũng đủ cung cấp cho bạn kỹ năng làm việc trong kinh doanh.

Nếu bạn là nhà phát triển không biết javascript

Bạn có muốn trở thành một nhà phát triển ngăn xếp đầy đủ không? Nếu vậy, hãy bắt đầu với React. Nếu bạn giỏi một lĩnh vực nào đó, hãy cân nhắc trở thành nhà phát triển toàn diện.

Nếu bạn là nhà phát triển web front-end

Hãy nghĩ về công việc của bạn, xu hướng và nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng trên giao diện người dùng. Giao diện người dùng không còn là HTML / CSS và jQuery đơn giản nữa, nó ngày càng trở nên phức tạp hơn và đòi hỏi nhiều xử lý logic hơn, không thua kém gì back end. Nếu bạn vẫn không hiểu những gì tôi đang cố gắng nói, hãy nghĩ đến tính năng trò chuyện của Facebook và tạo một ứng dụng như thế này.

Nếu bạn giỏi viết javascript và đang sử dụng Angular

Tôi cũng đã sử dụng Angular JS trong một số ứng dụng trước khi bắt đầu sử dụng React. Nếu tôi phải chọn một khuôn khổ, tôi sẽ không sử dụng Angular JS. Tôi thấy Angular nặng và không linh hoạt như React. Đặc biệt, nếu bạn đã từng sao chép mã từ dự án này sang dự án khác, chẳng hạn như biểu mẫu đăng nhập, bạn sẽ thấy tại sao Angular không thể sánh với React về khả năng tái sử dụng. Bạn có thể đọc thêm bài so sánh giữa Angular và React tại đây. Ngoài ra, vào một ngày khi khách hàng của bạn nghe quá nhiều về React và muốn sử dụng nó trong các dự án của họ, tôi nghĩ như vậy là đủ để bạn bắt đầu học React JS ngay hôm nay.

Tham Khảo: slide là gì

Bắt đầu học React như thế nào?

react-la-gi-5-a2-diamondairportcity-vn

Như đã nói ở trên, React JS là một framework nguyên khối, nhưng để xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, bạn cần nhiều hơn thế. Dưới đây là danh sách các từ khóa bạn cần có trước khi muốn học React:

Javascript: ngôn ngữ để xây dựng React, yêu cầu trình độ trung cấp: yêu cầu các khái niệm “đối tượng”, “nguyên mẫu”, “gọi lại”, nếu bạn chưa biết gì thì mình nghĩ bạn nên đọc tài liệu tại đây và luyện tập ít nhất 3 tuần trước khi bắt đầu hết.

HTML / CSS: Yêu cầu cấp độ cơ bản nhất.

Không cần biết:

jQuery: Thực sự không cần thiết nếu có lợi thế.

React: Tất nhiên bạn không cần biết React.

Flux: Không bắt buộc.

Flexbox: Không cần.

JS bất biến: Không cần.

Mục tiêu C: Không cần.

Node JS: Không bắt buộc. Trở thành nhà phát triển toàn diện của “ngày mai”

Java: (dành cho React trên Android) Không bắt buộc.

React là từ khóa / cái tên được nhắc đến nhiều trong năm 2015 và cũng sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Angular 2. Mặc dù hai tên khác nhau ở cấp khung và thư viện, nhưng việc chọn tên nào sẽ đưa bạn xuống một con đường hoàn toàn khác. Theo cá nhân tôi, xu hướng mới của các lập trình viên là chọn các thư viện nhỏ và tổng hợp chúng thành cốt lõi của nền tảng của họ. Ưu điểm của cách làm này là linh hoạt, không phụ thuộc vào khuôn khổ, có thể thay thế nếu cần. Dù sao thì việc thay thế một thư viện cũng dễ dàng hơn một khuôn khổ. Nếu bạn đang đi theo hướng này, thì bạn nên hiểu React là gì và React Js là một thư viện không thể bỏ qua!

Tìm Hiểu: song ngư

Hãy thường xuyên truy cập trang web Diamond Airport của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button