Tổng Hợp

Phần Mềm Ai Là Gì? Tôi Có Nên Sử Dụng Nó Không? Các Ứng Dụng Của Phần Mềm Trí Tuệ Nhân Tạo?

Trong cuộc sống hiện đại, nhu cầu thiết kế và chỉnh sửa đồ họa ngày càng cao. Vậy bạn đã nghe đến phần mềm ai chưa? Phần mềm trí tuệ nhân tạo là gì? tôi có nên sử dụng nó không? Hãy xem ngay bài viết dưới đây!

1. Phần mềm ai là gì? Được tạo ra bởi ai?

phan-mem-ai-a2-diamondairportcity.vn

Là phần mềm thiết kế đồ họa phổ biến nhất với nhiều công cụ, AI sẽ giúp bạn thiết kế và thỏa sức sáng tạo với các sản phẩm đồ họa. Ngoài ra, nhờ công nghệ trí tuệ nhân tạo – sự kết hợp của trí tuệ nhân tạo với hàng nghìn phông chữ, trí tuệ nhân tạo có thể giúp bạn thỏa sức sáng tạo với nhiều hiệu ứng độc đáo và hỗ trợ đa nền tảng.

Phần mềm trí tuệ nhân tạo do Adobe phát triển. phóng thích. Năm 1985, Adobe Illustrator bắt đầu phát triển. Illustrator CC được xuất bản với Creative Cloud.

Hiện tại, phần mềm AI có thể chạy tốt trên nền tảng Windows và macOS.

Thứ hai, những thuận lợi và khó khăn

2.1 Ưu điểm

Điểm nổi bật của phần mềm AI là gì?

Tạo và vẽ đồ họa vector một cách trơn tru. Vẽ đồ họa vector trên AI có thể tạo ra những sản phẩm hoàn chỉnh, sắc nét, bạn chỉ cần thiết kế 1 vật thể kích thước nhỏ sau đó chia tỷ lệ ra các kích thước khác nhau mà vẫn giữ nguyên chất lượng sản phẩm.

Pen Tool, Rectangle Tool, Rounded Rectangle Tool, Polygon Tool, Start Tool, Ellipse Tool … Cải thiện độ chính xác của đồ họa.

Các phím tắt thông minh giúp tiết kiệm thời gian trong khi thiết kế.

Adobe Fonts: Sử dụng font chữ cũng rất dễ dàng, với hàng nghìn font chữ với nhiều ngôn ngữ khác nhau như tiếng Việt, tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Nhật, …

AI có một kho phông chữ được gọi là Tích hợp phông chữ giúp bạn dễ dàng tìm thấy phông chữ yêu thích cho các thiết kế của mình.

Hiệu ứng 3D tích hợp, Gaussian Blur và Shape Builder, trong số nhiều hiệu ứng hữu ích khác, giúp bạn tạo ra nhiều màu sắc đa dạng hơn và ảnh đã chỉnh sửa của bạn trông chuyên nghiệp và tự nhiên hơn.

Hỗ trợ đa nền tảng (mac OS và Windows), đa ngôn ngữ và giao diện trực quan.

2.2 Nhược điểm

Nhược điểm của phần mềm AI là gì?

Rất khó cho người mới bắt đầu sử dụng vì có rất nhiều công cụ phần mềm trí tuệ nhân tạo, trong đó có một số công cụ khá phức tạp đối với người mới bắt đầu. Số lượng công cụ, bảng điều khiển và giao diện có thể quá tải, vì vậy việc học ban đầu có thể khó khăn.

Mặc dù Adobe cung cấp một số hỗ trợ người dùng, nhưng điều này rất cơ bản và đôi khi có thể khó kết hợp chúng vào thiết kế của riêng bạn.

AI chiếm khá nhiều dung lượng bộ nhớ. Nếu máy tính của bạn không đủ mạnh, hãy mua thêm một ổ cứng để đề phòng. Không có gì lạ khi thấy cửa sổ bật lên “không phản hồi” khi bạn mở nhiều chương trình cùng một lúc.

Vì là một ứng dụng tương đối phức tạp và chuyên nghiệp nên AI cũng đòi hỏi sự kiên nhẫn từ khi học đến thiết kế sản phẩm.

Hướng dẫn nâng cao bị thiếu. Adobe làm rất tốt việc hiển thị các tính năng và công cụ cơ bản trong chương trình, tuy nhiên, nếu không có các hướng dẫn phức tạp và cụ thể hơn, bạn nên xem các hướng dẫn trên Youtube của các nhà thiết kế và những người sáng tạo khác.

3. Các lĩnh vực ứng dụng của phần mềm AI là gì?

Mặc dù là một ứng dụng phức tạp nhưng nó đi kèm với nhiều công cụ hữu ích, vì vậy AI được sử dụng như một phần của quá trình thiết kế và Illustrator cho phép tạo ra mọi thứ từ các yếu tố thiết kế đơn giản như kết cấu cho đến toàn bộ bố cục.

Các nhà thiết kế sử dụng Illustrator để tạo áp phích, biểu tượng, biểu trưng, ​​kết cấu, biểu tượng, v.v.

phan-mem-ai-a1-diamondairportcity.vn

Trong các ngành nghề theo định hướng thiết kế đồ họa, các nhà thiết kế rất ưa chuộng sử dụng trí tuệ nhân tạo vì tính ứng dụng cao và vô số công cụ hữu ích. Dưới đây là một số ngành nghề sẽ thường xuyên sử dụng phần mềm trí tuệ nhân tạo:

người làm phim hoạt hình.

Người thiết kế đồ họa.

Người vẽ tranh minh họa.

nhà thiết kế thời trang.

họa sĩ.

Nhà thiết kế kiến ​​trúc.

Thợ xăm.

4. Phiên bản AI mới nhất hiện nay

– Adobe Illustrator 2020 v24.0: Phiên bản này giúp công việc của bạn dễ dàng hơn, quá trình thiết kế trở nên nhanh hơn và tăng năng suất của bạn bằng cách sử dụng các công cụ để tạo cảm hứng. Đây là công cụ mới nhất cho bản phát hành AI 2020 được nâng cấp.

Hỗ trợ mượt mà, trải nghiệm người dùng tốt hơn, hiệu suất ổn định.

Thêm một số hiệu ứng mới để dễ dàng quản lý và chỉnh sửa các ký tự riêng lẻ

Khởi động tối ưu, mở tệp nhanh hơn, lưu chỉnh sửa trên hệ thống đám mây và giúp đồng bộ hóa trên các thiết bị khác.

Các cải tiến đối với các công cụ Gradient và Path miễn phí có trong AI kế thừa

Cải tiến và nâng cao cơ chế đọc tệp để ngăn chặn và khắc phục sự cố khi mở tệp.

Chỉnh sửa (thêm bớt) các công cụ để bạn có sự lựa chọn phù hợp nhất

Chạy mượt mà và tiết kiệm thời gian khi di chuyển các đối tượng, lớp sang các phần mềm khác như Photoshop, InDesign, XD, Premiere Pro, v.v.

Sử dụng AI để dễ dàng trình bày các slide thuyết trình dưới dạng bản thiết kế.

– Adobe Illustrator CC 2021 25.4 (tháng 8 năm 2021):

Khi thay đổi các thuộc tính của bất kỳ nét nào, màu tô của đối tượng (màu toàn cục / điểm) sẽ tự động bị loại bỏ.

Tạm thời đóng băng khi quyền truy cập bảng điều khiển thư viện CC không hoạt động.

Đã sửa lỗi không mong muốn được báo cáo trong Illustrator 25.3.1.

Khi sử dụng các loại quang học trong phiên bản 25.3 trên macOS, văn bản được hiển thị mà không có lỗi hiển thị trống. Đã khắc phục sự cố trong đó các ghim có tên tiếng Nhật không được nhận dạng và hình ảnh PSD bị mất nét khi hiển thị trên màn hình.

Các lỗi tự động biến mất hoặc không thể tắt sẽ không còn xuất hiện khi bật tính năng “Tìm hiểu thêm”.

Đồ họa được sao chép từ Illustrator 25.3 không phải là vectơ, nhưng được chèn vào Figma dưới dạng ảnh raster.

Đã sửa bàn phím tiếng Đức không thể gõ ö và ü.

Cải thiện trải nghiệm người dùng bằng cách cải thiện độ ổn định của chương trình.

– Phiên bản Adobe Illustrator 2022 (phiên bản 26.0.2):

Illustrator không hoạt động hoặc bị treo khi thoát ứng dụng

Dấu gạch nối tùy ý không hoạt động chính xác khi xử lý văn bản trên tài liệu mới hoặc tài liệu hiện có

Nhiều tệp nhật ký lớn được tạo khi làm việc trong Illustrator

[Chỉ dành cho MacOS] Khi tệp .AI được lưu cùng với hình ảnh được liên kết và được mở bằng Illustrator 26.0 trở lên, thông báo lỗi sau sẽ hiển thị “Illustrator có thể đọc một phần tệp này”

5. Có nên sử dụng phần mềm AI không?

Câu trả lời cho câu hỏi “Có nên sử dụng phần mềm trí tuệ nhân tạo không?” Là hoàn toàn có. Bởi vì điều này là do:

AI cho phép bạn tạo đồ họa vector chính xác, có thể chỉnh sửa và luôn sắc nét khi được chia tỷ lệ đến bất kỳ kích thước nào.

Bạn có thể sử dụng AI để tạo tác phẩm nghệ thuật sẽ được sử dụng trong các phương tiện khác nhau và các loại sản phẩm đồ họa khác nhau, bao gồm kiểu chữ tùy chỉnh, đồ họa thông tin và biểu mẫu bố cục thiết kế hoặc tờ rơi.

Adobe Illustrator là một sản phẩm chuyên nghiệp dành cho các nhà thiết kế chuyên nghiệp. Tuy hơi tốn kém nếu bạn muốn mua bản quyền (khoảng 9,690,000 VNĐ / năm) nhưng nếu bạn có thể nhận được nó, tôi chắc chắn rằng bạn sẽ không hối hận vì những tính năng mà nó mang lại.

Dù bạn là nhà thiết kế chuyên nghiệp hay nhà thiết kế nghiệp dư, việc lựa chọn sử dụng phần mềm AI sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm tuyệt vời thông qua bộ công cụ đa dạng và công nghệ trí tuệ nhân tạo tích hợp.

Như vậy là chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn phần mềm Adobe Illustrator. Chúng tôi hy vọng bạn có một ý tưởng về phần mềm ai là gì? Ứng dụng của nó trong cuộc sống và phiên bản trí tuệ nhân tạo mới nhất.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button