Tổng Hợp

Motion Graphic Là Gì? Xu Hướng Nghìn Nhân Dân Đô Siêu Hot

Motion Graphic là gì? Đây là một lĩnh vực hầu như chỉ xuất hiện trong việc làm video hoặc quảng bá sản phẩm, xây dựng thương hiệu thương mại hoặc phục vụ cho một dự án thiết kế. Với nhu cầu cao về Motion Graphic, đây cũng được coi là một lĩnh vực rất hot trong giới trẻ, rất hấp dẫn đối với những người trẻ hướng đến những nghề nghiệp sáng tạo được trả lương cao. Chúng ta cùng tìm hiểu thêm về Motion Graphic là gì trong bài viết này nhé!

1. Motion Graphic là gì?

Theo cách dịch đơn giản nhất từng chữ, Motion Graphics được hiểu đơn giản là Motion Graphic, kết hợp hai từ Motion và Graphics, tức là bất kỳ phần tử đồ họa nào có chuyển động đồng nhất, được gọi là Motion Graphics.

Motion Graphic có các định dạng 2D và 3D, tùy thuộc vào dự án và mục đích của nhà thiết kế. Vì vậy, Motion Graphics 2D sẽ cần sử dụng một số phần mềm đồ họa như học After Effect, học 3d max, Autodesk Combination, Apple Motion / Shake, Adobe Flash … Còn với Motion Graphics 3D thì sử dụng các phần mềm như Cinema 4D, Autodesk 3D Max Studio, Autodesk Maya, …

Motion Graphics cho đến nay vẫn là xu hướng đồ họa được nhiều người lựa chọn, kể cả các nhà làm phim, tập đoàn, start-up… thậm chí các dự án vừa và nhỏ (giáo dục, truyền hình, quảng cáo…) cũng quan tâm đến Motion Graphic có nhu cầu lớn Hiện nay, hầu hết các lĩnh vực đều có thể nhận thấy ‘cơn khát’ tài năng thiết kế Motion Graphic, có nghĩa là sẽ có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp và mức tăng trưởng đỉnh cao nếu bạn chú ý đến Motion Graphic.

1.1. Ưu điểm của Motion Graphic

– Motion Graphic có thể truyền tải nhiều thông tin chỉ trong vài phút. Đặc biệt nó còn có thể hiển thị nhiều hình ảnh khác nhau, sử dụng video và âm thanh rõ ràng để cung cấp thông tin đầy đủ cho người xem.

– Motion Graphic trực quan, với những chuyển động lôi cuốn, hấp dẫn khiến người xem khó có thể rời mắt khỏi video.

1.2 Các hạn chế của đồ họa động là gì?

– Để tạo ra một tác phẩm Motion Graphic, bạn phải bỏ rất nhiều công sức và sự tỉ mỉ để hoàn thiện.

– Nếu bạn thuê ngoài dịch vụ tạo Motion Graphic thì chi phí sẽ rất cao.

2. Hoạt hình là gì?

Animation được hiểu rộng hơn là Motion Graphic. Hoạt hình ra đời và phát triển cách đây hàng chục năm. Bất cứ thứ gì làm cho một hình có thể chuyển động được gọi là hoạt ảnh. Vẽ tay hoặc sử dụng công nghệ kỹ thuật số. Tất cả các mẫu này có thể kết hợp để tạo thành các kích hoạt.

Chi phí sản xuất các sản phẩm hoạt hình cao. Từ ý tưởng đến thiết kế, hình thành và tạo ra cốt truyện. Thiết kế đồ họa đến kết xuất hình ảnh.

3. Phân biệt giữa Motion Graphic và hoạt hình

Vậy Motion Graphic là gì và nó có giống với hoạt hình không? Trên thực tế, Motion Graphic là một dạng hoạt hình. Nếu Motion Graphics là mô tả chuyển động của một hoặc nhiều yếu tố đồ họa, thì Animation là một khái niệm rộng bao hàm hầu hết các lĩnh vực liên quan đến chuyển động, hay quen thuộc hơn là hoạt hình (cartoon). Điểm dễ phân biệt nhất có lẽ là yếu tố cốt truyện và yếu tố chuyển động, hoạt hình rất chú trọng đến chuyển động của nhân vật, ngược lại Motion Graphic chỉ là những chuyển động khá đơn giản.

3.1. Khi nào sử dụng Motion Graphic?

Motion Graphic được sử dụng để phác thảo hoặc làm nổi bật những gì cần được nhấn mạnh trong một bài viết về thị trường nội dung. Motion Graphic không được thiết kế để kể một câu chuyện cụ thể hoặc ẩn chứa bất kỳ ý nghĩa tiềm ẩn nào đằng sau chuyển động của các đối tượng đồ họa.

Đối với các sản phẩm và dịch vụ trừu tượng, Motion Graphics sẽ giúp bạn truyền đạt nó một cách sinh động và dễ hiểu nhất có thể.

3.2 Khi nào nên sử dụng hình ảnh động?

Sử dụng hoạt ảnh này nếu bạn muốn nhấn mạnh khía cạnh cảm xúc hoặc mượn hoạt ảnh để kể một câu chuyện có ý nghĩa cụ thể khi cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ cho khách hàng.

Với các loại hình động khác nhau, bạn có thể kết nối sản phẩm và dịch vụ đến gần hơn với khách hàng tiềm năng.

4. Các ứng dụng nổi bật của Motion Graphic

4.1. Kể chuyện / Hoạt hình

Bạn sẽ thường thấy cách sử dụng Motion Graphic này trong các dự án lịch sử, tái hiện cuộc đời của những người nổi tiếng hoặc tóm tắt một câu chuyện, vấn đề hoặc sự kiện.

motion-graphic-5-a7-diamondairportcity-vn

4.2. Hiển thị

Một bài thuyết trình nghe và nói đơn giản có thể dễ dàng khiến tất cả mọi người trong buổi đó cảm thấy nhàm chán, mệt mỏi và thiếu sự tương tác. Hoặc nếu chỉ sử dụng trình chiếu cũng gây nhàm chán. Sự ra đời của video Motion Graphic sẽ kích thích mọi người, vẽ và vẽ chúng một cách tự nhiên vào bản trình bày và mang lại nhiều kết quả ngày càng tốt hơn.

Đây cũng là hình thức truyền tải thông tin được quan tâm nhất bên cạnh phim và video.

4.3. Quảng bá thương hiệu

motion-graphic-5-a9-diamondairportcity-vn

Tất nhiên bạn biết rằng áp phích có hình ảnh rất hấp dẫn và ấn tượng, nhưng nếu áp phích có đính kèm Motion Graphic thì sao? Đối với các chiến dịch quảng cáo và xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp sẽ như “Hổ mọc thêm cánh”! Chắc chắn sẽ có nhiều người quan tâm!

4.4. Giới thiệu sản phẩm

Motion Graphic có thể giúp bạn tạo video thú vị, khóa học giới thiệu hoặc dây chuyền sản xuất thú vị. So với hình thức quảng cáo truyền thống là thuê diễn viên thì hình thức này giúp doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều chi phí chi phí nhiều hơn.

5. Cơ hội nghề nghiệp nghìn đô la cho nhà thiết kế Motion Graphic

Bạn đã biết công việc của Motion Graphic là gì rồi phải không? Hãy cùng điểm qua những cơ hội nghề nghiệp cực hot dành cho các nhà thiết kế Motion Graphic trong tương lai nhé!

5.1. Quảng cáo – Ngành Quảng cáo

Đây là mảnh đất vô cùng màu mỡ mà không một nhà thiết kế Motion Graphic nào nên bỏ qua. Với sự phát triển của công nghệ và nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng, hầu hết các TVC quảng cáo đều có sự đóng góp rất lớn của Motion Graphics. Trở thành nhà thiết kế TVC chuyên về Motion Graphic là một đề xuất nghề nghiệp rất hấp dẫn.

5.2. Bắt đầu

Những người gây dựng doanh nghiệp từ một Startup luôn cố gắng quảng bá nó đến càng nhiều nhà đầu tư và khách hàng càng tốt. Họ sẽ không phải hiển thị lặp đi lặp lại những gì chủ sở hữu công ty khởi nghiệp đang làm và sáng tạo, họ sẽ tìm cách giải thích định dạng quảng cáo video và video tiếp thị sử dụng Motion Graphic sẽ tạo thêm uy tín và tính chuyên nghiệp cho công ty.

5.3. Phim và TV

Khi nói đến các lĩnh vực ứng dụng của Motion Graphic, không thể không kể đến phim và truyền hình. Tại sao? Bởi vì hầu hết mọi hoạt hình, đoạn giới thiệu hay phần kết trong ngành nghệ thuật này đều cần đến Motion Graphic.

5.4. Thiết kế Trang web và Ứng dụng Di động

motion-graphic-5-a10-diamondairportcity-vn

Thiết kế trang web và ứng dụng dành cho thiết bị di động là một lĩnh vực có nhiều tiềm năng cho Motion Graphic. Trong lĩnh vực này, Motion Graphics sẽ được ứng dụng vào chuyển động của hình ảnh, hiệu ứng, hay chuyển động của các yếu tố tiêu đề, banner quảng cáo, … Việc áp dụng Motion Graphics sẽ nâng cao trải nghiệm lên rất nhiều. Các trang web UI / UX hướng đến người dùng.

5.5. Thiết kế trò chơi

Chơi game là một ngành công nghiệp giải trí phát triển cực kỳ nhanh chóng, đặc biệt là thể loại game di động. Theo các nền tảng thiết bị khác nhau, các nhà thiết kế đồ họa động cũng có các phương pháp phát triển tương ứng. Ngoài ra, Motion Graphics cũng được góp mặt nhiều trong các dự án quảng cáo giới thiệu sản phẩm đến game thủ.

5.6. Thiết kế tương tác – Thiết kế tương tác

Thiết kế tương tác được đánh giá ở mức độ cao hơn nhiều so với các lĩnh vực ứng dụng trên. Do đó, một nhà thiết kế tương tác sẽ nghiên cứu và thiết kế các tương tác để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Đối với các tương tác, các dự án quy mô lớn có yêu cầu đặc biệt cao đối với trải nghiệm thực tế tăng cường. Thường chúng được sử dụng nhiều trong quảng cáo thương hiệu hoặc nghệ thuật đơn giản.

Đây là thông tin cơ bản nhất về Motion Graphic là gì và cơ hội nghề nghiệp trị giá hàng tỷ đô la cho các nhà thiết kế Motion Graphic trong tương lai. Vậy bạn cần học Motion Graphic như thế nào?

Nếu bạn định hướng về Motion Graphic, bạn sẽ cần một lộ trình học chi tiết và có cấu trúc để hiểu các công cụ được sử dụng để tạo Motion Graphic hấp dẫn từ cơ bản đến chuyên nghiệp. Hãy tham gia khóa học chỉnh sửa video từ các chuyên gia hàng đầu của Unica ngay hôm nay.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also
Close
Back to top button