Kiến Trúc

Top 4 Loại Móng Nhà Xây Dựng Bạn Nên Biết

Để ổn định trong một ngôi nhà bấp bênh, nó cần phải có hệ thống móng nhà chắc chắn nhất. Bạn đã thực sự biết các loại móng chưa? Bạn đã nghiên cứu chúng chưa? Nếu bạn chưa biết hoặc chỉ biết một chút, hãy theo dõi bài viết này về Cọc khoan nhồi An Phú Mỹ An Phú Mỹ để nắm bắt thêm thông tin về lĩnh vực này.

Chúng tôi là một trong những công ty chuyên thi công ép cọc móng và chúng tôi đã tìm hiểu và nghiên cứu rất kỹ những thông tin này để có thể tự tin cung cấp cho bạn đọc những kiến ​​thức chính xác nhất. Từ đó đến lúc xây nhà bạn cũng biết được loại móng nào và cách xây dựng như thế nào cho phù hợp với địa hình và ngôi nhà của mình.

Các loại móng nhà phổ biến hiện nay

Móng hay còn gọi là móng là hạng mục công trình nằm dưới đáy của một công trình.

mong-nha-a5-diamondairportcity.vn

Chức năng của móng là nhận tất cả tải trọng tĩnh và tải trọng động của kết cấu và truyền xuống, rồi phân phối tải trọng đó xuống đất. Trong hạng mục xây dựng dân dụng, phần móng nhà chiếm tỷ trọng lớn trong giá thành.

1. Móng đơn

Móng đơn là loại móng rẻ nhất và tác dụng chịu tải phụ thuộc vào thành phần kết cấu và mác bê tông (trường hợp móng bê tông cốt thép). Loại móng đơn thường hỗ trợ một cột hoặc một nhóm cột cạnh nhau và thường được sử dụng ở chân cột điện nhà, cột điện hoặc trụ cầu.

mong-nha-a1-diamondairportcity.vn

Vì gọi là móng đơn nên nó được định vị riêng biệt, và bề mặt có thể là hình vuông, hình chữ nhật, hình tròn,… tùy theo tác dụng chịu lực của móng đơn.

 

Loại móng này có thể là móng cứng, móng mềm hoặc móng liên hợp, thường được sử dụng để tái tạo, gia cố và xây dựng các công trình chịu tải trọng nhỏ hơn.

2. Móng băng

Đây là loại móng được sử dụng nhiều trong công trình dân dụng vì giá thành vừa phải và độ lún đồng đều. Chốt băng thường là một dải dài, nối liền nhau chạy dọc theo phần dưới của hình ảnh hoặc có một điểm giao nhau. Trong trường hợp nền yếu và độ lún không đều thì không chỉ đầm đất mà phải bố trí bể lún từ móng băng đến tường chắn mái.

 

Móng băng được xây dựng bằng cách đào móng xung quanh khu vực làm việc hoặc sử dụng phương pháp đào và xây song song trong khu vực. Những móng như vậy thường là móng cứng, móng mềm hoặc móng kết hợp.

mong-nha-a2-diamondairportcity.vn

3. Móng bè

Đối với những khu vực thi công có nền đất yếu, nước dồi dào, có nguy cơ lún không đều, ngoài việc lu lèn và bổ sung cát, các kỹ sư còn sử dụng móng bè để khắc phục nhược điểm này trong kỹ thuật.

 

Móng bè sẽ được trải trên mặt đất và các cột móng có thể là dạng dải, dạng lưới hoặc đơn lẻ. Ưu điểm nổi bật nhất của móng bè là phân bố tải trọng công tác đều trên mặt đất, giúp giảm trọng lượng, tránh lún không đều.

4. Móng cọc

Để có thể truyền móng qua lớp đất yếu sang lớp đất cứng có thể dùng móng cọc. Móng cọc gồm có cọc và cọc, có thể là cọc tre, cọc cừ tràm hoặc cọc bê tông cốt thép. Ưu điểm là móng có tốc độ thi công nhanh, chịu lực tốt, giá thành hợp lý phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.

 

Các loại móng cọc trong xây dựng

mong-nha-a3-diamondairportcity.vn

Để một công trình được coi là bền vững, tuổi thọ của nó phụ thuộc nhiều vào chất lượng của đất và nền, bên cạnh các yếu tố về môi trường và sức khỏe con người.

Một số thông tin về Khoan cọc An Phú Mỹ

+ là nơi uy tín, chất lượng trong lĩnh vực khoan cọc nhồi tại tphcm.

+ Có đội ngũ tư vấn, kỹ thuật, kỹ sư chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm.

+ Chúng tôi đã làm rất nhiều công trình từ lớn đến nhỏ khác nhau và cho đến nay chúng tôi chưa nhận được lời khuyên nào từ khách hàng về chất lượng, thời gian thi công và hậu quả sau xây dựng. nhân tạo.

mong-nha-a4-diamondairportcity.vn

 

Trên đây là thông tin đầy đủ và cần thiết về các loại móng nhà thông dụng nhất thường được sử dụng trong công trình dân dụng. Chúng tôi tự tin cung cấp những thông tin chi tiết và chính xác nhất để bạn đọc có thể nắm bắt được đối tượng. Mọi nhu cầu hay thắc mắc liên quan đến khoan lỗ hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button