Tử vi

Mệnh Thủy hợp cây gì? 5 Loại Cây Làm Cảnh Phổ Biến cho người mệnh thủy giúp chiêu tài lộc

Hiện nay, việc trồng và trang trí cây cảnh trong nhà đóng một vai trò quan trọng, nó không chỉ là vật trang trí không gian xanh mà còn mang ý nghĩa tâm linh. Cây hợp mệnh sẽ mang đến những điềm lành và mang đến những điều tốt đẹp nhất cho gia chủ. Hỏi: Mệnh Thủy hợp cây gì để mang lại may mắn, thịnh vượng, phát tài phát lộc? Nội dung sau đây sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết!

Người mệnh Thủy hợp cây gì?

Trong quan niệm về ngũ hành chủ yếu có năm loại: kim – mộc – thủy – hỏa – thổ, trong đó vạn vật trên đất bao gồm cả những vật mang nước như sông, suối, biển, trong đó có nước ở gần. Cội nguồn chính của vạn vật, người Mingshui có đặc điểm là điềm đạm và điềm đạm, không thích đối đầu hay tranh cãi, đặc biệt thích di chuyển.

Khi chọn cây cảnh cho người mệnh kim bạn cũng nên chú ý chọn những loại cây có đặc tính riêng như ưa nước, ưa sáng, đặc biệt là những người mệnh thủy. , xanh đậm hoặc trắng, xám, ghi, những màu này được cho là sẽ tăng điềm lành trong phong thủy, ngoài ra màu sắc của loại cây này còn góp phần mang lại điềm lành, sự thịnh vượng, một số gợi ý tiêu biểu và phổ biến về loại cây phù hợp Say, phát tài. Có thể kể đến cây phát tài, cây kim tiền, cây đuôi công xanh hay cây kim ngân.

5 loại Cây Cảnh Cho Người Đi Nhà Thủy Giúp Kiếm Tiền

Bạn có thể tự mình tìm hiểu thêm về mệnh của cây thủy sinh với một số thông tin cụ thể trong phần tiếp theo.

1. Cây kim tiền

Cây vàng trời hay còn gọi là cây bách vàng – là loại cây rễ chùm, sống lâu năm, xanh tốt quanh năm. Thân cây mọng nước, chắc, phình ra ở gốc cây. Do có tuổi thọ cao và thân hình to khỏe nên nhiều người tin rằng ai sở hữu được loài cây này sẽ gặp nhiều may mắn, tiền tài và sự thịnh vượng.

menh-thuy-hop-cay-gi-4-docx-a5-diamondairporcity

Cây bonsai này luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho phòng khách, phòng làm việc hay văn phòng. Ngoài ra, cây này sẽ là một món quà rất đặc biệt trong các dịp lễ hội, thăng chức, khai trương …

Chăm sóc: Cây Kim Tiền dễ chăm sóc, cây sinh trưởng và phát triển tốt trong điều kiện thiếu sáng trong nhà, văn phòng. Cây không ưa nước nên chỉ cần tưới 7-10 ngày / lần, đất trồng cần thoáng, thoát nước tốt sẽ giúp cây phát triển tốt.

2. Cây kim ngân

Cây kim ngân (Pachira Waterraca) có nguồn gốc từ các đầm lầy của Mexico, Brazil, Nam và Trung Mỹ. Với người phương Tây, cây vàng bạc được gọi là Money Tree, có nghĩa là cây tiền, có lẽ vì cái tên này mà nó ngày càng trở nên phổ biến và được đưa về Việt Nam làm cây trang trí cho văn phòng hay nhà ở. Ý nghĩa và mong muốn loài cây này có thể mang lại nhiều tiền tài, may mắn và thịnh vượng cho gia chủ.

Chăm sóc: Cây Kim Ngân là cây Phong Thủy và rất dễ chăm sóc. Cây này chịu hạn tốt và phát triển tốt trong điều kiện ánh sáng yếu, chẳng hạn như trong nhà hoặc văn phòng. Đây là loại cây không ưa nước nên cần chú ý tưới 7-10 ngày / lần, đất tơi xốp, thoát nước tốt để cây sống tốt và phát triển tốt nhất.

3. Ngọc lan tây – Cây cảnh có viền nước

Còn được gọi là Hoa Bình Huệ, cây hoa ngọc lan có khả năng loại bỏ các chất độc hại như benzen, formaldehyde, xylen, toluen và trichloroethylene trong không khí rất tốt. Khi trưởng thành cây ra hoa màu trắng rất đẹp rất thích hợp để trang trí phòng khách, phòng làm việc hay bàn ăn. Hoa lan rất dễ trồng, bạn có thể trồng trong nước hoặc đất tùy theo sở thích.

Chăm sóc: Cây đặc biệt ưa nước nên cần tưới 2-3 ngày / lần. Nên cho cây ra ngoài ánh sáng thỉnh thoảng từ 1-2 tuần để cây tiếp nhận nhiều ánh sáng tự nhiên và thúc đẩy quá trình quang hợp. Cũng như nhiều loại cây thủy sinh khác, Lan Ý chỉ cần thay nước 2 tuần / lần và thêm 5 – 6 giọt dung dịch thủy sinh là cây sẽ phát triển tốt.

4. Cây bạch mã hoàng tử – Cây phong thủy cho người mệnh thủy.

Baima Huangtu là loại cây ưa bóng, thân, gân lá màu trắng, phiến lá rộng và có màu xanh ngọc lục bảo. Lá của cây phát triển chậm, nhưng cũng tàn lụi khi lâu dài. Prince Charming đẹp và xứng với tên gọi, dù đặt ở phòng khách hay phòng làm việc đều mang lại may mắn cho gia chủ.

Cách chăm sóc: Cây ưa nước vừa phải, nên tránh tưới nhiều nước để tránh cây bị thối rễ. Ngoài ra, thỉnh thoảng nên cho cây tiếp xúc với ánh sáng để cây quang hợp tự nhiên, giúp cây phát triển tốt.

5. Cây ngân hậu

Cây dạ cẩm thuộc họ thực vật Araceae (Ráy), tên khoa học Dieffenbachia hay còn gọi là cây Valentine. Cây Ngọc Ngân có lá màu xanh đốm trắng khá nổi bật vì màu xanh đậm của lá tương phản với tâm lá màu trắng. Vẻ đẹp này hớp hồn người nhìn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Ngọc Ngân được nhiều người lựa chọn làm cây cảnh văn phòng, trang trí nội thất, trang trí quán cafe, …

Chăm sóc: Cây vạn tuế là cây ưa nước, tưới nước 2-3 ngày / lần. Thỉnh thoảng khoảng 1-2 tuần bạn nên đưa cây ra ánh sáng nhẹ để cây có thể quang hợp tự nhiên. Nếu là trồng thủy canh thì bạn cần thay nước 2 tuần / lần và nhỏ thêm 5 – 6 giọt dung dịch thủy sinh để cây phát triển tốt (khi trồng cây thủy sinh chú ý để 1/3 bộ rễ ngập trong nước, đây là loại cây bị úng). thực vật tốt nhất nên tránh).

Bạn đã chọn được câu trả lời chính xác cho câu hỏi Mệnh Thủy hợp cây gì chưa? Hy vọng những thông tin được giải đáp trong bài viết này hữu ích với bạn.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button