Kiến Trúc

Mẫu Nhà Phố 75m2 Nội Thất Đẹp Kiến Trúc Mái Bằng Tại Hà Tĩnh

Mẫu nhà phố 75m2 tại TP. Hà Tĩnh là công trình nhà phố hiện đại được xây dựng hình ảnh ý nghĩa dựa trên sự vuông vắn và gọn gàng của kết cấu. Được xây dựng trên mảnh đất mặt phố có diện tích 144 mét vuông (8×18 mét vuông), hình thức của ngôi nhà vì thế rất cân đối và hài hòa, có khoảng sân nhỏ phía trước và phía sau, hiên nhà có hành lang tạo bóng mát cho khu cây.

Mau-nha-pho-75m2-a20-diamondairportcity.vn

Thay vì sử dụng các yếu tố trang trí tinh tế, mềm mại như tân cổ điển thì ở công trình nhà phố 1 tầng mái bằng 75m2 này chúng tôi chỉ sử dụng đơn giản kết cấu hình khối vuông vắn và vị trí, bố trí hiên nhà làm phương tiện thể hiện hình thái kiến ​​trúc. Thu hút bởi những khung cửa kính, gam màu tương phản và điểm nhấn rõ ràng góp phần quan trọng giúp giảm bớt sự khô cứng, đơn điệu cho những bức tường.

Thông tin dự án Mẫu nhà phố 75m2

Dự án: Thiết kế nhà phố 2 tầng.

Kiến trúc: Mẫu nhà đẹp mái bằng phong cách hiện đại.

Chủ đầu tư: Vương quốc Anh. Nguyen Guangrong

Địa chỉ: City Taha Commune. Hà Tĩnh – Tỉnh Hà Tĩnh.

Kích thước lô đất: 144 m² (8×18 m).

Diện tích xây dựng thiết kế: 75m2 (5,5 × 13,5m).

Các tính năng thực tế:

Tầng 1: phòng khách, phòng ăn, bếp + bar, phòng ngủ, phòng vệ sinh chung.

Tầng trệt: Phòng thờ, 2 phòng ngủ, vệ sinh chung.

Hình ảnh dự án mẫu nhà phố 1 tầng 75m2 kiến trúc mái bằng hiện đại tại TP. Hà Tĩnh

Dựa trên nhu cầu công năng và mong muốn về một ngôi nhà sạch đẹp của gia đình anh Vinh, chúng tôi đã cân đối giữa yêu cầu và mục đích để lên ý tưởng tổ chức không gian mặt tiền của ngôi nhà. 1 tầng mái bằng phát huy hết giá trị của lô đất mặt tiền 8m hướng đẹp nhất, vị trí đẹp. Còn hình ảnh mẫu nhà phố 75㎡ 1 tầng tuy hình thức đơn giản nhưng được trang trí mỹ thuật cô đọng, lược bỏ nhiều chi tiết thừa, chú trọng đến quá trình cải tạo môi trường xung quanh sao cho thuận tiện nhất, trọn vẹn nhất. trong xanh và gió mát.

Mau-nha-pho-75m2-a1-diamondairportcity.vn

Mau-nha-pho-75m2-a2-diamondairportcity.vn

Mau-nha-pho-75m2-a3-diamondairportcity.vn

Mọi góc nhìn của công trình thiết kế nhà phố đẹp 75m2 mái bằng đều tạo nên sự thống nhất về bố cục, cách trình bày đơn giản và phát huy được vai trò của các bộ phận chức năng. Sân thượng và ban công rộng thoáng, có thể nhìn ra cảnh quan thiên nhiên xung quanh, chú trọng đặc điểm giao tiếp đa dạng về không khí, ánh sáng và hướng gió.

Không sử dụng vật liệu hoàn thiện đắt tiền nhưng thiết kế diện tích nhỏ xinh này vẫn dựa trên đặc tính ưu việt trong cách tổ chức nghệ thuật không gian, nhấn mạnh vào sự vuông vắn, ổn định, trật tự và chuẩn mực kiến ​​trúc, tạo nên sức hút riêng cho ngôi nhà. Nâng cao tính thực dụng và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về không gian sống tiện nghi hiện đại.

Không gian nội thất đẹp mẫu nhà phố 1 tầng 75m2 kiến trúc mái bằng hiện đại tại TP. Hà Tĩnh

Diện tích thiết kế mỗi sàn 75m2, không gian bên trong rất tiện nghi, sang trọng đảm bảo đầy đủ các công năng sinh hoạt tiện nghi.

Mau-nha-pho-75m2-a4-diamondairportcity.vn

Mau-nha-pho-75m2-a5-diamondairportcity.vn

 

Mau-nha-pho-75m2-a6-diamondairportcity.vn

Mau-nha-pho-75m2-a7-diamondairportcity.vn

Mau-nha-pho-75m2-a8-diamondairportcity.vn

Mau-nha-pho-75m2-a9-diamondairportcity.vn

Mau-nha-pho-75m2-a10-diamondairportcity.vn

Mau-nha-pho-75m2-a11-diamondairportcity.vn

Mau-nha-pho-75m2-a12-diamondairportcity.vn

Mau-nha-pho-75m2-a13-diamondairportcity.vn

Mau-nha-pho-75m2-a14-diamondairportcity.vn

Mau-nha-pho-75m2-a15-diamondairportcity.vn

Mau-nha-pho-75m2-a16-diamondairportcity.vn

Từng khu vực chức năng trong tầng trệt mẫu nhà phố 75m2 1 tầng của anh Vinh được bố trí gọn gàng và sang trọng theo chuỗi công năng bổ sung và tái kết hợp thông qua màu sắc của vật liệu tone gỗ trầm ấm. Trong đó, không gian sinh hoạt chung của gia đình được tập trung tại phòng ăn, khu vực quầy bar và bếp. Phòng khách được kết nối với không gian mở thông qua hệ lam gỗ trang trí, tạo cảm giác thân thiện và rộng rãi cho mỗi vị khách khi bước vào.

Mau-nha-pho-75m2-a17-diamondairportcity.vn

Mau-nha-pho-75m2-a18-diamondairportcity.vn

Mau-nha-pho-75m2-a19-diamondairportcity.vn

Mặt bằng tầng 2 của Mẫu nhà phố 75m2 mái bằng đẹp này ngoài việc đáp ứng những nhu cầu thiết yếu của cuộc sống với không gian tầng 1 sáng đẹp và đầy đủ tiện nghi hiện đại thì môi trường còn được chuyển hóa theo chiều hướng tích cực tạo sự lưu thông giữa các hành lang. dẫn ra sân thượng phía trước. Trong đó, 2 phòng ngủ của con được bố trí gọn gàng, rộng rãi và đầy đủ tiện nghi có thể dùng để nghỉ ngơi, học tập và giao lưu với cảnh quan bên ngoài qua ô cửa gió.

Một nét đặc trưng trong đời sống tâm linh của người Việt là không gian tế lễ gia đình, nơi thể hiện tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên, văn hóa thân tộc độc đáo và công trình nhà phố kiểu mẫu. Sân thượng phía trước được ngăn cách hoàn toàn với môi trường trong nhà thể hiện tầm quan trọng và vai trò thiêng liêng của không gian bên trong.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button