Kiến Trúc

Giới Thiệu Mẫu Nhà 2 Tầng 6mx15m Đa Chức Năng

Các mẫu nhà 2 tầng 6mx15m xuất hiện rất nhiều vì đây là diện tích phổ biến và ngày nay khi xây nhà theo kinh phí của các gia đình Việt. Vậy mẫu nhà 2 tầng 6mx15m nên xây 3 hay 4 phòng ngủ mới phù hợp với diện tích mặt sàn này?

Tìm Hiểu: Bộ Sưu Tập 15 Mẫu Nhà 2 Tầng 60m2 Được Ưa Chuộng

mau-nha-2-tang-6mx15m-a-diamondairportcity-vn

Khả năng xây dựng 3 hoặc 4 phòng ngủ cho mẫu nhà 6mx15m 2 tầng theo nhu cầu riêng của gia chủ. Nếu gia chủ xây nhà 2 tầng 6mx15m 3 phòng ngủ có thể kết hợp sinh hoạt gia đình với việc tự kinh doanh hoặc cho thuê đều có lợi. Với không gian 3 phòng, nó là hoàn hảo cho các gia đình cơ bản: 4 người sống cùng nhau ngày hôm nay. Ngược lại, mẫu nhà 2 tầng 6mx15m 4 phòng ngủ sẽ phù hợp với gia đình nhiều thế hệ từ 4 đến 6 người cùng chung sống dưới một mái nhà. Hãy xem bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 6mx15m 3 phòng ngủ 4 phòng ngủ sau đây và có thể lựa chọn cho mình một mẫu thiết kế ưng ý.

Mẫu nhà 2 tầng 6mx15m 3 phòng ngủ mẫu nhà cơ bản

Ngôi nhà đẹp này có 3 phòng ngủ và phù hợp cho một gia đình cơ bản có 4 thành viên. Thiết kế tham khảo cho mẫu nhà này như sau:

mau-nha-2-tang-6mx15m-a2-diamondairportcity-vn

Tầng 1 bố trí 1 khách, 1 phòng bếp + ăn, 1 phòng ngủ và 1 phòng vệ sinh.

Bước vào nhà là không gian phòng khách được bố trí gọn gàng và đầy hiện đại. Cầu thang được bố trí để ngăn cách khu vực phòng khách với các không gian khác. Tiếp đến là phòng ngủ, phòng bếp + ăn được bố trí cạnh nhau, cuối cùng là phòng vệ sinh. Cách bố trí như vậy giúp gia chủ có thể phân chia không gian rõ ràng và mang lại mức độ riêng tư phù hợp với mục đích của gia chủ khi đón khách vào nhà.

mau-nha-2-tang-6mx15m-a13-diamondairportcity-vn

Mặt bằng tầng 2 bố trí 1 phòng thờ, 2 phòng ngủ, 1 phòng vệ sinh.

Ở không gian này được bố trí 2 phòng ngủ cạnh nhau, cuối cùng là phòng vệ sinh được bố trí cuối nhà. Phòng thờ được bố trí nơi ban công, theo phong thủy thì nơi cao nhất cũng là phía trước nhà.

mau-nha-2-tang-6mx15m-a4-diamondairportcity-vn

Bắt đầu với mẫu nhà 2 tầng 6mx15m 3 phòng ngủ, mẫu thiết kế có lẽ đã rất quen thuộc với mọi người. Đây là một tòa nhà theo phong cách hiện đại với những đặc điểm thiết kế táo bạo này và được coi là xu hướng thiết kế hàng đầu với giá cả phải chăng trong tất cả các ngôi nhà ở Việt Nam hiện nay.

Hình khối thể hiện rõ nhất ở khu vực tầng 2 của ngôi nhà, được các kiến ​​trúc sư đặt hai khối hình chữ nhật cạnh nhau có sự chênh lệch về kích thước và vị trí: một bên nhô ra một chút, một bên hướng vào trong. Cách bố trí như vậy giúp phân tách rõ ràng hai không gian và dễ dàng nhận ra từ bên ngoài.

Thay vì bố trí những cây cảnh nhỏ như thông thường: xuất hiện ở khu vực ban công, mẫu thiết kế nhà này bố trí thêm cây xanh ở khu vực cửa sổ. Vì vậy, gia chủ chỉ cần mở cửa sổ nhìn ra ngoài là có thể thấy thiên nhiên trước mặt. Cây cối xuất hiện ở khu vực có hàng rào của ngôi nhà. Thay vì để cổng mái ngói hoặc không dùng mái che, gia chủ đã khéo léo đặt thêm cây xanh trên nóc cổng và treo cây xanh. Tất cả những điều này tạo nên một không gian tràn ngập thiên nhiên trong ngôi nhà này.

mau-nha-2-tang-6mx15m-a15-diamondairportcity-vn

Mẫu nhà 6mx15m 2 tầng có gara ô tô trước nhà cũng là mẫu thiết kế được gia chủ rất tâm đắc. Hầm để xe được thiết kế đặt ở mặt tiền ngôi nhà này được gia chủ bỏ ngỏ không xây mái che hay sử dụng mái che bằng mái hiên. Điều này giúp thông gió, không mang mùi vào nhà và lấy sáng cho mẫu nhà 2 tầng 6mx15m.

mau-nha-2-tang-6mx15m-a16-diamondairportcity-vn

Nếu bạn nghĩ nhà 6mx15m 2 tầng không thể có gara một bên nhà thì bạn đã nhầm, mẫu thiết kế trên chắc chắn khiến bạn phải suy nghĩ lại về công trình này.

Mặt tiền 6m đủ để gia chủ bố trí không gian gara song song với phòng khách của ngôi nhà. Nhìn vào mẫu thiết kế mặt tiền khu vực tầng 1 được gia chủ chia làm đôi, một bên là khu vực cửa chính khung nhôm kính, một bên là cửa cuốn tấm liền dành riêng cho gara ô tô.

Khu vực tầng 2 của ngôi nhà áp dụng lối kiến ​​trúc đối xứng với tầng dưới, ngăn cách 2 phần riêng biệt, một bên là cửa chính 4 cánh bằng khung nhôm kính, còn lại là khu vực 2 bên được che bởi cửa sổ. Diện tích phòng ngủ Một trong những vấn đề nảy sinh trong các thiết kế nhà nhỏ trước đây là căn nhà thiếu ánh sáng do sử dụng nhiều kính ở mặt tiền. Việc sử dụng những tấm kính lớn tạo cảm giác căn phòng rộng hơn rất nhiều so với thực tế.

Ban công kính cường lực được sử dụng ở khu vực tầng 2 với mục đích tương tự như trên. Ngoài ra, sử dụng chất liệu này cũng bền hơn và dễ dàng vệ sinh. Ở khu vực mái được gia chủ sử dụng hệ thống lan can sắt kiên cố. Việc sử dụng lan can này thích hợp để gia chủ trồng cây tại đây, đặt bàn tiệc họp mặt cuối tuần, đảm bảo an ninh cao.

mau-nha-2-tang-6mx15m-a17-diamondairportcity-vn

Mẫu nhà 6mx15m 2 tầng đã quá quen thuộc với hình ảnh mái bằng, vậy bạn hãy thử chọn mái dốc xem sao, có thể ngôi nhà với những phương án khác nhau sẽ đưa ngôi nhà lọt top thiết kế xu hướng trong tương lai.

Diện tích mặt tiền theo đuổi phong cách hiện đại sẽ không được đề cập quá nhiều, vì nó cũng giống như mẫu thiết kế trên. Vì vậy, hãy chú ý đến phần mái của ngôi nhà này. Thay thế mái bằng quen thuộc là mái thái kép lợp ngói tương tự như mái thái. Phần mái này được xây cao hơn nhằm tạo độ cao khô ráo cho ngôi nhà, thông gió, chống nóng và lưu thông không khí hiệu quả. Một mái dốc, lợp ngói ở lớp trên cùng sẽ tốn nhiều công, thời gian và chi phí hơn so với mái bằng thông thường nhưng bù lại thì hiệu quả mang lại. Mang tính thẩm mỹ cao và khắc phục được nhược điểm đọng nước mà mái bằng ngày nay gặp phải.

Vẫn tiếp tục thiết kế mái dốc nhưng mái dốc được chắp ghép lại thành mẫu nhà 2 tầng 6mx15m. Với thiết kế ấn tượng này, thoạt nhìn, phần mái này không khác gì những kiểu mái thái thông thường. Với thiết kế này, ngôi nhà cũng trở nên rộng hơn.

mau-nha-2-tang-6mx15m-a18-diamondairportcity-vn

Tham Khảo: Một Số Mẫu Nhà 2 Tầng 6m Giá Từ 600 Triệu

Căn hộ 2 tầng 6mx15m 4 phòng ngủ phù hợp với gia đình nhiều thế hệ

Trước khi đi sâu vào mặt tiền ấn tượng của mẫu nhà trệt 2 tầng 6mx15m 4 phòng ngủ này, chúng ta hãy cùng điểm qua các tầng thiết kế của các căn này và xem gia chủ đã bố trí không gian cũng như nội thất của ngôi nhà này như thế nào nhé.

mau-nha-2-tang-6mx15m-a19-diamondairportcity-vn

Mặt bằng tầng 1 gồm: 1 gara, 1 phòng khách, 1 phòng bếp + ăn, 1 phòng vệ sinh.

Vị trí đặt gara ô tô trước nhà, tiếp đến là phòng khách. Khu vực phòng khách và bếp ăn liên thông với nhau tạo chiều sâu cho ngôi nhà. Khu vệ sinh được bố trí chung với khu bếp nấu nhưng lệch về một phía của ngôi nhà. Phía sau nhà dành một khoảng nhỏ để làm khu vực sân sau phục vụ nhu cầu sử dụng của gia chủ.

mau-nha-2-tang-6mx15m-a20-diamondairportcity-vn

Mặt bằng tầng 2 gồm: 3 phòng ngủ, 2 vệ sinh trong đó phòng ngủ master có 1 vệ sinh tạo sự riêng tư cho người sử dụng. Ngoài ra, một số mẫu nhà 6mx15m 2 tầng xây thêm tầng áp mái.

mau-nha-2-tang-6mx15m-a30-diamondairportcity-vn

Ở không gian tầng này, gia chủ bố trí phòng cầu nguyện, phòng ngủ và phòng vệ sinh cũng như 2 khu giặt phơi. Với diện tích rộng rãi này, gia chủ hoàn toàn có thể bố trí thêm một phòng ngủ với phòng tắm khép kín, tạo không gian xanh mát cho toàn bộ ngôi nhà.

mau-nha-2-tang-6mx15m-a31-diamondairportcity-vn

Mẫu nhà 2 tầng 6mx15m 4 phòng ngủ đầu tiên ra mắt là mẫu nhà 2 tầng trong thiết kế được ưa chuộng hiện nay. Tập trung vào điểm nhấn của ngôi nhà: tầng 1 được ốp đá đen làm nổi bật khu vực cửa kính khung nhôm sơn trắng khiến người ta chú ý đến không gian phòng khách. Điểm thứ hai là ranh giới xung quanh ngôi nhà được ốp bằng đá. Và bố trí 1/2 diện tích bằng 2/3 diện tích mái che rộng 6m.

mau-nha-2-tang-6mx15m-a32-diamondairportcity-vn

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng 6mx15m 4 phòng ngủ thứ 2 có khu gác xép được thiết kế như một khu vườn trên cao. Đừng sử dụng những giống cây dễ bắt gặp trong gia đình ngày nay. Chủ nhân của ngôi nhà này đã kết hợp giữa mặt đất và cây treo để tạo nên khu vườn mơ ước của nhiều người.

mau-nha-2-tang-6mx15m-a33-diamondairportcity-vn

Điểm chính của kiến ​​trúc cụ thể của ngôi nhà này là sơ đồ tầng hai không sử dụng ban công. Gia chủ bố trí hệ thống cửa kính với khung rèm bên trong và mặt bê tông cách điệu như một chiếc dù che nắng. Gia chủ tiết kiệm tối đa không gian sống và hạn chế ánh nắng.

mau-nha-2-tang-6mx15m-a34-diamondairportcity-vn

Tham Khảo Thêm: Mẫu Nhà 2 Tầng 6x12m Đạt Tiêu Chuẩn Xây Mới

Mẫu nhà 2 tầng 6mx15m 4 phòng ngủ tầng thượng có tum Ấn tượng sử dụng hệ lam lam chắn nắng vuông vắn. Để không gây nhàm chán, các tấm che được đặt so le, giữa một bộ phận có các thanh dọc và thanh ngang đặt cạnh nhau. Khu rừng này giúp cây không bị cháy nắng quá nhiều. Ngoài ra, mái hiên, với tư cách là khu vực nối giữa tầng 2 và tầng 3, có cách bố trí giống nhau, tạo nên nét kiến ​​trúc độc đáo.

Hãy thường xuyên truy cập trang web Diamond Airport của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button