Tổng Hợp

Loli là gì và Loli có ý nghĩa gì mà lại khiến nhiều chàng trai quan tâm đến vậy?

Loli là gì? Khái niệm này xuất phát từ thuật ngữ anime của Nhật Bản. Hiện nay, khái niệm này không chỉ phổ biến trong giới Wib mà còn phổ biến ở cả những người “ngoại đạo”.

Loli là gì? Loli nghĩa là gì?

Theo Urban Dictionary, loli là một cô gái chưa hoặc mới bắt đầu dậy thì. Tuy nhiên, trong các bộ truyện tranh anime Nhật Bản, thuật ngữ này được hiểu ngầm là một cô gái dù đã lớn nhưng có vóc dáng và ngoại hình như một cô bé.

Hay có thể hiểu một cách đơn giản và gần gũi là “tuổi phụ huynh nhưng lứa tuổi học sinh”.

Loli-la-gi-a-dapc

Các cô gái Loli thường có ngoại hình và tính cách dễ thương, ngây thơ, trong sáng, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi mọi thể loại giải trí trong game, manga, anime Nhật Bản đều có một hoặc nhiều nhân vật của những cô gái này.

Không chỉ dừng lại ở đó, câu nói này hiện đã khuynh đảo thế giới và trở thành phong cách được nhiều cô gái theo đuổi.

Loli có những kiểu con gái nào?

Trong khi hầu hết tất cả những người trẻ tuổi đều hiểu khái niệm về loli, thì ít ai biết rằng chúng ta có tổng cộng 3 nhóm con riêng biệt.

Thực: Những cô gái chưa hoặc mới bắt đầu dậy thì. Những cô gái này thường ở độ tuổi từ 4 đến 12 và chắc chắn sở hữu vẻ ngây thơ, trong sáng mà lứa tuổi này sở hữu.

Thanh thiếu niên: Khoảng 13-18 tuổi, những cô gái này lớn hơn và trưởng thành hơn so với thực tế.

Người lớn: Những cô gái 18+ này gần như đã phát triển toàn diện nhưng trông vẫn còn rất teen. Mặc dù phong thái của anh ấy có phần già dặn nhưng cách ăn nói của anh ấy lại rất ngây thơ.

Loli-la-gi-a2-dapc

Tại sao những bé gái loli này lại được yêu thích đến vậy?

Với thân hình nhỏ nhắn xinh xắn, dịu dàng và phong thái vô cùng dễ thương, những cô gái này luôn toát lên vẻ ngây thơ, mong manh, dễ vỡ mà cả nam lẫn nữ đều muốn che chở, bảo vệ. Vì vậy, dễ hiểu khi các “bé loli” luôn được cưng chiều hết mực.

Cũng có thể dễ dàng nhận thấy rằng ở công ty, trường học, gia đình, họ luôn được mọi người công nhận và quý mến, họ rất ít khi mắng mỏ mọi người (mắng to thì làm sao mà nước mắt được).

Loli-la-gi-a3-dapc

Tại sao ngày càng có nhiều loli?

Để lý giải cho điều này, không thể không nhắc đến thuật ngữ anime và sự ảnh hưởng của văn hóa Nhật Bản.

Sự phát triển và lan rộng của manga và anime đã khiến ngày càng nhiều người biết loli là gì, vì vậy không có gì lạ khi họ thích và trở thành khuôn mẫu đó.

Cũng có nhiều chàng trai sử dụng vẻ ngoài của mình để ăn mặc như những cô gái như vậy. Vậy nên các bạn hãy cẩn thận, kẻo không làm chủ được bản thân, bị ăn đòn là thế nào đấy!

Cô gái Loli là gì? Những cô gái loli nhỏ này có dễ thương không?

Do ngoại hình nhỏ bé, yếu ớt, trẻ con nên nhiều người cho rằng họ bất lực.

Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh rằng ngoài sự dễ thương vô cùng, các cô gái loli còn vô cùng tài năng với những thế mạnh riêng của mình.

Văn hóa loli của giới trẻ hiện nay là gì?

Nếu bạn là người thường xuyên theo dõi anime, manga, game hay cosplay, wibu thứ thiệt thì có thể thấy số lượng những “cô nàng loli” này đang tăng lên từng ngày.

Không chỉ vậy, họ có xu hướng trở thành những nhân vật nổi tiếng nhất trong nhóm. Tại lễ hội cosplay, ngày càng có nhiều nhân vật loli.

Đặc biệt, nhiều cô gái còn tìm cách “cưa góc” thành thiếu nữ để tăng thêm độ dễ thương, cuốn hút.

Cảm giác như thế nào khi yêu một loli?

Biết loli là gì, bạn sẽ thấy rằng yêu những cô gái này thực ra không khác gì những cô gái bình thường.

Bạn sẽ vẫn chìm đắm trong tình yêu, hạnh phúc và niềm vui cùng với những lúc giận hờn vô cớ mà chỉ phụ nữ mới hiểu được.

Loli-la-gi-a4-dapc

Tuy nhiên, bạn sẽ luôn có một người yêu xinh xắn, luôn vui vẻ, yêu đời, nói năng hồn nhiên và cảm thấy ngại ngùng, xấu hổ khi người ngoài nghĩ bạn dẫn em gái đi chơi.

Nhưng dù thế nào đi nữa thì đó luôn là tình yêu mà bạn không thể trải qua, vì vậy nếu có cơ hội, đừng bỏ lỡ nhé!

Loli không còn là trào lưu nữa mà trở thành một phần không thể thiếu của xã hội. Chúng tôi mong rằng các bạn có thể biết thêm về loli là gì và có những hiểu biết đúng đắn về loli.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button