Tổng Hợp

Loạn Luân Là Gì? Quy Định Của Pháp Luật Hình Sự Về Tội Loạn Luân

loạn luân là gì? Đây là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra và tìm kiếm trong thời gian gần đây. Mời các bạn đọc bài viết sau để hiểu rõ thế nào là loạn luân theo luật.

loan-luan-la-gi-a2-dapc

loạn luân là gì?

Theo Bộ luật Hình sự hiện hành (Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017), tội loạn luân được định nghĩa như sau:

“Loạn luân là hành vi giao cấu với một người mà biết người đó thuộc cùng dòng dõi, anh chị em cùng cha khác mẹ, anh chị em cùng cha khác mẹ, cùng cha khác mẹ”.

Loạn luân là hành vi gây nguy hiểm cho xã hội và xâm phạm nghiêm trọng đến các mối quan hệ trong gia đình. Loạn luân được xác định là tội phạm riêng thuộc nhóm các tội xâm phạm chế độ hôn nhân và gia đình.

Ví dụ: A (21 tuổi) và B (19 tuổi) là anh em ruột, lúc đó bố mẹ đi vắng, A và B có quan hệ tình dục. Tình trạng này được gọi là loạn luân.

Loạn luân hiếp dâm là gì?

Hiếp dâm là việc dùng vũ lực, đe dọa vũ lực hoặc dùng tình trạng không có vũ khí hoặc các phương tiện khác của nạn nhân để giao cấu trái ý muốn của nạn nhân.

Như vậy, tội loạn luân hiếp dâm được định nghĩa là “dùng vũ lực, đe dọa vũ lực, bóc lột tình trạng không có vũ khí của nạn nhân hoặc thủ đoạn khác để quan hệ tình dục với người cùng dòng máu, anh chị em cùng cha khác mẹ, anh chị em cùng cha khác mẹ. , hoặc của cùng một người mẹ. ”

Ví dụ: A (21 tuổi) và B (19 tuổi) là anh em ruột, một lần không thấy bố mẹ A ở nhà, A đã dùng lúc B ngủ để hiếp dâm B. Trường hợp này được gọi là tội loạn luân hiếp dâm. nội dung khiêu dâm.

loạn luân với trẻ em

Ví dụ: A (20 tuổi) và B (13 tuổi) có lần bố mẹ vắng nhà A và B đã quan hệ tình dục khi B còn nhỏ. Tình trạng này được gọi là loạn luân trẻ em.

Quy định của pháp luật hình sự về tội loạn luân

Điều 184 Bộ luật Hình sự năm 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017 quy định về tội loạn luân như sau:

“Điều 184 loạn luân

Người nào quan hệ tình cảm với người mà biết mình cùng huyết thống, anh chị em cùng cha khác mẹ, cùng cha khác mẹ, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm và bị phạt tù nhiều năm. ”

Do đó, tội loạn luân chỉ nhắm vào những đối tượng từ 16 tuổi trở lên, nhưng luôn là thủ phạm. Nếu một trong hai người dưới 16 tuổi thì người kia phạm tội và người kia dưới 16 tuổi. trở thành nạn nhân.

Hy vọng bài viết trên giúp các bạn hiểu được loạn luân là gì và hình phạt của tội loạn luân.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button