Nội Thất

Tìm hiểu về kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn hiện nay

Bạn đang có nhu cầu lựa chọn tủ quần áo cho gia đình nhưng lại băn khoăn về các kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn hiện nay? Kích thước tiêu chuẩn cho bất kỳ loại tủ nào sẽ phù hợp với kích thước của ngôi nhà của bạn.

Vậy thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm được mẫu tủ phù hợp nhất nhé!

1. Kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn

Hiện nay, tủ quần áo rất đa dạng về mẫu mã, với nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau, theo nhu cầu của người tiêu dùng. Tuy nhiên, kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn được thiết kế như sau:

kich-thuoc-tu-quan-ao-a3-diamondairportcity.vn

Chiều cao tủ quần áo: Tuy chiều cao phụ thuộc vào trần nhà nhưng thông thường chiều cao của tủ sẽ vào khoảng 2200mm hoặc cao hơn. Điều này sẽ giúp treo quần áo không bị nhăn và thiết kế thêm nhiều ngăn kéo nhỏ trong tủ.

Chiều sâu tủ quần áo: Thông thường, chiều sâu của tủ sẽ được thiết kế trong khoảng 55-80cm, vì như vậy sẽ giúp cất giữ được chăn màn hay quần áo mùa đông không dùng đến.

Chiều dài tủ: Điều này sẽ tùy thuộc vào nhu cầu của từng nhà. Tuy nhiên theo tiêu chuẩn thì chiều dài của tủ thường được thiết kế trong khoảng 1m đến 3m.

2. Kích thước tủ quần áo khác nhau

2.1 Kích thước tủ quần áo 2 buồng 2 cánh

Thiết kế của chiếc tủ này rất nhỏ gọn và đơn giản phù hợp với những bạn trẻ độc thân, ít quần áo. Thông thường, chiều rộng của tủ khoảng 1200m, chiều sâu là 600mm, và chiều cao là 2200mm

kich-thuoc-tu-quan-ao-a1-diamondairportcity.vn

2.2 Kích thước tủ quần áo 2 buồng 3 cánh

Nếu kích thước tủ 2 cánh hơi nhỏ hơn mong muốn thì bạn có thể tham khảo mẫu tủ 2 cánh 3 cánh. Tất nhiên, mô hình này sẽ làm bạn hài lòng hơn.

Đối với một tủ quần áo ba cánh điển hình, nó sẽ được thiết kế sâu khoảng 600mm, rộng 1500m hoặc 1800mm và chiều cao từ 2200mm trở lên.

kich-thuoc-tu-quan-ao-a2-diamondairportcity.vn

2.3 Kích thước tủ quần áo 3 phòng ngủ

Đây là mẫu tủ quần áo được thiết kế khá lớn phù hợp với nhu cầu lưu trữ của gia đình. Kích thước tủ điển hình như sau:

Chiều cao và chiều sâu của tủ sẽ giống như kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn.

Chiều dài của tủ sẽ từ 1500mm đến 1800mm. Nếu bạn chọn tủ cửa lùa thì chiều dài của tủ sẽ dài hơn so với tủ 3 buồng thông thường.

2.4 Kích thước của tủ quần áo 4 buồng

Mẫu tủ 4 ngăn được thiết kế với nhiều ngăn riêng biệt giúp bạn đựng được nhiều loại đồ khác nhau. Tủ thường được sử dụng trong những phòng ngủ lớn hơn, kích thước phổ biến của chúng là sâu 600mm, rộng 2400m và cao 2000m.

2.5 Kích thước tủ quần áo 5 cánh

Tủ năm cánh giúp cho không gian phòng ngủ của bạn trở nên lộng lẫy và sang trọng hơn. Đây sẽ là điểm nhấn quan trọng trong thiết kế nội thất của căn phòng.

Các kích thước tủ quần áo 5 cánh phổ biến hiện nay là:

Chiều cao từ 2400mm trở lên.

Chiều sâu dao động từ 600mm đến 800mm, vì chiều rộng của tủ lớn nên chiều sâu cũng cần tăng hơn so với tủ quần áo thông thường.

Chiều rộng của tủ khoảng 2600mm đến 2800mm. Nhiều gia đình muốn thiết kế âm tường sẽ chọn tủ có bề ngang rộng hơn.

2.6 Kích thước tủ quần áo 6 cánh

Đối với những gia đình có nhiều đồ dùng và số lượng quần áo lớn thì kiểu dáng được ưa chuộng nhất là tủ quần áo 6 cánh. Đây là mẫu tủ sẽ chiếm diện tích rất lớn nên sẽ chỉ được sử dụng trong những phòng ngủ có diện tích lớn.

Ưu điểm của tủ quần áo 6 cánh là có nhiều cửa và nhiều ngăn, thuận lợi cho việc cất giữ đồ đạc diễn ra thuận lợi và giúp phòng ngủ của bạn ngăn nắp và gọn gàng hơn.

Kích thước tủ sẽ có sự khác biệt đáng kể so với các mẫu tủ cụ thể khác, chẳng hạn như:

Chiều cao tủ sẽ từ 2400mm trở lên

Tủ quần áo thông thường chiều sâu 800mm

Chiều rộng của vỏ bọc khoảng 3000 mm hoặc rộng hơn nếu được yêu cầu.

Bên trong tủ sẽ có các thanh treo có chiều cao ít nhất là 960mm để tránh bị nhăn khi cất áo dài hoặc váy.

2.7 Kích thước tủ quần áo cánh lùa

Đối với những phòng ngủ nhỏ thì mẫu này là hoàn hảo. Bạn không cảm thấy bị rối hay khó chịu khi phải mở cửa. Thay vào đó, bạn có thể dễ dàng lấy đồ bằng cách trượt nhẹ cánh sang hai bên.

Trên thị trường có rất nhiều loại tủ lùa như tủ lùa 2 cánh, tủ lùa 3 cánh,… nhưng kích thước của tủ sẽ không chênh lệch quá nhiều so với tủ mở, và chiều cao khi mở. tủ khoảng 2400m trở lên. Chiều sâu tủ từ 600mm đến 800mm. Chiều sâu của tủ dưới 1500mm (nếu là tủ 2 cánh lùa), từ 1500mm đến 3000mm (nếu là tủ 3-4 cửa lùa).

2.8 Kích thước tủ tường

Những chiếc tủ quần áo âm tường sẽ mang đến cảm giác hiện đại, tươi mới và cá tính hơn so với những chiếc tủ quần áo truyền thống.

Về kích thước của tủ sẽ phụ thuộc vào bức tường mà bạn định ốp nên bạn sẽ cần đến sự trợ giúp của kiến ​​trúc sư để có được kích thước chính xác.

Với tổng quan về kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn trên đây, hy vọng sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn được mẫu tủ phù hợp với nhu cầu sử dụng của ngôi nhà mình!

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button