Tử vi

Tài khoản iCloud là gì? Cách sử dụng tài khoản iCloud

Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người dùng iPhone không biết tài khoản icloud là gì? và làm thế nào để sử dụng iCloud? Vậy hãy xem ngay bài viết dưới đây để giúp bạn hiểu rõ hơn về tài khoản này nhé.

Tài khoản icloud là gì?

iCloud là dịch vụ lưu trữ đám mây của Apple Inc. Được xuất bản từ năm 2011. Dịch vụ cung cấp cho người dùng các công cụ để lưu trữ dữ liệu như tài liệu, hình ảnh và nhạc, ứng dụng và nội dung khác, đồng thời cập nhật chúng trên tất cả các thiết bị của bạn. iCloud giúp bạn dễ dàng chia sẻ ảnh, lịch, vị trí, v.v. với bạn bè và gia đình. Bạn thậm chí có thể sử dụng iCloud để giúp tìm thiết bị của mình nếu nó bị mất.

icloud-la-gi-1-a6-diamondairporcity

icloud là gì?

Tuy nhiên, theo chính sách bảo mật dữ liệu và thiết bị nghiêm ngặt của Apple, nếu một thiết bị iOS được kích hoạt và đăng nhập bằng ID Apple, chỉ những người sở hữu hoặc biết tài khoản đó mới có thể truy cập dữ liệu, dữ liệu và quản lý thiết bị. Điều này có nghĩa là nếu bạn quên mật khẩu và ID iCloud, thiết bị của bạn sẽ “vô giá trị”. Nhưng vẫn có thể cứu được bằng cách mang đến trung tâm sửa chữa iPhone để “bẻ khóa” nó.

Cách tạo tài khoản iCloud:

1. Tạo tài khoản iCloud trên iPhone của bạn (bản cập nhật mới nhất):

Để sử dụng các tính năng của iCloud, bạn cần đăng ký tài khoản Apple ID. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách làm theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn vào ứng dụng Cài đặt >> Đăng nhập iPhone >> Bạn chưa có ID Apple hoặc bạn quên nó >> Chọn Tạo ID Apple.

icloud-la-gi-1-a5-diamondairporcity

Tạo tài khoản iCloud

Bước 2: Đặt Ngày sinh >> Tiếp theo >> Nhập Họ và Tên >> Tiếp theo.

icloud-la-gi-1-a4-diamondairporcity

Nhập tên và ngày sinh của bạn

Bước 3: Tại đây bạn được cung cấp 2 tùy chọn “Sử dụng Địa chỉ Email Hiện tại” và “Nhận Email iCloud Miễn phí”.

icloud-la-gi-1-a3-diamondairporcity

Bước 3 Tạo tài khoản iCloud

• Sử dụng địa chỉ email hiện có: Nếu bạn có sẵn Gmail, hãy sử dụng địa chỉ đó làm tài khoản iCloud của bạn.

• Nhận email iCloud miễn phí: Nếu bạn chưa có tài khoản Gmail, Apple sẽ cung cấp cho bạn một ID mới để tạo tài khoản.

Tại đây, chọn “Sử dụng địa chỉ email hiện tại” (vì tôi dễ nhớ gmail của mình hơn nên sau này tôi sẽ không nhớ ID đăng nhập của mình). Sau đó, nhập tài khoản Gmail hiện có của bạn vào >> Tạo Mật khẩu như hình trên.

Lưu ý: Mật khẩu của bạn phải có ít nhất 8 ký tự, bao gồm 1 số, 1 ký tự viết hoa và 1 ký tự viết thường.

Bước 4: Tiếp theo, chọn số điện thoại để xác minh danh tính >> Đồng ý với các điều khoản và điều kiện.

Chọn một số điện thoại để xác thực

icloud-la-gi-1-a2-diamondairporcity

Bảng thông báo “Nhà cung cấp có thể tính phí tin nhắn văn bản để kích hoạt bằng iCloud” và bạn chọn OK.

Bước 5: Tiếp theo, tạo mật mã cho iPhone của bạn tại mục Nhập mật mã iPhone của bạn, nhập 6 số và chọn Tiếp theo.

icloud-la-gi-1-a1-diamondairporcity

Tạo mật khẩu và kích hoạt tài khoản iCloud

Tại màn hình Xác minh tài khoản mà bạn lựa chọn: Xác minh địa chỉ Email Máy sẽ yêu cầu nhập mã xác minh để xác nhận tài khoản. Bạn truy cập vào tài khoản Gmail mà bạn đã đăng ký và một tin nhắn có mã xác nhận của Apple sẽ được gửi đến cho bạn, hãy vào tin nhắn đó và nhập mã để kích hoạt tài khoản iCloud. Đến đây, quá trình tạo tài khoản iCloud đã hoàn tất.

ICloud dính là gì? Làm gì với iPhone của bạn?

ICloud dính hay còn gọi là iCloud ẩn. Đây là một trong những “lỗi” khó chịu nhất của các thiết bị iOS, và những người dùng iPhone mua cũ sau khi đăng nhập hoặc quên mật khẩu iCloud rồi vô tình restore lại thiết bị của mình thường là nạn nhân của “lỗi” này.

ICloud ẩn là khi iCloud được đăng xuất khỏi iDevice nhưng vẫn hoạt động bị khóa trên máy chủ của Apple. Khi bị dính iCloud ẩn, người dùng vẫn có thể đăng nhập tài khoản iCloud mới, nâng cấp phần mềm và sử dụng máy bình thường mà không bị hạn chế về chức năng. Nhưng chỉ cần restore (chạy mới) hoặc reset tất cả cài đặt (factory reset) là thiết bị của bạn sẽ bị “brick” cho đến khi nhập đúng tài khoản iCloud cũ.

Đặc biệt, thiết bị còn được ngăn chặn bởi tính năng “Tìm iPhone”, cho phép bạn xác định vị trí điện thoại, viết tin nhắn thông báo trên màn hình khóa của iPhone, và nếu nó không được kích hoạt bằng cách đăng nhập vào tài khoản iCloud, thiết bị được coi là hoàn toàn không sử dụng được.

Vì vậy, có thể nói tài khoản iCloud (hay còn gọi là ID Apple) cũng quan trọng như chính thiết bị, việc quên mật khẩu hoặc bị người khác đăng nhập vào thiết bị có thể khiến chúng ta mất quyền sử dụng thiết bị. Hãy lưu lại AppleID và mật khẩu của bạn cùng với địa chỉ email đã đăng ký, các câu hỏi bảo mật để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Cách sử dụng tài khoản iCloud của bạn một cách hiệu quả:

• Sử dụng iCloud Drive để sao lưu và lưu trữ dữ liệu: bạn sẽ có nhiều dung lượng hơn (Apple cung cấp 5 GB miễn phí, nếu muốn mua thêm dung lượng icloud bạn sẽ phải trả phí) để lưu trữ hình ảnh, video, tài liệu, danh bạ , ghi chú, và hơn thế nữa … Ngoài ra, iCloud còn được dùng để sao lưu các bản sao lưu thiết bị nên người dùng hoàn toàn có thể yên tâm rằng không có dữ liệu nào bị mất ngay cả khi thiết bị bị hư hỏng hoặc mất. .

• Tìm iPhone của tôi: Khi iPhone của bạn bị mất, tính năng “Tìm thiết bị của tôi” của iCloud sẽ giúp bạn định vị thiết bị của mình, đổ chuông tự động, khóa từ xa và thậm chí xóa sạch tất cả dữ liệu khỏi thiết bị của bạn để ngăn dữ liệu bị mất bị đánh cắp.

• Chia sẻ trong gia đình: Cho phép các thành viên trong gia đình (sử dụng thiết bị Apple) chia sẻ các ứng dụng do các thành viên mua. Hoặc mua một ứng dụng và thanh toán bằng thẻ tín dụng của một thành viên khác trong gia đình.

• iCloud Keychain: Thông tin bảo mật như mật khẩu, thông tin thẻ tín dụng, v.v. sẽ được đồng bộ hóa và cập nhật trên các thiết bị dùng chung tài khoản iCloud để giúp quản lý thông tin này tốt hơn.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi icloud là gì? Cách sử dụng tài khoản iCloud hiệu quả. Hy vọng bài viết này hữu ích cho những ai sẽ, đang và đã sử dụng iPhone.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button