Tổng Hợp

Chế Độ Tự Động HDR Là Gì?

Trên điện thoại thông minh cao cấp, HDR là tất cả về việc cân bằng ánh sáng ở các vùng sáng và tối khác nhau để đảm bảo rằng không có vùng nào của hình ảnh bị thiếu sáng hoặc thừa sáng. HDR đặc biệt hữu ích khi quay / chụp trong điều kiện ngược sáng. Khả năng chụp ảnh HDR đã trở thành tiêu chuẩn trên các máy DSLR tầm trung / cao cấp và thậm chí cả điện thoại thông minh ngày nay, nhưng khi nói đến HDR, khái niệm này vẫn còn khá xa lạ và chưa được nhiều người biết đến. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về HDR là gì nhé.

Chụp ảnh HDR là gì?

hdr-la-gi-5-a20-diamondairportcity-vn

HDR là viết tắt của High Dynamic Range (tạm dịch là Dải động mở rộng). Dải động là một khái niệm dùng để chỉ sự chênh lệch tối đa giữa vùng sáng và vùng tối mà thiết bị có thể ghi lại hoặc thể hiện. Công nghệ HDR sẽ giúp máy ảnh kỹ thuật số mở rộng khả năng ghi lại sự khác biệt giữa sáng và tối này.

Hiện tại, chế độ chụp HDR đã có trên iPhone và một số điện thoại Android. Camera sẽ ghi lại hình ảnh ở 3 mức sáng khác nhau và kết hợp, cân bằng ánh sáng để ảnh không bị quá tối khi chụp ngược sáng và tăng độ chi tiết của chủ thể. Quá trình này hoàn toàn tự động. Chế độ chụp HDR sẽ làm cho hình ảnh của bạn trông đẹp hơn khi mắt bạn nhìn thấy, nhưng nó phụ thuộc vào cách bạn sử dụng nó.

Khi nào tôi nên chụp ở chế độ HDR?

– Chụp ảnh phong cảnh: Bật chế độ HDR để chụp phong cảnh rộng lớn (chẳng hạn như khi đang đi du lịch) thường cho kết quả rất tốt, đặc biệt khi bầu trời quá sáng và tiền cảnh của đối tượng bị tối

– Chụp chân dung dưới ánh sáng mặt trời hoặc trên nền sáng màu: Chụp chân dung trên nền sáng màu sẽ làm cho hình nền quá sáng và chủ thể bị tối và mờ.

– Chụp cảnh mờ: HDR cũng có thể được sử dụng khi bạn muốn chụp những cảnh mờ như hình ảnh nến hoặc đèn đường.

– Khắc phục cảnh thiếu sáng: HDR giúp cải thiện độ sáng của ảnh chụp trong điều kiện ánh sáng yếu.

Làm chủ chế độ HDR trên điện thoại thông minh của bạn

hdr-la-gi-5-a8-diamondairportcity-vn

Nên làm: Giữ yên máy ảnh nhất có thể, chụp phong cảnh và chụp ảnh có đèn nền, vì những điều kiện này tối đa hóa khả năng của HDR để tăng độ sáng, làm rõ chi tiết và cải thiện màu sắc.

Với các thiết bị smartphone hiện nay, sau khi chụp ở chế độ HDR, điện thoại sẽ lưu lại 2 tệp ảnh, một tệp được chụp ở chế độ thường và tệp còn lại được đánh dấu HDR, nghĩa là chỉ chụp ở chế độ HDR, rất tiện lợi cho người dùng. để so sánh và lựa chọn.

Ngoài ra, hãy chọn thời điểm thích hợp để kích hoạt HDR, không phải lúc nào cũng sử dụng nó để chụp những bức ảnh tuyệt vời. Nên tránh sử dụng HDR để chụp các đối tượng chuyển động, ghi lại màu sắc trung thực của mọi thứ và bật đèn flash khi HDR đang hoạt động.

hdr-la-gi-5-a19-diamondairportcity-vn

Vậy qua bài viết trên đây bạn đã biết chế độ chụp ảnh HDR là gì rồi nhé.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button