granola-la-gi-3-a3-diamondairportcity-vn
Tổng Hợp

Granola là gì? Cách làm Granola dễ dàng mà không cần lò nướng

Granola có lẽ không còn xa lạ với những ai yêu thích ẩm thực châu Âu, và nó là một trong những món ăn sáng phổ biến nhất của người Mỹ. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về loại thực phẩm này. Nếu bạn đang tự hỏi granola là gì? Cùng tìm hiểu kiến ​​thức nấu ăn tại đây nhé!

Với xu hướng sử dụng thực phẩm sạch và tốt cho sức khỏe như hiện nay, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên chọn món granola cho bữa sáng. Bạn cũng có thể mang theo granola trong chuyến du lịch hoặc mang theo bên mình vì rất tiện lợi, gọn gàng và không mất nhiều thời gian chuẩn bị. Granola xuất hiện vào đầu thế kỷ 20 với hàm lượng chất dinh dưỡng cao đã tạo nên một làn sóng mới trong ngành công nghiệp thực phẩm.

Granola là gì?

granola-la-gi-3-a3-diamondairportcity-vn

Granola, được làm từ yến mạch, đậu phộng, mật ong và gạo, là một loại ngũ cốc ăn sáng tuyệt vời được người Mỹ ưa chuộng. Nó chứa các chất dinh dưỡng và protein cân bằng, mang đến nguồn năng lượng dồi dào cho ngày mới. Granola được thành lập bởi bác sĩ dinh dưỡng Sylvester Graham (1794-1851), một tín đồ của phong trào ăn chay. Hiện nay, granola được biết đến rộng rãi trên toàn thế giới, đặc biệt là ở các nước Châu Âu, Hoa Kỳ và Úc. Granola được coi là một món ăn sáng có thể nướng, trộn với nước trái cây, sữa chua, hoặc ăn như một món ăn nhẹ. Bạn có thể tự tin thưởng thức món ăn này vì nó cung cấp nhiều năng lượng mà không gây béo phì.

Cách làm bánh granola dễ dàng không cần lò nướng.

Với cách làm bánh bông lan granola thơm ngon và bổ dưỡng như vậy, bạn có thể tự tay chế biến và dành tặng cho gia đình mình một bữa sáng thịnh soạn. Khi bạn không có lò nướng hoặc các dụng cụ đặc biệt, bạn không cần phải lo lắng. Vì sau đây, Á Âu Biên Hòa sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh bông lan granola đơn giản mà ngon không cần lò nướng nhé!

Granola Cake Toppings

– 225g yến mạch

– 120g các loại hạt khô như óc chó, hồ đào … cắt nhỏ (tùy ý)

– 25g dừa nạo

– 40 g nho khô

– 6 thìa bơ mặn

– 200g đường nâu

– 1 thìa cà phê quế

– 6 thìa mật ong

– 2 thìa mật ong mật mía

granola-la-gi-3-a2-diamondairportcity-vn

Chuẩn bị công cụ Granola

– bát trộn

– chảo

– Bánh thiếc 18 × 28 cm

Cách làm Granola không cần lò nướng

Bước 1: Cho yến mạch, hạt khô và dừa nạo vào nồi. Bắt đầu nướng cho đến khi hỗn hợp có mùi thơm, chú ý vừa nướng vừa khuấy đều tay. Sau đó, đổ hỗn hợp vào một chiếc bát lớn và trộn với nho khô.

– Bước 2: Chuẩn bị một chiếc chảo nhỏ rồi cho bơ, đường, quế, mật ong và mật mía vào. Cho hỗn hợp lên bếp đun, vặn lửa vừa, khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.

– Bước 3: Trộn hỗn hợp vừa đun với hỗn hợp yến mạch ở bước 1 rồi khuấy đều. Sau đó để hỗn hợp nguội.

Bước 4: Lót khuôn bánh bằng màng bọc thực phẩm, sau đó cho hỗn hợp vào khuôn và ấn nhẹ cho hỗn hợp nén chặt lại.

– Bước 5: Cho bánh vào tủ lạnh khoảng 30 – 45 phút để bánh cứng lại. Tiếp theo, bạn lấy bánh ra và cắt thành từng miếng vừa ăn. Nếu muốn để dành bánh cho những bữa ăn sau, bạn có thể dùng khuôn mẫu xinh xắn để gói những chiếc bánh mini. Chỉ với các bước đơn giản và không có thiết bị phức tạp, bạn có thể làm một chiếc bánh granola nhỏ, thơm ngon và bổ dưỡng. Chúc may mắn với chiếc bánh này!

Để có thêm kiến ​​thức, bạn có thể tham khảo tại chuyên trang hướng nghiệp Á Âu để biết cách phân biệt các nguyên liệu granola là gì, gia vị hay các kỹ năng nghiệp vụ bếp núc như kỹ thuật chiên rán để chế biến các món ăn ngon.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *