Tổng Hợp

Gmail là gì? Những điều bạn có thể chưa biết về Gmail

Có lẽ bây giờ Gmail đã quá phổ biến trên toàn thế giới vì những tiện ích mà nó mang lại (như gửi và nhận email, sử dụng các dịch vụ của Google,…). Nhưng bạn đã bao giờ tự hỏi Gmail là gì chưa? Ai đã phát triển nó và nó đến từ đâu? Nếu bạn vẫn đang băn khoăn về những điều này, hãy đi khám phá những điều tôi đã tổng hợp lại trong bài viết này nhé!

gmail-la-gi-3-a3-diamondairportcity-vn

Gmail là gì?

Gmail là một dịch vụ thư miễn phí do Google phát triển, có thể được truy cập thông qua một ứng dụng trên Android (tải xuống CH Play) hoặc iOS (tải xuống AppStore) và là dịch vụ được hầu hết mọi người sử dụng. Đang được ưa chuộng nhất hiện nay do sự tiện lợi và quản lý người dùng vô cùng chặt chẽ.

Google phát hành bản Beta giới hạn vào ngày 1 tháng 4 năm 2004 và kết thúc giai đoạn thử nghiệm vào ngày 7 tháng 7 năm 2009 (theo Wikipedia), với số lượng người tham gia đăng ký tài khoản Gmail không giới hạn, điều này đã giúp Gmail trở thành bước đột phá lớn nhất thế giới về email dịch vụ. Thế giới có số lượng người đăng ký và người dùng khổng lồ mà không một dịch vụ email nào khác (như Yahoo Mail và Hot Mail) có thể vượt qua.

Ban đầu, mức sử dụng được phép của Gmail chỉ là 1 GB miễn phí cho mỗi email người dùng, nhưng giờ đây Google đã cập nhật mức đó lên 15 GB, ngoài ra bạn có thể mua thêm dung lượng cho Gmail.me.

Các tính năng chính của Gmail là gì

Dung lượng lưu trữ hệ thống

Đây là một tính năng nổi bật giúp Gmail khác biệt với các dịch vụ khác, như tôi đã đề cập ở trên, mỗi tài khoản Gmail hiện cung cấp tới 15 GB dung lượng lưu trữ.

Ngoài ra, nếu hết, bạn có thể mua thêm dung lượng, xóa tin nhắn cũ (tin nhắn cũ sẽ tồn tại trong 30 ngày sau khi xóa và sau đó sẽ bị xóa hoàn toàn khỏi hệ thống) hoặc sử dụng chúng. Sử dụng tính năng lưu trữ do Gmail cung cấp, tính năng này giúp bạn lưu trữ các email cũ mà không cần xóa chúng để tiết kiệm dung lượng.

Lọc thư rác

gmail-la-gi-3-a2-diamondairportcity-vn

Nếu bạn sử dụng email nhiều thì thường xuyên nhận được thư rác và thư rác trong email của bạn có thể rất khó chịu, vì vậy Gmail đã tích hợp tính năng lọc thư rác, rất hiệu quả so với các dịch vụ khác. Ngoài ra, nó có thể xóa hầu hết tất cả các email quảng cáo, chữa phần mềm độc hại, v.v.

Một cú nhấp chuột kết nối với nhiều dịch vụ

Với Gmail, bạn có thể nhanh chóng kết nối với nhiều dịch vụ khác nhau mà không cần phải đăng ký tài khoản rườm rà, chẳng hạn với Gmail bạn có thể truy cập các ứng dụng như Google Play Store, Google Hangouts, Google Plus và cả các dịch vụ website, đăng ký tài khoản game, v.v.

Truy cập Gmail ngoại tuyến

Cách vào hộp thư khi không có Internet, dịch vụ Gmail tích hợp truy cập ngoại tuyến là “chuyện nhỏ”, chỉ cần bạn cài đặt tiện ích mở rộng có tên “Google Offline” trên Chrome là bạn có thể truy cập Internet Gmail mọi lúc, mọi nơi, nhưng sẽ có một giới hạn, Đó là, khi bạn sử dụng Google Ngoại tuyến, email mới nhất sẽ không được cập nhật trừ khi bạn phải kết nối lại với Internet.

Chức năng tìm kiếm chi tiết và nhiều tùy chọn

 

Một tính năng hữu ích khiến Gmail trở nên tốt hơn các dịch vụ khác là khả năng tìm email cũ với nhiều tùy chọn chi tiết giúp bạn tìm đúng email đang xem. Vừa tiết kiệm thời gian, vừa dễ hiểu khi Google là công cụ tìm kiếm lớn nhất hiện nay nên không quá khó để tạo ra tính năng này và phục vụ tốt người dùng.

Đồng bộ với nhiều tính năng khác

Ngoài việc sử dụng Gmail, bạn có thể đồng bộ với nhiều tiện ích mở rộng rất hữu ích khác do Google cung cấp như Google Drive, Google Keep, Calendar, Google Plus, v.v. Và vẻ đẹp của Google là tạo ra của riêng bạn. Khi bạn sử dụng các tính năng liên quan chặt chẽ này.

 

Ví dụ: Chỉ với tài khoản Gmail, bạn có thể sử dụng Google Drive để tải lên tệp công việc, hình ảnh và gửi email cho người dùng khách một cách nhanh chóng và dễ dàng bằng các liên kết do Google Drive cung cấp.

Hệ thống menu đa dạng và thông minh

Có hàng trăm email gửi đến bạn từ người dùng, từ email quảng cáo, email quan trọng từ đối tác, v.v. Google mang đến cho bạn một tiện ích vô cùng thông minh, đó là hệ thống email theo danh mục. Hình dán có thể được tự động lưu vào các thư mục riêng biệt khi có email mới.

 

Ví dụ: như trong hình dưới đây, tôi sẽ chọn một địa chỉ email và đính kèm nhãn dán thích hợp, sau đó bất cứ khi nào tài khoản đó gửi email cho tôi, nó sẽ tự động được lưu vào nhãn dán yêu thích của tôi để dễ theo dõi mà không cần phải lọc thư theo cách thủ công.

Phần kết

Trên đây là khái niệm về Gmail là gì cùng với những tính năng tuyệt vời nêu trên, Gmail đang là một trong những dịch vụ email phổ biến nhất hiện nay bởi tính hữu ích và tiện lợi, số lượng người dùng không ngừng tăng lên, còn bạn thì sao? Bạn đã đăng ký và sử dụng Gmail chưa, nếu chưa hãy truy cập ngay trang này để tạo cho mình một tài khoản.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button