Tổng Hợp

Flutter La Gi? Tại Sao Phải Học Và Sử Dụng Ngôn Ngữ Lập Trình Flutter?

Khi nói đến cách tạo ứng dụng dành cho thiết bị di động, ứng dụng gốc là điều đầu tiên bạn nghĩ đến, nhưng ngoài ra, có rất nhiều công cụ có thể trợ giúp và bạn có thể tạo ứng dụng dành cho thiết bị di động theo bất kỳ cách nào bạn muốn. Và Flutter là một trong số đó. Flutter là gì?

Flutter là gì?

flutter-la-gi-2-a8-diamondairportcity-vn

Flutter là một nền tảng phát triển ứng dụng đa nền tảng dành cho iOS và Android do Google phát triển để tạo ra các ứng dụng gốc cho Google.

Flutter bao gồm 2 thành phần quan trọng:

SDK (Bộ công cụ phát triển phần mềm): Một bộ công cụ giúp bạn phát triển ứng dụng. Điều này bao gồm các công cụ để biên dịch mã của bạn thành mã máy gốc (mã cho iOS và Android).

Khung (thư viện giao diện người dùng dựa trên tiện ích con): Một tập hợp các thành phần giao diện người dùng (UI) có thể tái sử dụng (nút, đầu vào văn bản, thanh trượt, v.v.) chỉ riêng tôi.

Tính năng Flutter

Flutter hiện đang và là một khung phản ứng.

Sử dụng ngôn ngữ lập trình Dart rất đơn giản và dễ học.

Phát triển ứng dụng nhanh chóng.

Giao diện người dùng rất đẹp và linh hoạt.

Nhiều vật dụng khác nhau được hỗ trợ.

Hiển thị cùng một giao diện người dùng trên nhiều nền tảng.

Các ứng dụng hiệu suất cao.

Tại sao phải sử dụng thiết bị rung?

Phát triển ứng dụng nhanh chóng: Tải lại nóng giúp kiểm tra nhanh và dễ dàng, xây dựng giao diện người dùng, thêm tính năng và sửa lỗi nhanh hơn. Trải nghiệm tải lại lần thứ hai trên trình giả lập, trình giả lập và thiết bị iOS và Android mà không bị mất trạng thái.

Giao diện người dùng đẹp và hấp dẫn: Làm hài lòng người dùng của bạn với các tiện ích tích hợp tuyệt đẹp của Flutter trong Material Design và Cupertino (kiểu iOS), giao diện lập trình ứng dụng chuyển động phong phú (API), cuộn tự nhiên và nhận thức về nền tảng.

Khung hiện đại: Dễ dàng tạo giao diện người dùng bằng khung hiện đại của Flutter và bộ nền tảng, bố cục và tiện ích con phong phú. Giải quyết những thách thức khó khăn về giao diện người dùng của bạn với các API mạnh mẽ và linh hoạt cho 2D, hoạt ảnh, cử chỉ, hiệu ứng, v.v.

Học lập trình trong Flutter

flutter-la-gi-2-a19-diamondairportcity-vn

Cài đặt rung

Trước tiên, bạn cần tải xuống android studio

Tiếp theo, tải xuống Flutter SDK. Đây là các phiên bản do Google phát hành, phiên bản mới nhất hiện tại là 1.17.2.

Sau khi tải sdk Flagship về máy tính của bạn, hãy giải nén nó vào bất kỳ ổ cứng hoặc thư mục nào bạn muốn (ví dụ: C: \ src \ Flaming, hãy cẩn thận không giải nén nó vào C: \ Program Files \ vì thư mục này yêu cầu mức độ cao quyền truy cập).

Sau khi cài đặt xong Android Studio và Flutter SDK, hãy mở Android Studio và chọn Bắt đầu một dự án Flutter mới.

Trong bước cài đặt đường dẫn Flutter SDK, đường dẫn Flutter vừa giải nén sẽ được chọn. Sau đó, nhấp vào Tiếp theo và đợi Android Studio xây dựng một ứng dụng được viết bằng Dart có tên là flay_demo

Kiến trúc Flutter

Trong Flutter, tất cả chỉ tập trung vào các widget, một widget tổng hợp chứa các widget khác. Nhờ sự kết hợp linh hoạt này, chúng tôi có thể tạo ra các ứng dụng với bất kỳ độ phức tạp nào.

Với tiện ích GestureDetector, chức năng tương tác sẽ được tích hợp bất cứ lúc nào.

Trạng thái của tiện ích được quản lý bởi tiện ích StatefulWidget.

Flutter cung cấp thiết kế lớp, vì vậy bất kỳ lớp nào cũng có thể được lập trình tùy theo mức độ phức tạp của nhiệm vụ.

Ngôn ngữ lập trình Flutter

Để lập trình với Flutter, bạn sẽ sử dụng một ngôn ngữ lập trình có tên là Dart. Ngôn ngữ này được tạo ra bởi Google vào năm 2011 và nó đã được cải thiện rất nhiều trong những năm qua.

flutter-la-gi-2-a20-diamondairportcity-vn

Dart tập trung vào phát triển giao diện người dùng và bạn có thể sử dụng nó để tạo các ứng dụng di động cũng như ứng dụng web.

Một số thông tin về ngôn ngữ Dart:

Nó là một ngôn ngữ lập trình đơn giản, dễ hiểu và dễ tiếp cận.

Ngôn ngữ lập trình để xây dựng các khung Flutter.

Nó ra đời vào năm 2011 để tạo ra các ứng dụng đa nền tảng – web, di động, máy tính để bàn và IoT.

Nó là một ngôn ngữ lập trình tĩnh, hướng đối tượng (OOP), chức năng và phạm vi từ vựng.

Dart giống như sự kết hợp của Java và JavaScript, vì vậy khi học nó, bạn sẽ dễ dàng nhận ra nếu ai đó có kiến ​​thức về một trong hai ngôn ngữ còn lại.

4 lý do để học Flutter

Dễ học và sử dụng: Flutter có thể tạo các ứng dụng gốc thực sự mà không cần viết mã nhiều. Nếu bạn đã sử dụng Java, Swift hoặc React Native, bạn sẽ thấy việc sử dụng Flutter dễ dàng và hiệu quả như thế nào.

Biên dịch nhanh, hiệu suất tối đa: bạn có thể thực hiện các thay đổi đối với mã của mình và xem kết quả trong thời gian thực. Nó được gọi là tải lại nóng. Ứng dụng có thể được cập nhật trong thời gian ngắn sau khi lưu.

Thực hiện nhanh chóng các ý tưởng khởi nghiệp: Nếu bạn muốn giới thiệu nhanh chóng sản phẩm của mình tới các nhà đầu tư thì Flutter là một lựa chọn hoàn hảo. Phát triển ứng dụng di động với Flutter rẻ hơn vì bạn không cần tạo và duy trì hai phiên bản (một cho iOS và một cho Android).

Cộng đồng học tập đang phát triển mạnh mẽ: Flutter có một cộng đồng lớn mạnh, chỉ mới bắt đầu, nhưng quan trọng nhất là chất lượng rất cao! Một số trang web để trao đổi câu hỏi: Flutter Awesome, Đó là tất cả các vật dụng !, Cộng đồng Flutter.

Trên đây là tổng quan flutter la gi, tính năng và ưu điểm của Flutter. Với những tính năng ưu việt và tốc độ phát triển cực nhanh, chắc chắn ngôn ngữ lập trình này sẽ trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các nhà phát triển di động trong thời gian sắp tới.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button