Tổng Hợp

Tìm Hiểu Face ID Là Gì, Face ID Android Có Tồn Tại Không?

Các bạn thường nghe nhiều đến công nghệ Face ID, vậy Face ID là gì và có chức năng Face ID trên Android hay không, hãy chú ý theo dõi các bài viết sau.

Face ID là gì?

Face ID là công nghệ bảo mật thông minh mà Apple vừa giới thiệu trên iPhone X. Nhờ công nghệ quét 3D trên khuôn mặt, công nghệ này cho phép người dùng iPhone X bảo vệ điện thoại của mình tốt hơn.

Công nghệ Face ID hoạt động giống như quét mống mắt hoặc cảm biến vân tay một chạm. Khi người dùng sử dụng lần đầu tiên, thiết bị sẽ yêu cầu quét khuôn mặt và lưu dữ liệu này vào bộ nhớ. Trong các lần quét tiếp theo do người dùng yêu cầu, dữ liệu Face ID mới sẽ được so sánh với thông tin được lưu trong bộ nhớ. Nếu khớp, nó cho phép người dùng mở khóa thiết bị của mình.

Vào thời điểm ra mắt, Face ID là công nghệ mới thay thế hoàn toàn Touch ID truyền thống trên iPhone. Trong phần tiếp theo, mời các bạn cùng tìm hiểu cách thức hoạt động của công nghệ quét khuôn mặt 3D trên Face ID.

Face-ID-La-Gi-4-a1-dapc

Hình ảnh minh họa giới thiệu tới người dùng công nghệ Face ID là gì: cài đặt nhận dạng Face ID cho iPhone X ở lần sử dụng đầu tiên

Công nghệ Face ID hoạt động trên iPhone như thế nào?

Công nghệ quét 3D trên khuôn mặt được sử dụng với sự hỗ trợ của một cảm biến, về bản chất là cảm biến Thực tế tăng cường (AR), cho phép nhận dạng khuôn mặt với tốc độ cực nhanh lên đến mili giây. Điều này giải thích tại sao tính năng quét Face ID trên iPhone vẫn rất nhanh dù phải so sánh lượng lớn dữ liệu 3D ở dạng nhị phân.

Hơn nữa, nhờ cảm biến thực tế tăng cường, thời gian phản hồi của bước sóng truyền đi so với bước sóng do cảm biến trả về cho phép nó cảm nhận được độ sâu của bề mặt được quét. Nhờ đó, Face ID sẽ không bị đánh lừa bởi những bức ảnh thông thường.

Nhiều người thắc mắc rằng có ứng dụng Face ID trên Android không? Mời các bạn theo dõi phần tiếp theo bên dưới.

Face-ID-La-Gi-4-a2-dapc

Công nghệ quét 3D Face ID

Tính năng Face ID của Android có tồn tại không?

Hiện tại, có khá nhiều ứng dụng có chức năng tương tự như Face ID của Apple, gọi chung là Android Face ID và chúng dựa vào thuật toán xử lý hình ảnh để so sánh với dữ liệu trước đó. Vì vậy, người dùng không nên sử dụng các ứng dụng này để bảo vệ điện thoại vì nó có thể dễ dàng bị đánh lừa bởi một bức ảnh có kích thước chính xác của chính chủ. Người dùng nên cẩn thận khi sử dụng để tránh bị hacker đánh cắp dữ liệu cá nhân với mục đích xấu.

Face-ID-La-Gi-4-a3-dapc

Tính năng Face ID của Android

Như vậy bạn vừa xem phần giới thiệu về Face ID là gì, tính năng Face ID trên Android có tồn tại hay không. Hãy theo dõi trang tin tức của chúng tôi để cập nhật những tin tức, thủ thuật và lời khuyên mới nhất về công nghệ bạn nhé..

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button