Tổng Hợp

ETD là gì? ETA là gì? Phân biệt ETD và ETA trong Logistics

Do thị trường việc làm năng động và toàn cầu hóa, logistics đã trở thành ngành học hấp dẫn nhất hiện nay. Để giúp học sinh và sinh viên tiếp xúc với kiến ​​thức thực tế về logistics, JobsGO sẽ cung cấp thông tin về các thuật ngữ quan trọng trong ngành như: “ETD là gì và ETA là gì?”

ETD, ETA là gì trong Logistics?

ETA-la-gi-2-docx-a1-dapc

ETD thường được hiểu theo 2 định nghĩa sau: ETD là viết tắt của từ dự tính Time of Departure, là thời gian ước tính khởi hành sau khi hàng hóa ra khỏi kho, tính bằng ngày và giờ. ETD là viết tắt của cụm từ Thời gian giao hàng ước tính, là thời gian giao hàng ước tính khi sản phẩm đến cuối chuỗi cung ứng hậu cần hoặc được giao cho người nhận hàng. ETD (Thời gian giao hàng ước tính) thường được các hãng tàu hoặc hãng vận chuyển hàng hóa sử dụng để đóng gói hàng hóa. ETA trong Logistics là gì? Trong lĩnh vực hậu cần, ETA (Thời gian đến dự kiến) là thời gian đến ước tính khi kết thúc hành trình vận chuyển, được xác định theo ngày và giờ. Ngoài ra, ETA còn được sử dụng cho các dịch vụ khác như sửa chữa thiết bị để thông báo cho các chuyên gia dịch vụ khách hàng về thời gian đến dự kiến.

Blog JobsGO »Nghề nghiệp» Kinh doanh / Xuất nhập khẩu »ETD là gì? Thời gian đến dự kiến ​​là bao nhiêu? Phân biệt ETD và ETA trong Logistics Catalog [Ẩn] ETD trong Logistics là gì? ETA trong Logistics là gì? Vai trò của ETD và ETA trong logistics Một số thuật ngữ quan trọng phân biệt ETD và ETA trong logistics ATD trong logistics là gì? ATA là gì? ECT là gì? ETB là gì? Do thị trường việc làm năng động và toàn cầu hóa, logistics đã trở thành ngành học hấp dẫn nhất hiện nay. Để giúp học sinh và sinh viên tiếp xúc với kiến ​​thức thực tế về logistics, JobsGO sẽ cung cấp thông tin về các thuật ngữ quan trọng trong ngành như: “ETD là gì và ETA là gì?” ETD trong Logistics là gì? ETD trong Logistics là gì? ETD thường được hiểu theo 2 định nghĩa sau: ETD là viết tắt của từ dự tính Time of Departure, là thời gian ước tính khởi hành sau khi hàng hóa ra khỏi kho, tính bằng ngày và giờ. ETD là viết tắt của cụm từ Thời gian giao hàng ước tính, là thời gian giao hàng ước tính khi sản phẩm đến cuối chuỗi cung ứng hậu cần hoặc được giao cho người nhận hàng. ETD (Thời gian giao hàng ước tính) thường được các hãng tàu hoặc hãng vận chuyển hàng hóa sử dụng để đóng gói hàng hóa. ETA trong Logistics là gì? Trong lĩnh vực hậu cần, ETA (Thời gian đến dự kiến) là thời gian đến ước tính khi kết thúc hành trình vận chuyển, được xác định theo ngày và giờ. Ngoài ra, ETA còn được sử dụng cho các dịch vụ khác như sửa chữa thiết bị để thông báo cho các chuyên gia dịch vụ khách hàng về thời gian đến dự kiến. 👉 Đọc thêm: Ngành logistics là gì? Khám phá các cơ hội việc làm logistics ETD và vai trò của ETA trong lĩnh vực logistics

ETA-la-gi-2-docx-a2-dapc

Vai trò chính của ETD và ETA trong lĩnh vực hậu cần như sau: đảm bảo giao hàng đúng hạn và giúp các nhà sản xuất tránh thời gian ngừng hoạt động của dây chuyền sản xuất hoặc hết hàng. Giúp các cảng vụ quản lý giao thông hiệu quả hơn, giảm ùn tắc, cải thiện an toàn và phân bổ nguồn lực tốt hơn. Duy trì danh tiếng dịch vụ cho một doanh nghiệp hoặc công ty chuyển phát nhanh. Giảm thiểu ô nhiễm môi trường bằng cách cải thiện tình trạng ùn tắc giao thông. ETD và ETA có thể thay đổi dựa trên các yếu tố như phương thức vận chuyển, số lượng hàng hóa, loại hàng hóa, điều kiện thời tiết,… nên việc xác định ETD và ETA là chính xác nhất. luôn quan trọng. Tuy nhiên, công nghệ kỹ thuật cao với các thuật toán trí tuệ nhân tạo tiên tiến sẽ giúp công việc xác định ETD và ETA trở nên dễ dàng và chính xác hơn.

Phân biệt giữa ETD và ETA trong logistics

Sự khác biệt cơ bản giữa ETD và ETA trong logistics như sau: ETD: là khái niệm xác định thời gian ước tính khởi hành hoặc thời gian giao hàng ước tính. ETA: là khái niệm chỉ phương tiện vận tải hoặc tàu biển đến đích trong quá trình vận chuyển.

ETA-la-gi-2-docx-a3-dapc

Người đọc cần lưu ý rằng ETA và ETD (Thời gian giao hàng ước tính) là khác nhau, mặc dù có thể thấy những điểm tương đồng về khái niệm. Ví dụ: nếu một xe tải giao hàng đến một tòa nhà cao tầng lúc 1 giờ chiều, thì đó là ETA. Tuy nhiên, gói hàng có thể không được giao cho sàn hoặc khách hàng cho đến 1:30 sáng, đó là ETD (Thời gian giao hàng ước tính). Ngoài ra, một sự hiểu lầm phổ biến về khái niệm ETD và ETA là thời gian khởi hành hoặc đến nơi được chỉ định chỉ mang tính chất dự kiến ​​và có thể thay đổi. Những hiểu lầm này cần được giải đáp cụ thể cho khách hàng sử dụng dịch vụ, tránh hiểu nhầm gây ra mâu thuẫn, tranh chấp.

Một số thuật ngữ quan trọng trong Logistics

Ngoài ETD và ETA, JobsGO xin giới thiệu với độc giả 4 thuật ngữ tương tự trong logistics cũng quan trọng không kém.

ATD trong Logistics là gì?

ATD là viết tắt của gì? ATD là cách viết tắt của Giờ làm việc thực tế. Trong lĩnh vực logistics, ATD được hiểu là thời gian xuất phát thực tế của hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Ngoài ra, ATD còn là giờ khởi hành của máy bay hoặc tàu thủy. Trong khi ETD (Thời gian khởi hành dự kiến) là một yếu tố được thiết lập, thì ATD chỉ được cập nhật sau khi lô hàng đã được vận chuyển. So sánh giữa ETD và ATD giúp xác định những thiếu sót và chậm trễ trong các dịch vụ hậu cần.

ETA-la-gi-2-docx-a4-dapc

Ngoài việc trả lời các câu hỏi thường gặp từ sinh viên logistics, chẳng hạn như “ETD là gì?” Và “ETA là gì?”, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn các thuật ngữ ngành quan trọng không kém. Hi vọng bài viết này sẽ bổ trợ kiến ​​thức giúp bạn làm việc hiệu quả hơn trong ngành logistics.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button