Tổng Hợp

Edge Là Gì, Microsoft Edge Rất Phổ Biến Là Gì?

edge-la-gi-2-a1-dapc

Microsoft Edge ngày nay đã trở nên rất phổ biến? Vậy Microsoft edge là gì? Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp chúng.

Hiện tại, mọi khía cạnh của trình duyệt đang không ngừng cải tiến để thu hút một lượng lớn người dùng trong đó có Microsoft Edge. Vậy trình duyệt Microsoft Edge là gì? Nó có đặc điểm gì nổi bật? Cùng nhau khám phá nhé.

Microsoft edge là gì?

Microsoft Edge là trình duyệt internet mới nhất của Microsoft. Nó là một phần của hệ điều hành Windows 10 và Windows 11 và cũng có sẵn cho các thiết bị iPhone và Android cũng như Apple Mac và Linux. Nó cũng hoạt động trên Xbox.

edge-la-gi-2-a2-dapc

Được phát hành lần đầu vào năm 2015 với tên mã Project Spartan, Edge đã trải qua nhiều thay đổi, trong đó không thể không kể đến việc chuyển sang nền tảng mã nguồn mở Chromium vào năm 2020.

Các tính năng nổi bật của Microsoft Edge là gì

Microsoft Edge có giao diện gọn gàng hơn nhiều so với Internet Explorer và có cùng thanh địa chỉ và kết hợp tìm kiếm như hầu hết các trình duyệt hiện đại. Tất cả các tiện ích bạn sử dụng trên trình duyệt thông thường đều có trong Edge: Mục yêu thích, Danh sách đọc, Lịch sử duyệt web và Tải xuống đều được ẩn trong thanh bên.

edge-la-gi-2-a3-dapc

Edge cũng hỗ trợ các tiện ích mở rộng. Các tính năng khác bao gồm chế độ InPrivate, chặn trình theo dõi trực tuyến, chủ đề màu, trình xem PDF tích hợp, chế độ Duyệt cho trẻ em và Microsoft Defender SmartScreen để bảo vệ bạn khỏi lừa đảo và phần mềm độc hại. Tất cả dấu trang cá nhân, mật khẩu và hơn thế nữa đều được đồng bộ hóa với tài khoản Microsoft của bạn.

Sự khác biệt giữa Internet Explorer và Microsoft Edge là gì?

Nếu bạn đã biết Microsoft Edge là gì, bạn sẽ hiểu cách nó thay thế Internet Explorer (IE) làm mặc định trên Windows, bao gồm máy tính xách tay, điện thoại thông minh, máy tính bảng và thiết bị lai. edge-la-gi-2-a4-dapc

Windows 10 vẫn bao gồm Internet Explorer để tương thích ngược, nhưng biểu tượng của nó sẽ không xuất hiện trên bất kỳ menu nào – bạn sẽ phải tìm kiếm nó.

Trong Windows 11, Internet Explorer không tồn tại, nhưng nếu bạn thực sự cần xem các trang web hoặc ứng dụng web cũ trong Internet Explorer, Edge có chế độ tương thích. Trong một thời gian dài, IE đã được sử dụng theo mặc định bởi nhiều hệ thống trực tuyến thời kỳ đầu.

Trình duyệt Edge dựa trên Chromium trên Windows tốt như thế nào

Vì Edge mới được xây dựng trên công cụ nguồn mở Chromium, nên giờ đây nó gần với Chrome hơn bao giờ hết và có thể tận dụng thư viện tiện ích mở rộng khổng lồ của Chrome.

edge-la-gi-2-a5-dapc

Microsoft có thể đã cẩn thận thu thập khoảng 100 tiện ích mở rộng năng suất cho Edge, nhiều tiện ích mở rộng dành cho trình chặn quảng cáo và tối ưu hóa trải nghiệm người dùng.

Cách tải xuống Microsoft Edge

trên Windows

Bây giờ bạn đã biết Microsoft Edge là gì, bạn đã muốn thử nó rồi phải không? Tải xuống rất dễ dàng, chỉ cần làm theo các bước sau:

Vào trình duyệt bất kỳ, truy cập đường dẫn: https://www.microsoft.com/vi-vn/Edge

Chọn “Tải xuống cho Windows 10”

Chỉ cần đợi quá trình tải xuống hoàn tất, sau đó mở nó và bạn đã sẵn sàng sử dụng Microsoft Edge.

edge-la-gi-2-a6-dapc

cạnh điện thoại

Nếu bạn có iPhone, hãy vào App Store, nếu bạn có điện thoại Android, hãy vào Play Store, tìm kiếm tên Microsoft Edge và tải về điện thoại của bạn, nó sẽ rất dễ sử dụng.

Edge dành cho máy tính Mac

Vui lòng truy cập liên kết này: https://www.microsoft.com/vi-vn/Edge

Sau đó, chọn “Tải xuống cho macOS”, và sau khi tải xuống, bạn chỉ cần cài đặt và sử dụng Microsoft Edge.

edge-la-gi-2-a7-dapc

Khi chúng tôi chia sẻ Microsoft Edge là gì, bạn sẽ nhận được thông tin mới nhất về trình duyệt do Microsoft phát minh lại. Nhanh hơn, hỗ trợ nhiều tiện ích hơn và tương thích tốt hơn với các trang web hiện nay. Hãy dùng thử phiên bản trình duyệt dựa trên Chromium của Google và xem Microsoft đã thực hiện những thay đổi nào cho phiên bản này.

Bài viết này giải thích mọi thứ về Microsoft edge là gì và cách tải xuống trình duyệt này. Nếu bài viết hữu ích với bạn, hãy Like và Share để chúng tôi có thêm động lực viết nhiều bài tiếp theo.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button