Tổng Hợp

Bảng Cầu Cơ Là Gì Và Nó Có Thể Giao Tiếp Với Thế Giới Bên Kia Không?

Cầu cơ là một trò chơi rất phổ biến được những người mê tín sử dụng để giao tiếp với thế giới tâm linh hoặc các thế lực siêu nhiên. Các nhà khoa học cho biết trò chơi này dựa trên một tác động vô thức của con người khiến cơ tay của người tham gia tự vận động mà họ không cố ý thực hiện.

cau-co-1-a9-diamondairportcity-vn

Bảng Cầu cơ là gì?

Nhiều người biết đến bảng Cầu cơ hay bảng Cầu cơ như một trò chơi hoặc công cụ cho phép giao tiếp với thế giới tâm linh. Từ “Cầu cơ” bắt nguồn từ tiếng Pháp và tiếng Đức và có nghĩa là “vâng, vâng, vâng”. Trò chơi rất đơn giản và bao gồm hai phần: một khối in các chữ cái (từ a đến z), số (từ 1 đến 9), các từ “Có”, “Không”, “Tạm biệt” và một trái tim – về Một hình dạng bằng gỗ có kích thước bằng bàn tay [gọi là tấm ván].

Bảng Cầu cơ thường được trang trí với nhiều biểu tượng khác nhau, bao gồm mặt trời, mặt trăng và các vì sao. Tất nhiên, ở những quốc gia không sử dụng hệ thống chữ Latinh, bảng Cầu cơ sẽ in các chữ cái và từ ngữ riêng.

Miếng gỗ hình trái tim có thể dễ dàng trượt trên bảng Cầu cơ khi người chơi đặt tay lên nó. Nhiều người tin rằng tâm trí điều khiển chuyển động của gỗ giữa các chữ cái, cuối cùng tạo ra một thông điệp hoặc trả lời câu hỏi của người chơi. Mặc dù các cầu thủ đều khẳng định họ không di chuyển miếng gỗ bằng tay

Một số người nói bảng Cầu cơ có từ thời Hy Lạp cổ đại, nhưng thực tế nó đã xuất hiện cách đây không lâu. Elijah Bond đã phát minh ra trò chơi này vào đầu những năm 1890, và ông đã bán bằng sáng chế cho William Fuld, một doanh nhân phụ trách sản xuất và tiếp thị bảng Cầu cơ trên khắp thế giới. Cuối cùng, hãng sản xuất bánh mì Parker Brothers đã được cấp bằng sáng chế vào năm 1966.

Nhà nghiên cứu Eric Eliason viết trong cuốn bách khoa toàn thư American Folklore: “Khi bàn cờ Cầu cơ lần đầu tiên được giới thiệu, nó được xem như một trò tiêu khiển vui vẻ mà không liên quan gì đến những điều huyền bí.

Khi Pearl Curran – người có nhiều đóng góp trong việc phục hưng thuyết tâm linh trong Thế chiến thứ nhất – bắt đầu giới thiệu bảng Cầu cơ như một cách để dự đoán tương lai, tìm đồ vật bị thất lạc, tìm kiếm lời khuyên hàng ngày và kết nối với các linh hồn, tình hình dần thay đổi khi các công cụ thông tin liên lạc đã được sử dụng. Chẳng bao lâu sau, hàng nghìn người Mỹ đã sử dụng bảng Cầu cơ để hỏi người thân của họ, những người đã chiến đấu ở châu Âu xem họ sống hay chết trên chiến trường.

Nhiều Cơ đốc nhân tin rằng các công cụ bói toán huyền bí như bài tarot, mặt dây chuyền và bảng Cầu cơ có thể kết nối và thậm chí triệu hồi các linh hồn ma quỷ, bao gồm cả Satan. Kết quả là, các cầu thủ của hội đồng quản trị Cầu cơ tự làm phiền mình và trở thành ma quỷ. Cơ đốc nhân cũng lo lắng rằng Satan có thể xuất hiện dưới dạng trò chơi đơn giản hoặc các hoạt động thần bí khác, chẳng hạn như chiêm tinh, chiêm tinh, hoặc thậm chí thôi miên. Tất cả những điều này được coi là biểu hiện của thuật phù thủy và bị lên án trong Kinh thánh.

Bảng Cầu cơ đã là chủ đề của các bộ phim kinh dị trong nhiều thập kỷ. Nội dung của họ đề cập đến bảng Cầu cơ như một công cụ để mọi người giao tiếp với các linh hồn và ma quỷ. Có thể kể đến một số bộ phim nổi tiếng như Uninvited (1944), The Exorcist (1973), Transformers (1980), The Witcher (1986), Paranormal Activity (2007), Psychic (2014).

Cầu cơ từ quan điểm khoa học

Trên thực tế, khi người chơi đặt tay lên các khối hình trái tim trên bảng Cầu cơ, các khối sẽ chuyển từ chữ cái này sang chữ cái khác để ghép thành tên hoặc từ hoàn chỉnh của một người. Bây giờ những người chơi khẳng định họ không cố ý di chuyển mảnh gỗ bằng tay, câu hỏi đặt ra là, mảnh gỗ được điều khiển bởi con người hay trí óc?

cau-co-1-a10-diamondairportcity-vn

Tất nhiên, hội đồng quản trị Cầu cơ không thể giao tiếp với người chết. Nếu có, chắc chắn sẽ không có những vụ án mạng chưa được giải quyết. Bởi vì cảnh sát chỉ sử dụng bảng Cầu cơ để liên lạc với nạn nhân và hỏi xem họ đã bị giết như thế nào và trong hoàn cảnh nào. Giống như chính trị gia Jimmy Hoffa, phi công Amelia Earhart, nữ diễn viên Natalie Holloway và vô số nạn nhân bất hạnh khác, khi hội đồng quản trị Cầu cơ xóa được những vụ mất tích bí ẩn hoặc tìm thấy kẻ giết mình, họ có thể sẽ hạnh phúc hơn.

Nếu chuyển động của miếng gỗ trên bảng Cầu cơ thực sự được điều khiển bởi linh hồn và không phụ thuộc vào sự chạm vào của con người, thì bảng Cầu cơ sẽ tự trả lời các câu hỏi mà không cần ai chạm vào nó. Người chơi chỉ cần ngồi lại và thư giãn với đồ uống trên tay, đặt các câu hỏi trên bảng Cầu cơ và đợi thanh gỗ tự di chuyển để trả lời bất kỳ câu hỏi nào. Tất nhiên, điều này không thể xảy ra.

Các nhà khoa học biết chính xác cách thức hoạt động của bảng Cầu cơ. Họ gọi đó là “hiệu ứng vô thức.” Sức mạnh cơ bắp của những người tham gia đã vô tình khiến miếng gỗ chuyển động như họ mong đợi. Bởi vì các cầu thủ không biết chuyện gì đang xảy ra, họ nghĩ rằng sự chuyển động là do tinh thần gây ra.

Việc kiểm tra giả thuyết trên rất đơn giản và chúng ta có thể thực hiện được chỉ sau vài phút. Đầu tiên, người chơi sẽ bị bịt mắt [hoặc che đầu bảng Cầu cơ bằng khăn trải bàn và bìa cứng để chặn tầm nhìn của họ]. Mục đích là làm cho người chơi không thể nhìn thấy vị trí chính xác của các chữ cái. Một người khác đứng bên ngoài có nhiệm vụ quan sát tấm bảng Cầu cơ, cẩn thận ghi lại những chữ cái và con số nào mà tấm gỗ di chuyển. Nếu tâm trí thực sự đang điều khiển mảnh gỗ, thì người chơi có nhìn thấy tấm ván hay không cũng không thành vấn đề. Nhưng luôn luôn, kết quả bao gồm một chuỗi ký tự và số vô nghĩa, không mang lại thông tin gì cả.

Vì vậy, bảng Cầu cơ là một trò chơi tự đánh lừa bản thân, không phải là một điều bí ẩn. Nó chỉ trở nên đáng sợ khi người chơi nghĩ rằng họ đang kết nối với các linh hồn và quỷ Satan. Nếu bảng Cầu cơ là một thiết bị thực sự kết nối vũ trụ chúng ta đang sống với một chiều không gian khác của linh hồn, bạn có thể dễ dàng mua nó như một món đồ chơi trong cửa hàng với giá 20 đô la không? Hàng hóa hay không?

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button