Tổng Hợp

Storage Capacity Là Gì?

Mời bạn đọc cùng tìm hiểu Storage Capacity là gì qua bài viết sau đây.

Storage Capacity là gì?

Đó là dung lượng lưu trữ một trong những yếu tố quan trọng nhất khi triển khai hạ tầng trung tâm dữ liệu. Các nhà cung cấp thiết bị thường mô tả dung lượng lưu trữ theo nhiều cách khác nhau, vì vậy chúng ta cần hiểu đúng về các khái niệm này để tính toán chính xác dung lượng lưu trữ mà doanh nghiệp cần. Cần và hơn thế nữa có thể so sánh chi phí cho mỗi bộ nhớ ($ / GB) của các thương hiệu thiết bị khác nhau.

capacity-la-gi-5-a1-diamondairportcity-vn

Các loại dung lượng

Tuy nhiên, việc giải thích dung lượng lưu trữ của các nhà sản xuất thiết bị ngày nay có thể gây cho chúng ta một số khó khăn. Các nhà sản xuất thiết bị thường sử dụng nhiều số liệu khác nhau để quảng cáo dung lượng lưu trữ của riêng họ, bao gồm:

Dung lượng thô

Đây là tổng dung lượng vật lý của các thiết bị lưu trữ trong hệ thống. Ví dụ: nếu một hệ thống chứa 20 ổ, mỗi ổ 5TB, thì dung lượng thô là 100TB.

Dung lượng khả dụng: Đây là lượng dữ liệu thực tế có thể được lưu trữ trong hệ thống, không phụ thuộc vào khả năng giảm dung lượng lưu trữ dữ liệu của thiết bị. Dung lượng có thể sử dụng thường thấp hơn dung lượng thô vì hệ thống phải mất dung lượng cho RAID và dành dung lượng cho ổ flash (dự phòng thừa flash).

Dung lượng lưu trữ hiệu quả

Đây là lượng dữ liệu có thể được lưu trữ trong hệ thống khi thiết bị sử dụng các tính năng như nén dữ liệu hoặc chống sao chép dữ liệu để giảm lưu trữ dữ liệu. Dung lượng lưu trữ hiệu quả của hệ thống thường cao hơn dung lượng sử dụng.

Sử dụng khái niệm Dung lượng khả dụng dùng để chỉ khái niệm dung lượng và dung lượng lưu trữ hiệu quả (Dung lượng hiệu quả) mà thiết bị có thể lưu trữ trước khi sử dụng các tính năng giảm dữ liệu, tức là công nghệ dung lượng mà thiết bị có thể lưu trữ sau khi giảm dữ liệu. là những quy ước rất hữu ích.

Điều rất quan trọng là người dùng phải phân biệt giữa hai số liệu này. Vì dung lượng có thể sử dụng là chỉ số có thể dự đoán được và là đường cơ sở phụ thuộc vào người dùng, trong khi dung lượng hiệu quả là chỉ số phụ thuộc vào loại dữ liệu được lưu trữ, nên bạn cần thận trọng khi sử dụng.

capacity-la-gi-5-a2-diamondairportcity-vn

Trên đây là những thông tin về khái niệm dung lượng Storage Capacity là gì? Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button