Tổng Hợp

Board game là gì? Nó có nghĩa là gì? Tìm hiểu về xu hướng trò chơi này

Board game là hình thức giải trí mới hấp dẫn giới trẻ, giúp người chơi phát triển khả năng tư duy, phán đoán, giao tiếp. Vậy board hay board game là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài chia sẻ dưới đây.

board-game-la-gi-3-a3-diamondairportcity-vn

1. Board game là gì? Tìm hiểu về xu hướng trò chơi trên bàn cờ

Trò chơi trên bàn cờ là một trò chơi trên bàn cờ trong đó 2 người trở lên tương tác trực tiếp thông qua một bàn cờ. Các trò chơi trên bàn cờ thường được sử dụng là bài, quân cờ, bàn cờ, xúc xắc, thẻ bài, xúc xắc và các vật phẩm khác. Hỗ trợ mọi trò chơi.

Mỗi board game đều có những luật chơi khác nhau, từ đơn giản đến phức tạp nhưng đều có chung một mục tiêu cuối cùng là đánh bại đối thủ hoặc tích lũy điểm. Để có thể chiến thắng, người chơi cần sử dụng khả năng phán đoán, suy luận, chiến lược hoặc chiến thuật của riêng mình. Ngoài ra, board game đôi khi phụ thuộc vào sự may rủi của người chơi.

Board game là gì? Nó có nghĩa là gì? Tìm hiểu về xu hướng trò chơi trên bàn cờ

Board game thường có độ khó khác nhau nên thời gian chơi của mỗi game sẽ linh hoạt. Một số trò chơi kết thúc nhanh chóng, một số mất 1-2 giờ để hoàn thành.

Hiện tại, Boardgame được sản xuất và lưu hành ở nhiều nơi trên thế giới. Trò chơi trên bàn là phổ biến nhất ở Châu Âu. Board game tuy chưa phổ biến rộng rãi ở Việt Nam nhưng đang dần trở nên phổ biến trong giới trẻ. Một số board game đã trở thành trào lưu trong giới trẻ Việt Nam như: Uno, Ma sói, Mèo nổ, Cờ tướng, Cờ cá ngựa, Cờ tỷ phú …

2. Nghĩa của Board game là gì?

Ngoài khái niệm board game là gì thì nội dung của khái niệm này cũng là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn. Vậy board game là gì? Trên thực tế, khái niệm board game có nhiều cách hiểu khác nhau.

• Theo lý thuyết hàn lâm

Phương pháp này là chi tiết hơn và phù hợp cho những người được gọi là thông minh và nhanh chóng để hiểu. Có rất nhiều thuật ngữ dành cho trò chơi trên bàn cờ, những định nghĩa rất hàn lâm, chẳng hạn như: “Trò chơi trên bàn là một trò chơi trong đó hai người trở lên tương tác trực tiếp với các thành phần vật lý như xúc xắc, bàn cờ, quân cờ, quân bài …”. Định nghĩa về một board game như vậy nghe sẽ rất “sang”, hấp dẫn và chuyên nghiệp.

• Giải thích Broadgame theo cách khơi gợi

board-game-la-gi-3-a2-diamondairportcity-vn

Board game là gì? Tìm hiểu về xu hướng trò chơi trên bàn cờ

Làm tôi nhớ đến một trò chơi quen thuộc mà họ từng chơi, liên quan đến board game. “Trò chơi trên bàn cờ là một trò chơi CAT, như cờ vua, cờ vua, cá ngựa, cờ tỷ phú, cờ động vật, v.v. Chỉ là nó có các quy tắc khác nhau và vui hơn.” Người được giải thích sẽ không nắm được định nghĩa chính xác, nhưng sẽ cảm thấy. Điều này đặc biệt hiệu quả nếu người mà bạn đang giải thích đã chơi các trò chơi truyền thống này và họ sẽ nhanh chóng hiểu ra trò chơi trên bàn cờ là gì.

• Giải thích ngắn gọn lý thuyết trò chơi

Bạn chỉ cần ngắn gọn. “Trò chơi trên bàn cờ là trò chơi hoàn toàn không sử dụng điện hoặc thiết bị máy tính.” Điều này rất hữu ích khi ai đó bạn biết không muốn giải thích dài dòng và bạn cũng vậy. Lấy board game ra và để chúng chơi thử.

• Giải thích Broadgame theo cách hữu ích

Đặc biệt khi bạn đang giải thích với người lớn và cố gắng thuyết phục họ có cái nhìn tích cực về trò chơi trên bàn cờ, hãy sử dụng định nghĩa sau: “Trò chơi trên bàn cờ là một trò chơi trí tuệ giúp mọi người phát triển kỹ năng giao tiếp, đàm phán, tư duy chiến thuật., lập kế hoạch, điều tiết cảm xúc … ”Nghe có vẻ hấp dẫn, mặc dù họ chưa tìm hiểu cách thức hoạt động của nó.

3. Một số trò chơi board game hay bạn nên tham khảo

Dựa trên mức độ phổ biến và hiệu ứng của trò chơi Boardgame kể trên, chắc chắn rằng Boardgame sẽ thực sự là một lựa chọn lý tưởng cho giới trẻ hiện nay.

Có rất nhiều thể loại board game cho bạn lựa chọn: xây dựng, chiến tranh, phiêu lưu, giải câu đố, tính toán, suy tư … Dưới đây là một số board game nổi tiếng, các bạn có thể tham khảo:

• Werewolf – 3 phiên bản chính

• Tam Quốc – Có 2 phiên bản chính: Chiến tranh Vương triều và Nội chiến

• dòng tiền

• Avalon

• Không có

• Dixit

• Người định cư Catan

• Harry Galli

• xuất sắc

• Thống trị

Trên đây là một số thông tin về board game là gì và xu hướng phổ biến hiện nay giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm board game và cách diễn giải nó.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button