Tổng Hợp

Bản vẽ kỹ thuật là gì? Tiêu chuẩn phân loại và trình bày

 

Khi chế tạo bất kỳ sản phẩm nào, người ta thường dựa vào bản vẽ kỹ thuật để biết được các chi tiết, thông số cơ bản của người thiết kế. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ bản vẽ kỹ thuật là gì? Gồm những loại nào và trình bày như thế nào? Câu trả lời sẽ được dovenanhanh.com chia sẻ trong bài viết dưới đây.

ban-ve-ky-thuat-3-a8-diamondairportcity-vn

Bản vẽ kỹ thuật là gì?

Bản vẽ kỹ thuật là gì?

Nói một cách dễ hiểu, bản vẽ kỹ thuật là ngôn ngữ được các kiến ​​trúc sư, nhà thiết kế sử dụng để mô tả các chi tiết, kết cấu, kích thước, hình dạng, tính chất, vật liệu kỹ thuật… của vật thể.

Cũng có thể nói bản vẽ kỹ thuật là tác phẩm do ngành kỹ thuật tạo ra và là cầu nối giữa quá trình thiết kế, thi công và sử dụng các sản phẩm kỹ thuật. Trong bản vẽ kỹ thuật có các hình cắt, hình chiếu, các yêu cầu kỹ thuật, các số liệu kích thước, v.v.

Bản vẽ kỹ thuật là gì? Bản vẽ kỹ thuật được vẽ theo các quy tắc thống nhất để thể hiện chính xác kích thước, kết cấu và hình dạng của vật thể. Ngoài ra, con số này được coi là tài sản trí tuệ khi nó có bản quyền và có thể trao đổi, mua bán.

Trước đây, các bản vẽ kỹ thuật thường được trình bày dưới dạng hai chiều. Nhưng với sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ, bản đồ 3D đã ra đời, với khả năng mô tả vật thể và hình dung chi tiết hơn.

Phân loại bản vẽ kỹ thuật

Phân loại bản vẽ kỹ thuật

Hiện nay, bản vẽ kỹ thuật được chia thành các loại cơ bản sau:

Giới thiệu về Ô và Hộp tên

Trên đây là nội dung chia sẻ của chúng tôi về bản vẽ kỹ thuật mà bạn đang quan tâm. Hi vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn nhiều kiến ​​thức và kinh nghiệm bổ ích về khái niệm, cũng như chỉ ra cho bạn những quy định đối với bản vẽ kỹ thuật tiêu chuẩn.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button