Tổng Hợp

Agent là gì? Phân loại và chức năng của kinh doanh du lịch

Thuật ngữ luôn là một vấn đề đối với những người mới tham gia vào lĩnh vực này hoặc mới học. Du lịch và du lịch cũng không ngoại lệ. Đại lý du lịch là cái tên quen thuộc được sử dụng rất phổ biến trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết agent là gì . Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Khái niệm agent là gì?

Thuật ngữ tiếng Anh không còn quá xa lạ đối với ngành du lịch. Khái niệm về một chuyến đi là một trong những điều mà nhiều người biết và hiểu. Tuy nhiên, khi du lịch được kết hợp với các danh từ khác, chúng trở nên khó hiểu hơn.

Khái niệm về một công ty du lịch là rất phổ biến.

Điều này khiến rất nhiều người thắc mắc:

Công ty du lịch là gì? Để giải thích từ này, có thể hiểu nó là danh từ chỉ công ty du lịch. Trong đó, đại lý du lịch là tên của một cơ quan trung gian có nhiệm vụ hỗ trợ và giúp đỡ khách hàng trong việc thu xếp với các nhà cung cấp dịch vụ du lịch hoặc các tập đoàn khách sạn và hãng hàng không. Các đại lý du lịch này sẽ nhận được một khoản hoa hồng để duy trì hoạt động.

Công ty du lịch là gì? Khái niệm này được sử dụng phổ biến, nhưng không dễ để hiểu hết ý nghĩa của chúng. Trong đó, cách hiểu cơ bản nhất, cụm từ tiếng Anh này dùng để chỉ những nhân viên làm việc trong công ty du lịch. Họ sẽ thực hiện các công việc như hỗ trợ khách hàng đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn, v.v. Cách gọi của công ty du lịch thường chỉ được dùng với nghĩa chỉ một người chứ không phải một chức vụ hay công việc.

Phân loại đại lý du lịch hiện nay là gì?

Giúp bạn hiểu rõ hơn về công ty du lịch là gì. Chúng tôi xin gửi đến bạn thông tin về các danh mục cụ thể. Cùng tham khảo nhé!

Các đại lý du lịch có thể được phân loại theo một số cách.

Theo quy mô của công ty du lịch

Đại lý du lịch bán buôn là những đại lý hoạt động với quy mô lớn. Trên thực tế, nhóm đại lý này có xu hướng có lượng giao dịch cao. Ví dụ, cơ quan sẽ mua một số lượng lớn vé máy bay cho một nhóm khách. Mua số lượng lớn sẽ giúp khách hàng kiếm được nhiều phần thưởng. Ngoài ra, các sản phẩm và dịch vụ thường được mua và bán với số lượng lớn thông qua các đại lý bán lẻ. Cách làm này thường được áp dụng vào mùa du lịch cao điểm trong năm.

agent-la-gi-3-a7-diamondairportcity-vn

Đại lý du lịch bán lẻ là nhà cung cấp hoặc đại lý đặc quyền có cấu trúc nhỏ gọn phân phối trực tiếp số lượng sản phẩm nhỏ cho khách hàng.

Dựa trên mối quan hệ của công ty du lịch với nhà cung cấp và công ty du lịch

Các công ty lữ hành có mối quan hệ chặt chẽ với các công ty cung cấp dịch vụ du lịch.

Các công ty du lịch hoạt động với tư cách là đại lý duy nhất thường được sử dụng bởi các doanh nghiệp chuyên nghiệp lớn. Thông qua hình thức kinh doanh này, nhà sản xuất cung cấp cho đại lý giấy phép bán lẻ các sản phẩm và dịch vụ du lịch sử dụng nhãn hiệu của mình. Tuy nhiên, các đại lý này sẽ chỉ bán các sản phẩm do nhà sản xuất cung cấp.

Người bán lại truyền thống là cách bán sản phẩm và dịch vụ truyền thống. Tại đó, đại lý sẽ được hưởng hoa hồng và mọi khoản phí, chính sách kinh doanh sẽ do đại lý tự thu xếp.

Vai trò của công ty du lịch là gì?

Để xác định khái niệm công ty lữ hành, người ta thường đề cập đến vai trò của công ty lữ hành trong hoạt động kinh doanh lữ hành. Cụ thể, trong các công ty du lịch hay lữ hành, công ty lữ hành đóng vai trò quan trọng vì họ giống như cầu nối giữa khách hàng và nhà cung cấp dịch vụ: dịch vụ du lịch, dịch vụ phòng, dịch vụ giải trí,…

agent-la-gi-3-a5-diamondairportcity-vn

Vai trò của công ty lữ hành rất quan trọng trong hệ sinh thái của ngành dịch vụ.

Giúp tìm kiếm thị trường nhanh chóng và hiệu quả cho các công ty vận tải, khách sạn và đại lý du lịch. Bằng việc cung cấp cho những khách hàng tiềm năng có nhu cầu đặt chỗ hoặc đặt vé máy bay, vé tàu thực tế. Các công ty du lịch sẽ giúp mở rộng cánh tay để các hãng hàng không và khách sạn có thể tìm kiếm khách hàng.

Đối với khách lưu trú, các hãng lữ hành giới thiệu, tiếp xúc với khách hàng để họ có một chuyến đi du lịch, công tác hài lòng và trọn vẹn.

Nhìn từ góc độ rộng hơn, các công ty lữ hành đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra một chuỗi dịch vụ du lịch liền mạch. Công ty lữ hành cũng tiến hành xử lý giao dịch hoặc giải quyết vấn đề cho khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất để cả ba bên đều hài lòng.

Hi vọng với những thông tin agent là gì có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về công ty du lịch là gì. Từ đó, đối với các doanh nghiệp kinh doanh khách sạn, ăn uống có thể tìm cho mình đơn vị lữ hành đủ năng lực và phù hợp để hợp tác tốt nhất.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button