Tổng Hợp

Ada Coin Là Gì? Đừng Đầu Tư Nếu Bạn Không Biết 4 Điều Này

Liên tục được xếp hạng trong top 10 các loại tiền điện tử hàng đầu do Coinmarketcap tổng hợp, không khó hiểu khi ADA nhận được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư. Vậy, ADA coin là gì? Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư là gì? Hãy cùng chúng tôi khám phá qua bài chia sẻ dưới đây.

Tổng quan về dự án Cardano

Cardano là gì?

Trước khi chúng ta hiểu ADA coin là gì, chúng ta hãy xem qua dự án Cardano. Cardano là nền tảng phi tập trung dựa trên công nghệ blockchain, chính thức đi vào hoạt động năm 2017 với số vốn 60 triệu đô la Mỹ và được gọi vốn thông qua hình thức ICO.

Nhóm phát triển dự án được dẫn dắt bởi Charles Hoskinson – một nhân vật nổi tiếng trong thế giới tiền điện tử, người đồng sáng lập nền tảng Ethereum vào năm 2015, vì vậy không khó để nhận thấy Cardano mang tham vọng của mình khi nào. người lớn tuổi.

Cụ thể, Charles Hoskinson đặt mục tiêu tạo ra một mạng lưới blockchain có khả năng cho phép nhiều nhà phát triển thiết kế DApp của riêng họ trên chính Cardano. Trong trường hợp bạn chưa biết, DApps là các ứng dụng máy tính chạy trên một hệ thống máy tính phi tập trung. Các lĩnh vực chính mà Hoskinson muốn là tài chính và ngân hàng. Từ đó, tạo ra một mô hình nền kinh tế kỹ thuật số phi tập trung (DeFi) được gọi là Cardano.

ada-coin-3-a1-diamondairportcity-vn

Để đạt được tham vọng của mình, nền tảng đã và đang phát triển hệ sinh thái của riêng mình, phục vụ các nhu cầu khác nhau của người dùng và tối ưu hóa nền tảng. Trong số đó, không thể không kể đến kế hoạch ra mắt Hợp đồng thông minh vào tháng 8 năm 2021 hoặc thiết lập chương trình Xúc tác dự án (Hackathon) để thu hút các nhà phát triển và gây quỹ.

Đặc điểm của Cardano

Khi nói đến Cardano, không thể bỏ qua những điểm nổi bật của nền tảng, cụ thể:

Khả năng mở rộng

Khả năng mở rộng của Cardano đến từ 3 yếu tố bao gồm: giao dịch trên giây, mạng lưới và quy mô dữ liệu.

Giao dịch mỗi giây hoặc TPS được tối ưu hóa bởi thuật toán đồng thuận Ouroboros và thuộc nhóm Proof of Stake, nhưng hiệu quả cao hơn đáng kể so với blockchain gốc.

Dựa trên công nghệ RINA (Kiến trúc liên mạng đệ quy), mạng được chia thành nhiều mạng con và có thể tương tác với nhau khi cần thiết.

Quy mô dữ liệu ngày càng tốt hơn, với hai giải pháp làm mục tiêu: đăng ký (phân vùng) và sidechains (tạo khối nhỏ).

ada-coin-3-a1-diamondairportcity-vn

Khả năng tương tác và khả năng kết nối

Mặc dù ngày càng có nhiều nền tảng mới dựa trên công nghệ blockchain. Tuy nhiên, hầu hết đều hoạt động độc lập, rất khó giao lưu, tương tác hay kết nối với nhau. Tuy nhiên, điều này có vẻ sẽ sớm thay đổi và theo lộ trình, Cardano sẽ có giải pháp tạo kết nối giữa các nền tảng blockchain khác nhau.

Sự bền vững

Cardano đang xem xét một quỹ dự trữ như Dash – thu một phần ADA khi các khối mới được tạo. Do đó, dự án có đủ ngân sách để phát triển sau khi IOHK chấm dứt hợp đồng vào năm 2020, và cân bằng lợi ích của các thợ đào / nút và các tổ chức phát triển để đảm bảo tính bền vững.

Nhìn chung, nền tảng Cardano, với tư cách là một người anh em sinh sau đẻ muộn so với các blockchain và Ethereum thế hệ đầu tiên, không che giấu mục tiêu vượt qua những người tiền nhiệm của nó. Đó sẽ là một quá trình lâu dài và tốn nhiều công sức, nhưng nó hoàn toàn có thể xảy ra.

ada-coin-3-a4-diamondairportcity-vn

Tổng quan về Ada coin

ADA Coin là gì?

ADA là tiền điện tử chính thức của nền tảng Cardano. Đơn vị nhỏ nhất là lovelace (1 ADA = 105 lovelaces). Nó được niêm yết vào cuối năm 2017. Thông tin cơ bản của ADA coin bao gồm:

Mã: ADA.

Nền tảng Blockchain: Cardano.

Giao thức: Giao thức đồng thuận Proof of Stake (PoS).

Thuật toán: Thuật toán Ouroboros.

Thời gian chặn: 20 giây.

Giờ giao dịch: 250 TPS.

Tổng nguồn cung cấp tối đa: 45.000.000.000 ADA

Tổng nguồn cung hiện tại: 33.719.282.563 ADA.

Giá ADA: $ 1,65

Đánh giá: 6

Do đó, với tổng nguồn cung cố định là 45 tỷ sản phẩm, nhóm phát triển chia nó thành ba phần với tỷ lệ như sau:

Bán ra thị trường thông qua gây quỹ ICO: 25,927,070,538 ADA (~ 57,6%).

IOHK, Cardano Foundation và Emurgo nắm giữ: 5,185,414,108 ADA (~ 11,5%).

Phần thưởng cam kết phát triển dự án: 13.887.515.354 ADA (~ 30,9%).

Có một điểm đặc biệt, loại tiền mã hóa này được gọi là “Ethereum của Nhật Bản” vì có tới 95% người đóng góp đến từ đất nước mặt trời mọc. Cụ thể, sau 5 đợt mở bán, từ tháng 9/2015 đến hết tháng 1/2017, việc phân phối lượng tiền ảo Cardano huy động được thông qua ICO như sau:

94,45% thuộc về các nhà đầu tư Nhật Bản.

2,56% thuộc về các nhà đầu tư Hàn Quốc.

2,39% thuộc về các nhà đầu tư Trung Quốc.

Vì vậy, mục đích của ADA coin là gì? Đó là:

Khi tính năng này bắt đầu được kích hoạt, như một phần thưởng khối cho các nút mạng.

Được sử dụng để đặt cược thông qua các nhóm đặt cược và nhận phần thưởng khi các nút tạo khối mới.

Người dùng trong tương lai trả phí khi phát hành tài sản (UIA) trên nền tảng Cardano.

Được sử dụng làm tiền tệ trong các giao dịch.

Thanh toán phí giao dịch trong mạng lưới của Cardano.

ada-coin-3-a5-diamondairportcity-vn

Ưu điểm của ADA Coin

So với Bitcoin và ETH, ADA coin có những ưu điểm gì?

Trước hết, mục tiêu phát triển của đồng tiền ảo Cardano là khắc phục những điểm yếu của BTC và ETH như rút ngắn thời gian khối, linh hoạt hơn, chi phí thấp hơn, v.v.

Thứ hai, ADA coin được chia thành 2 lớp riêng biệt, bảo mật tối đa đồng thời tốc độ xử lý nhanh chóng.

Thứ ba, cơ chế đồng thuận PoS với các thuật toán thông minh hơn giúp giảm đáng kể mức tiêu thụ điện năng so với các thế hệ mã hóa trước đây.

Nhược điểm của ADA Coin

Nhiều ý kiến ​​xung quanh mã thông báo ADA vẫn chỉ là lý thuyết và không gắn liền với thực tế.

So với các nền tảng khác như Ripple, Stellar Lumens, NEO, v.v., ADA coin có phần khiêm tốn hơn về số lượng giao dịch mỗi giây.

Hệ sinh thái Cardano chưa hoàn chỉnh và vẫn đang trong giai đoạn phát triển.

Đánh giá tiềm năng phát triển của đồng tiền Cardano và ADA

Trong rất nhiều cuộc tranh luận và đánh giá về ADA coin, nhiều người cho rằng cái tên này có thể vượt qua ETH trong tương lai. Rõ ràng, điều này là hoàn toàn có thể xảy ra, nhất là khi nhìn vào những gì đồng tiền ảo Cardano đã và đang làm được.

Dự án Cardano được tạo ra bởi đồng sáng lập Ethereum BitShares Charles Hoskinson; nó được quản lý và vận hành bởi 3 tổ chức lớn là Cardano Foundation, Emurgo và IOHK. Vì vậy, không có lý do gì để các nhà đầu tư từ chối tin tưởng vào sự phát triển của toàn bộ dự án và ADA coin.

ada-coin-3-a6-diamondairportcity-vn

Thứ hai, Cardano vẫn có thể đứng vững và thậm chí thành công giữa hàng loạt thị trường tiền điện tử biến động đã được “dọn sạch”, lớn và nhỏ. Chỉ 4 năm sau khi ra mắt, giá của ADA coin đã tăng hơn 60 lần, đạt mức cao nhất mọi thời đại là 2,96 đô la vào tháng 9 năm 2021 và thường xuyên đứng trong số 8 loại tiền điện tử tiềm năng hàng đầu do Coinmarketcap tổng hợp. Mặc dù không phải là một “phép màu” như BTC, nó vẫn là một dấu hiệu tốt khi giá ADA tăng tương đối ổn định.

Qua những đánh giá trên về ADA và Cardano coin, không thể phủ nhận rằng tiềm năng phát triển của dự án này là rất lớn. Đây là một trong những con đường đầu tư đầy hứa hẹn. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là rủi ro sẽ không xảy ra.

Bởi vì, Cardano vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện, và không gian Crypto là bất hợp pháp ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam,… nên bạn nên xây dựng một chiến lược đầu tư phù hợp nhất để tối ưu hóa cơ hội đồng thời giảm thiểu rủi ro.

ada-coin-3-a7-diamondairportcity-vn

Một số nguyên tắc dành cho nhà đầu tư Ada Coin

Có thể khai thác tiền ADA không?

Vì Cardano sử dụng cơ chế đồng thuận Proof of Stake (PoS), rất tiếc là chúng tôi không thể khai thác tiền ADA (khai thác). Để sở hữu loại tiền mã hóa này, người dùng phải đặt cược vào một nền tảng hỗ trợ như: Yoroi, Exodus Wallet, Daedalus hoặc Ledger.

Hướng dẫn Lưu trữ ADA qua Ví Coin98

Để lưu trữ tiền ADA trên ví Coin90, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Trong giao diện, chọn Nhận.

Bước 2: Nhập Cardano vào hộp tìm kiếm.

Bước 3: Sao chép địa chỉ ví và gửi ADA khi cần.

tiền xu luu-tru-ada

ada-coin-3-a9-diamondairportcity-vn

Hướng dẫn giao dịch ADA qua Coin98 Exchange

Các bước để giao dịch mã thông báo ADA thông qua Coin98 Exchange bao gồm:

Bước 1: Kết nối với ví nơi lưu trữ tiền thông qua Phần mở rộng Coin98.

Bước 2: Trong giao diện, chọn Bánh xèo mới.

Bước 3: Chọn đơn vị tiền tệ sẽ giao dịch và điền các thông số theo yêu cầu.

Bước 4: Điều chỉnh ga và độ trượt Gwei khi cần thiết.

Bước 5: Chọn “Phê duyệt giao dịch” và đóng giao dịch.

Câu hỏi thường gặp

Tôi có nên đầu tư vào ADA vào thời điểm này không?

Câu trả lời là có. Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng cần xây dựng chiến lược cho riêng mình để tối đa hóa cơ hội và hạn chế rủi ro. Đặc biệt là khi thị trường tiền điện tử vẫn còn khá biến động.

Ưu điểm của ADA coin là gì?

ADA coin có những ưu điểm nổi bật sau:

Khắc phục những điểm yếu của BTC, ETH, chẳng hạn như thời gian khối ngắn hơn, tính linh hoạt cao hơn, chi phí thấp hơn …

Vì được tách thành 2 lớp riêng biệt nên ADA coin mang đến khả năng bảo mật tối đa với tốc độ xử lý nhanh chóng.

So với các thế hệ tiền điện tử trước đây, cơ chế đồng thuận PoS sử dụng các thuật toán thông minh giúp giảm đáng kể mức tiêu thụ điện năng.

Đồng tiền ADA của nước nào?

Vì đây không phải là đấu thầu hợp pháp nên rất khó để trả lời chính xác câu hỏi “ADA đến từ quốc gia nào?”, Đặc biệt là khi toàn bộ nhóm phát triển dự án thuộc nhiều bên. Tuy nhiên, về vấn đề phát hành mã thông báo ADA trên thị trường, chúng tôi có thể cho Nhật Bản câu trả lời. Cụ thể, có tới 95% cộng tác viên đến từ Đất nước Mặt trời mọc.

Qua bài viết trên, chúng tôi đã giúp bạn đọc hiểu được ADA coin là gì và tiềm năng phát triển của đồng tiền ảo này. Hy vọng bạn có thêm những thông tin cần thiết để đưa ra quyết định đầu tư chính xác và phù hợp nhất. Đừng bỏ lỡ những bài viết khác được cập nhật hàng ngày trên blog của chúng tôi.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button